Hướng dẫn tra cứu thông tin tờ khai hải quan một cách đơn giản

tra cứu thông tin tờ khai hải quan

Nếu như trước đây để tra cứu thông tin hải quan thì phải đợi hàng hóa nhập về mới có thể thực hiện các bước tra cứu trên giấy tờ. Hiện nay, việc triển khai thủ tục tra cứu thông tin tờ khai hải quan điện tử giúp cho quá trình tra cứu của doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vì sao chúng ta cần phải tra cứu tờ khai hải quan?

Việc tiến hành tra cứu tờ khai hải quan góp phần cho các cá nhân và doanh nghiệp có thể đối chiếu các thông tin về tình trạng của tờ khai hải quan. Điều đó giúp cho việc thông quan hàng hóa tránh khỏi những sai sót và sai lệch không cần thiết . Giúp cho những cá nhân và doanh nghiệp có thể trong thời gian ngắn nhất có thể phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Nếu có phát hiện bất cứ sự sai sót nào thì cá nhân và doanh nghiệp cần phải lập tức thông báo cho các cơ quan chức năng, các bộ ngành liên quan đến thủ tục hải quan để có được sự giúp đỡ cần thiết cho ra những phương án giải quyết kịp thời.

Cách tra cứu tờ khai hải quan điện tử một cách chính xác và nhanh chóng

Trong thời kỳ hiện đại hóa ngày nay, việc tra cứu tờ khai hải quan đã không còn sử dụng các phương pháp cũ như xua, thay vào đó việc tra cứu hải quan điện tử ra đời đã phần nào giảm tải áp lực của các cá nhân và doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Cách tra cứu tờ khai hải quan điện tử hiện nay bao gồm có đối với đường biển và đường hàng không.

1. Đối với đường biển

Để tra cứu thông tin tờ khai hải quan đối với những hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển, trước tiên bạn cần phải truy cập vào đường link sau đây: https://www.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=136&cid=93

tra cứu thông tin tờ khai hải quan

Sau đó bạn sẽ phải điền đầy đủ vào form ở trên bao gồm các thông tin như số tờ khai, mã doanh nghiệp và số chứng minh thư.Sau khi điền đầy đủ các thông tin ở trên, lúc này hệ thống sẽ trả cho bạn biết kết quả, thông tin về hàng hóa của bạn đang ở đâu, có bao nhiêu kiện hàng, thời gian hàng đến nơi, tình trạng nộp thuế,…

2. Đối với đường hàng không

Đối với hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không thì việc kiểm tra tờ khai thủ tục hải quan lại đơn giản hơn nhiều so với đường biển. Theo đó bạn chỉ cần truy cập vào các trang chủ của các công ty vận chuyển hàng hóa như FedEX, DHL,…Sau đó tại tìm mục tra cứu thông tin, điền vào những thông tin liên quan, sau đó ta sẽ có những thông tin về tờ khai hải quan sẽ được hiển thị.

Những lưu ý khi tra cứu thông tin hải quan điện tử

Tuy cách tra cứu thông tin hải quan điện tử hiện nay vô cùng đơn giản và dễ hiểu, tuy nhiên chính vì chuyển sang thủ tục điện tử khiến cho nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ khi tiếp xúc lần đầu, mất nhiều thời gian để làm quen. Sau đây là một số meo nhỏ và lưu ý chúng tôi bật mí cho bạn:

 • Để tránh những sai sót không đáng có, cần phải cẩn thận khi nhập những thông tin cần thiết như số tờ khai, số chứng minh thư nhân dân và mã số doanh nghiệp.
 • Số chứng minh thư của doanh nghiệp khi nhập để tra cứu là số chứng minh thư được đăng ký với tổng cục thuế và đây thường là số chứng minh của chủ doanh nghiệp.
 • Trong trường hợp khi tra cứu phát hiện có bất cứ sai sót gì trong tờ khai thì phải báo cáo kịp thời cho cơ quan hải quan để có thể có được sự giúp đỡ và có được sự giúp đỡ nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu một số thông tin hải quan khác bạn nên biết

Cách tra cứu nợ thuế

Để kiểm tra nợ thuế chúng ta có những bước như sau:

 • Truy cập  theo đường link dẫn đến trang web của tổng cục Hải quan https://www.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=140&cid=1198
 • Sau khi hiện ra giao diện như hình dưới, bạn sẽ phải điền vào những thông tin cần thiết. Sau khi điền hết những thông tin ở dưới thì các thông tin về nợ thuế của doanh nghiệp sẽ được hiện ra.

Cách tra cứu nợ thuế

Cách tra cứu nộp thuế của tờ khai hải quan

Giống với cách tra cứu nợ thuế ở trên, ở cách tra cứu nộp thuế của tờ khai hải quan cũng không hề quá phức tạp, chúng ta phải thông qua các bước như sau:

 • Truy cập vào trang web tra cứu nộp thuế của  hải quan Việt Nam  theo đường link sau : https://www.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=135&cid=1197
 • Sau khi trang web hiện ra như bên dưới thì điền tất cả những thông tin được yêu cầu, sau đó chúng ta sẽ có được thông tin về tra cứu nộp thuế của tờ khai hải quan như ý muốn.

Sau khi hiện giao diện trên bạn sẽ điền thông tin cần thiết vào

Dưới đây là những cách tra cứu tờ khai hải quan để giúp bạn có những trải nghiệm đơn giản và dễ hiểu trong quá trình tra cứu thông tin tờ khai hải quan. Hy vọng qua những chia sẻ kinh nghiệm về tra cứu tờ khai hải quan của Oz Freight Việt Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác, toàn diện và đơn giản đối với thủ tục tra cứu thông tin hải quan điện tử qua đó dễ dàng nắm bắt cũng như thuận lợi trong việc sử dụng.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm một số dịch vụ hiện Oz Freight chúng tôi cung cấp ở phía dưới đây.
Dịch vụ ủy thác nhập khẩu
Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc
Xuất khẩu ủy thác tại Trung Quốc
Gom cont ủy thác nhập khẩu tại Bằng Tường
Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch
Dịch vụ hải quan trọn gói

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN
Là công ty dịch vụ giao nhận vận chuyển và làm dịch vụ khai báo hải quan (Forwarder) nên chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ các khâu vận chuyển quốc tế, khai báo hải quan, làm thủ tục hải quan để thông quan tờ khai, vận chuyển nội địa để giao hàng tận nơi. Chính vì cung cấp dịch vụ trọn gói nên chúng tôi có thể kiểm soát được toàn bộ tiến trình của lô hàng, tính toán được tất cả chi phí phát sinh cũng như thời gian giúp khách hàng chỉ việc yên tâm nhận hàng để phân phối mà không cần bận tâm đến các vấn đề khác
Các dịch vụ hải quan và OZ Freight cung cấp:
 • Khai báo và làm thủ tục Hải quan hàng Nhập loại hình kinh doanh, phi mậu dịch,…
 • Đại diện doanh nghiệp làm các thủ tục kiểm hóa hàng hóa
 • Xin giấy phép chuyên ngành (nếu có) đối với hàng xuất nhập khẩu
 • Đại diện doanh nghiệp làm các thủ tục tham vấn giá, sau thông quan,…
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ HẢI QUAN
 1. Hạn ngạch là gì? Quota là gì? Điều để áp dụng
 2. Nguồn hàng đồng hồ Quảng Châu uy tín
 3. Hướng dẫn cơ bản cách mua hàng trên Alibaba
 4. Giải đáp thắc mắc khi nhập hàng từ nguồn hàng Taobao
 5. Baf là phí gì? Phí baf được sử dụng như nào?
 6. Giúp bạn tra cứu thông tin tờ khai hải quan đơn giản
 7. Ủy thác thanh toán quốc tế là gì? Tại sao cần phải sử dụng?
 8. 10 phút giúp bạn hiểu rõ từ A-Z về nguồn hàng 1688
 9. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt? Tỷ giá quy đổi của hai đồng
 10. Phí trucking là gì? Và thuật ngữ ngành xuất nhập khẩu
 11. Chuyển hoàn là gì? Những giải pháp hạn chế chuyển hoàn
 12. Phí Doc là gì? Phân biệt giữa phí DOC và phí D/O?
 13. Ebs là phí gì? Cách tính phí Ebs phụ xăng dầu hiện nay
 14. Kiểm hóa là gì? Và các cách để kiểm hoá
 15. Dịch vụ logistics là gì? Các loại hình logistics hiện nay?
 16. Hệ thống vnaccs/vcis là gì? hướng dẫn đăng ký
 17. Ddc là gì? Một số loại phụ phí giao hàng hiện nay
 18. Hộ kinh doanh là gì? Hướng dẫn tính thuế và bán hàng shopee
 19. Xe hải quan chính ngạch là gì? Ưu và nhược điểm
 20. Nguồn hàng dropshipping là gì? Cơ hội kiếm tiền online
 21. Hải quan là gì? Chức năng của cơ quan hải quan Việt Nam
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *