Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng

Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng uy tín

Trong cuộc sống ngày nay, điện thoại di động là một thiết bị rất quan trọng. Các mặt hàng hỗ trợ như sạc không dây, sạc dự phòng điện thoại ra đời nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Một trong những mặt hàng thường xuyên được nhập về Việt Nam là pin sạc dự phòng. Do nhu cầu về pin sạc dự phòng cho các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad và các thiết bị khác đang tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây. Vậy thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng về Việt Nam như thế nào? Có gặp vấn đề gì không? Quy trình thông quan mặt hàng này gồm bao nhiêu bước? Hãy cùng OZ Freight tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Sạc dự phòng, sạc không dây điện thoại là gì?

– Pin sạc dự phòng là tên gọi khác của sạc dự phòng điện thoại. Thiết kế của sản phẩm này tập trung vào khả năng lưu trữ năng lượng để điện thoại có thể được cung cấp năng lượng mọi lúc, mọi nơi. Mang đến cho người dùng sự tiện lợi, khi không có nguồn điện để sử dụng thì vấn đề thách thức phát sinh khi sử dụng điện thoại hết pin bất ngờ đã được giải quyết.

– Bộ sạc không dây là bộ sạc pin điện thoại hiện đại có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử cầm tay mà không cần sử dụng dây cáp. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại của họ xuống bề mặt của dock để bắt đầu sạc. Quá trình sạc sẽ không liên quan đến dây cáp như hiện tại.

Chính sách nhập khẩu sạc dự phòng, sạc không dây

Một công cụ phổ biến được nhiều người sử dụng đó là pin sạc dự phòng. Do đó, đã có sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với sản phẩm này trên thị trường địa phương trong vài năm trước. Chính vì vậy, rất nhiều người và nhiều hãng đã quyết định nhập khẩu pin sạc dự phòng về nước để đáp ứng nhu cầu mua và sử dụng của khách hàng trong nước.

Pin sạc dự phòng không thuộc diện cấm xuất nhập khẩu vào Việt Nam theo quy định hiện hành. Ngoài ra, không có hướng dẫn hoặc quy định duy nhất nào cho việc nhập khẩu sản phẩm này. Do đó, cả cá nhân và tổ chức thương mại đều có thể tiến hành các thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng thông thường.

Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện chính xác và đầy đủ các thủ tục nhập khẩu theo quy định. Các cá nhân và công ty nên nhờ sự trợ giúp của các nhà cung cấp dịch vụ khai báo hải quan nếu họ không thể tự mình hoàn thành các thủ tục nhập khẩu.

Ưu và nhược điểm của sạc dự phòng,sạc không dây điện thoại

Một phụ kiện hỗ trợ cho thiết bị di động là sạc dự phòng cho điện thoại. Sản phẩm này hiện đang khá phổ biến. Điều gì sau đó là sự hấp dẫn của sạc dự phòng điện thoại?

 Ưu, nhược điểm của sạc dự phòng

Ưu điểm:

– Khả năng lưu trữ nguồn điện tốt: Thiết kế và dung lượng của bộ sạc điện thoại thị trường ngày nay rất đa dạng. Mọi lúc, mọi nơi mọi người có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để sạc pin cho điện thoại của mình. Sạc dự phòng cho điện thoại thường có hai đến ba thiết bị có thể sạc đầy.

– Kích thước nhỏ gọn: Sạc dự phòng có thiết kế nhỏ gọn, điều này lý tưởng cho những người thường xuyên phải đi công tác vì nó có thể mang theo được.

– Tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi sạc. Người dùng có thể sạc đồng thời hai hoặc ba thiết bị di động, tiết kiệm thời gian sạc pin thực tế trong quá trình này.

Nhược điểm: Một số sản phẩm thiếu dung lượng lưu trữ, độ bền kém.

 Ưu, nhược điểm của sạc không dây

Ưu điểm:

– Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại.

– Sạc không dây giúp việc sử dụng các thiết bị trở nên thuận tiện hơn. Vì không có dây cáp nên có thể giảm nguy cơ bị điện giật, hỏa hoạn hoặc dây cáp bị hư hỏng cần phải thay thế.

– Người dùng sẽ hạn chế vừa sử dụng điện thoại vừa sạc khi sử dụng sạc không dây. Điều này sẽ làm giảm khả năng bị thương, chẳng hạn như điện thoại phát nổ khi đang sạc, đồng thời bảo vệ pin của điện thoại.

Nhược điểm:

– Đắt hơn các bộ sạc truyền thống khác.

– Thông thường, thời gian sạc lâu hơn.

– Điện thoại phải được đặt sao cho không thể di chuyển trong khi sạc. Trong khi pin đang sạc, việc sử dụng bị hạn chế.

Mã HS mặt hàng

Mã HS cho bộ sạc dự phòng thuộc trong Chương 85, dành riêng cho máy móc và thiết bị điện, cũng như các bộ phận và phụ kiện của chúng, bao gồm máy ghi và tái tạo âm thanh cũng như máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình. Bạn có thể tham khảo phân nhóm cụ thể như:

 • 8506: Sạc dự phòng điện thoại (chi tiết mã HS tham khảo: 85065000)
 • 8504: Sạc không dây (chi tiết mã HS tham khảo: 85044090)

Trường hợp không tra cứu được mã HS, cá nhân, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan Hải quan để được hỗ trợ tận tình.

Chính sách thuế khi làm thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng, sạc không dây

Khi nhập khẩu sạc dự phòng vào Việt Nam, đơn vị nhập khẩu phải nộp hai loại thuế: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT). Căn cứ vào mã số HS được gán cho hàng hóa thực tế nhập khẩu để tính thuế suất áp dụng.

 • Mức thuế giá trị gia tăng (VAT) của sạc dự phòng, sạc không dây là: 10%
 • Mức thuế nhập khẩu ưu đãi là: 20%

Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng, sạc không dây điện thoại

Quy trình thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng, sạc không dây không quá khó so với hàng thông thường vì không có chính sách nhập khẩu cụ thể cho mặt hàng này. Do đó, cả cá nhân và doanh nghiệp đều tiến hành thủ tục nhập khẩu theo quy định của hải quan.

Hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Tờ khai hải quan (theo mẫu)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ(C/O): Nộp trong trường hợp doanh nghiệp muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi. (nếu có)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Doanh nghiệp truyền tờ khai, chờ kết quả tờ khai và hoàn tất thủ tục thông quan theo hướng dẫn sau khi mở tờ khai và nộp hồ sơ hải quan cho cơ quan Hải quan. Tuyên bố thường rơi vào một trong ba luồng:

 • Luồng xanh: Hồ sơ, thực tế hàng hóa, lô hàng đủ điều kiện làm thủ tục hải quan được miễn kiểm tra thực tế.
 • Luồng vàng: Kiểm tra thực tế hồ sơ, hàng hóa, lô hàng chưa đủ điều kiện làm thủ tục hải quan được miễn kiểm tra thực tế.
 • Luồng đỏ: Kiểm tra thực tế hàng hóa, lô hàng chưa đủ điều kiện thông quan cũng như hồ sơ chứng từ.

Do đó, các doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục cần thiết để hàng hóa đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt Nam nhằm đảm bảo thủ tục thông quan được diễn ra thuận lợi.

Trên đây là toàn bộ các thông tin và kiến thức cần thiết về thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng, sạc không dây. Nếu như khách hàng còn có những thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ ngày với OZ Freight chúng tôi để có thể nhận được câu trả lời nhanh chóng, chính xác và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ hải quan Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng từ A-Z:

 • Nhận sản phẩm từ nhà máy,
 • Đặt tàu đưa đón quý khách qua đường biển.
 • Xin giấy phép hoặc thực hiện các quy trình hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • khai báo và làm thủ tục hải quan
 • Từ cảng đến kho hàng của bạn: vận chuyển
 • Tư vấn giá sau khi làm thủ tục hải quan (nếu có)
 • hỗ trợ dịch vụ nhập khẩu quả camera có tờ khai hải quan
 • kinh nghiệm dày dặn, giải quyết các vấn đề hoàn toàn và thành công.
 • Rẻ nhất trên thị trường, giá cả hợp lý.
 • thủ tục thực hiện dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh chuyên nghiệp hợp pháp.
 • Tuân thủ quy trình nhập khẩu và thông quan các mặt hàng.
 • Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh do sử dụng dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh của chúng tôi cho các doanh nghiệp

Ngoài dịch vụ Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng chúng tôi chuyên làm

Thông tin liên hệ Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng

Địa chỉ OZ Freight Việt Nam

– VP Hà Nội: Số 145/12 Phan Đình Giót, P. Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

– VP HCM: 485/48 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

– Mã số thuế: 0106179886-Ngày cấp: 16/5/2013. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư HN

– Người đại diện: Lại Minh Thắng

– Điện thoại: 0972 433 318

– Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *