10 Lý do nên lựa chọn vận chuyển chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch

Câu hỏi nên vận chuyển chính ngạch hay vận chuyển tiểu ngạch vẫn còn đang băn khoăn trong lòng của rất nhiều người nhập hàng về kinh doanh. Vậy hai hình thức vận chuyển này có gì khác nhau và tại sao xu hướng hiện nay mọi người đang đổ xô về lựa chọn vận chuyển chính ngạch. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề vận chuyển chính ngạch, OZ Freight sẽ đưa ra 10 lý do nên  lựa chọn vận chuyển chính ngạch để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn nhé!

1. Đảm bảo tính ổn định

Nếu như các bạn đã biết thì đợt dịch Covid-19 bùng nổ mạnh nhất  từ khoảng giữa năm 2021 đến tháng 5 năm 2022, trải qua một thời gian dài các cửa khẩu đường bộ của chúng ta đều bị đóng cửa. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của nhà nước nói chung cũng như tình hình kinh doanh của các cá nhân và tổ chức nói riêng.

Việc đóng cửa khẩu tác động rõ rệt nhất đến tình hình nhập khẩu hàng hóa của mọi người kinh doanh. Lúc này chỉ có vận chuyển chính ngạch cũng như đa dạng các phương thức vận chuyển bộ, biển và bay sẽ là giải pháp tối ưu. Do vậy để có được lượng hàng kinh doanh ổn định thì việc lựa chọn nên đi chính ngạch hay tiểu ngạch cũng là một câu hỏi để người nhập hàng cần phải lưu ý ngay từ đầu.

OZ Freight đã có 10 năm cung cấp dịch vụ vận chuyển chính ngạch, chúng tôi có đa dạng các phương thức vận chuyển để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình cho phù hợp với nhu cầu cũng như phù hợp với các diễn biến của yếu tố khí hậu, thiên tai dịch bệnh, chính sách ngoại giao giữa các nước,…

Vận chuyển chính ngạch

2. Hàng hóa nhập khẩu có đầy đủ hóa đơn và chứng từ 

Hiện nay nhà nước đã và đang đưa ra các chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu rất chặt chẽ. Việc bạn nhập khẩu hàng hóa chính ngạch thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong vấn đề này. Vì đã có OZ Freight giúp bạn lo mọi thủ tục giấy tờ đầy đủ. Điều này sẽ hạn chế được rủi ro khi hàng hóa đang trên đường vận chuyển mà bị công an kinh tế hay đội quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ. Nếu lô hàng giá trị cao còn ảnh hưởng đến cả nguồn vốn kinh doanh của bạn bị hao hụt hay mất trắng vì rủi ro ngớ ngẩn này.

Dịch vụ vận chuyển chính ngạch của OZ Freight có đầy đủ hóa đơn chứng từ

3. Bảo vệ quyền lợi cho các bên thông qua hợp đồng mua bán

Khi bạn lựa chọn nhập hàng chính ngạch thì đồng thời bạn sẽ ký với bên vận chuyển một  hợp đồng thương mại. Hợp đồng này quy định rõ tên hàng, số lượng, điều khoản thanh toán, điều khoản giao hàng, quy định rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi bên,…. Hợp đồng thương mại sẽ là một vũ khí lợi hại để có thể hạn chế được tranh chấp khi phát sinh. Lúc này bạn sẽ được luật pháp can thiệp và bảo vệ  để giải quyết các tranh chấp khi xảy ra. Không giống như với vận chuyển tiểu ngạch nếu có tranh chấp xảy ra bạn sẽ không biết tìm ai hay có thể nhờ pháp luật vào cuộc để giải quyết được, do bạn với bên vận chuyển không có gì ràng buộc với nhau. Do vậy lựa chọn vận chuyển chính ngạch chính là một giải pháp uy tín và đúng đắn.

OZ Freight bảo vệ quyền lợi cho các bên thông qua hợp đồng mua bán

4. Đảm bảo an toàn khi hàng hóa có giá trị cao

Trong xuất nhập khẩu hàng hóa, rủi ro là điều không ai có thể lường trước được. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hạn chế tối đa rủi ro bởi hàng hóa vận chuyển chính ngạch được OZ Freight kiểm soát rất chặt chẽ qua từng khâu nên việc mất hàng là rất khó xảy ra, nếu có thì bạn có thể được đền bù đúng với giá trị hàng khai báo ban đầu.

Các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam có thể tạo được sự tin tưởng tuyệt đối với người mua bởi hàng được nhập trực tiếp từ các đơn vị có uy tín, có hóa đơn, chứng từ đầy đủ và được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi về đến tay nhà nhập khẩu.

Bởi vậy, hàng hóa càng có giá trị cao, nhà nhập khẩu sẽ càng yên tâm với quyết định lựa chọn nhập khẩu chính ngạch của mình.

hàng hóa vận chuyển chính ngạch được OZ Freight kiểm soát rất chặt chẽ

5. Thuận lợi vận chuyển qua nhiều nước khác nhau

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang trong thời kỳ hội nhập, mở cửa, tăng cường giao thương, buôn bán và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhu cầu nhập khẩu nhiều mặt hàng đa dạng từ các quốc gia khác nhau đang ngày càng phát triển. Hơn nữa, Việt Nam đã và đang tham gia nhiều Hiệp định Thương mại tự do với các nước trên thế giới; do đó, có rất nhiều sản phẩm được hưởng thuế suất ưu đãi nhập khẩu 0%. Nếu người mua không chọn nhập hàng chính ngạch hoàn toàn sẽ không được hưởng những ưu đãi này.

Thuận lợi vận chuyển qua nhiều nước khác nhau

6. Hàng hóa còn nguyên đai, nguyên kiện khi vận chuyển về Việt Nam đặc biệt là các hàng dễ vỡ

Đã có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra trong vận chuyển hàng hóa chẳng hạn như: hàng về đến tay thì bị bóp méo, bể vỡ, không còn hình dạng như ban đầu. Điều này ảnh hưởng đến nguồn vốn kinh doanh bị ứ đọng và mất mát của các cá nhân tổ chức do không lựa chọn được phương thức vận chuyển hợp lý.

Như OZ Việt Nam đã đề cập ở trên, hàng hóa vận chuyển chính ngạch sẽ hạn chế được công đoạn bốc xếp nhiều lần hơn so với đi vận chuyển tiểu ngạch.. Như vậy, khi hàng về đến tay nhà nhập khẩu, hàng sẽ phải đảm bảo còn nguyên đai, nguyên kiện; không bị mất mát hay hư hỏng, phù hợp với các mặt hàng dễ vỡ như cốc, bát hay chén bằng thủy tinh. Nếu tổn thất xảy ra, các đơn vị đứng ra vận chuyển hàng sẽ phải chịu trách nhiệm cho hàng hóa của bạn.

OZ Việt Nam đảm bảo hàng hóa còn nguyên đai nguyên kiện

7. Đa số các mặt hàng có thuế suất ưu đãi là 0%

Nhà nước luôn khuyến khích và đôn đốc các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa đúng theo quy định nên việc nhập khẩu và đóng thuế cho nhà nước là việc cần làm của các doanh nghiệp trong thời buổi phát triển kinh tế thị trường như hiện nay để góp phần tăng thu ngân sách nhà nước xây dựng đất nước phát triển. Việc chấp hành các nghĩa vụ thuế quan của doanh nghiệp không còn là vấn đề nan giải. Để thúc đẩy nền kinh tế phát triển thì nhà nước đã có rất nhiều các ưu đãi cũng như các chính sách về thuế đối với nhiều mặt hàng khác nhau để hỗ trợ doanh nghiệp cùng phát triển. Nếu doanh nghiệp có chứng từ nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ đúng theo quy định thì rất nhiều mặt hàng khi nhập khẩu sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu (thuế nhập khẩu =0%). Hơn thế nữa, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển cũng đang được nhà nước triển khai rất tốt trong việc giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% đối với một số mặt hàng nhập khẩu, cụ thể theo NĐ 15/2022 NĐ-CP.

8. Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Khi vận chuyển chính ngạch hàng hóa sẽ có xuất xứ rõ ràng khác với hàng hóa trôi nổi trên thị trường theo con đường tiểu ngạch. Doanh nghiệp sẽ tính toán được chi phí, kết quả kinh doanh chính xác phục vụ cho quá trình làm báo cáo quyết toán hàng quý, hàng năm. Doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ các chứng từ theo quy định của pháp luật đảm bảo cho quá trình thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua đó tạo nên sự tin tưởng với người tiêu dùng giúp người làm kinh doanh mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như thu hút vốn đầu tư, và việc vay vốn mở rộng kinh doanh cũng trở nên dễ dàng hơn.

9. Mang về nguồn thu thuế rất lớn cho nhà nước nhờ vào việc mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đã tuân thủ nghiêm chỉnh theo quy định về thuế của nhà nước

Đứng dưới góc độ pháp lý, thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhà nước, tuy nhiên dưới một góc độ khác ta có thể hiểu thuế là sự động viên của công dân khi san sẻ một phần lợi ích của mình để nhà nước có thể tái đầu tư, xây dựng các chế độ phúc lợi xã hội tốt đẹp hơn cho người dân. Và điều đó đồng nghĩa với việc khi chúng ta nhập khẩu chính ngạch nhà nước có thể quản lý các khoản thuế một cách nhanh chóng và kịp thời. Các khoản thuế sẽ góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước phát triển, tạo nền kinh tế văn minh và bền vững cho thế hệ sau đồng thời nâng cao đời sống cho mọi người dân.

VD: Trong đợt dịch bệnh covid 19, nhờ có nguồn thuế mà nhà nước đã mua được vacxin tiêm đầy đủ cho mọi người dân vượt qua đại dịch. Đó chính là phúc lợi xã hội thu được từ nguồn thuế mà doanh nghiệp hay mỗi cá nhân tuân thủ đóng góp.

10. Giảm tối đa thời gian vận chuyển chậm trễ do tắc biên, cửa khẩu đóng

Trong thời gian dịch bệnh hoành hành và các yếu tố bên ngoài tác động dẫn đến vận chuyển tiểu ngạch trở nên khó khăn thì lựa chọn hình thức vận chuyển chính ngạch là một bước đi đúng đắn cho các doanh nghiệp khi vẫn còn đang băn khoăn lựa chọn phương thức vận chuyển hợp lý. Đối với vận chuyển chính ngạch sẽ có nhiều ưu thế hơn:

  • Tùy vào địa chỉ của xưởng cũng như địa chỉ nhận hàng của khách mà thời gian vận chuyển chính ngạch đôi khi sẽ nhanh hơn so với vận chuyển tiểu tiểu ngạch. Vì hiện nay có rất nhiều các cảng biển Trung Quốc sẽ đi thẳng tới các cảng biển ở khắp các miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.
  • Không bị ảnh hưởng quá lớn bởi dịch bệnh như vận chuyển tiểu ngạch.

VD: Trong suốt khoảng thời gian đầu năm 2022 các cửa khẩu đường bộ đã phải đóng của một thời gian dài do Trung Quốc thực hiện chiến lược Zero-Covid dẫn đến sự ảnh hưởng nặng nề đến việc vận chuyển hàng hóa theo hình thức tiểu ngạch còn đối với chính ngạch thì việc vận chuyển cũng ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng vẫn có thể hoạt động được chứ không như tình trạng “dậm chân tại chỗ, không thể quay đầu” của các container hàng đi tiểu ngạch.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *