Thủ tục nhập khẩu phân gà năm 2022 mới nhất

Thủ tục nhập khẩu phân gà năm 2022 mới nhất

Trong danh mục phân hữu cơ có phân gà, được đánh giá là một trong những loại phân hữu cơ có thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng. Phân gà phải qua quy trình kiểm tra lưu hành phân bón trước khi nhập khẩu. Dòng phân này không phải khảo nghiệm vì đã được công nhận lưu hành và là thành viên của nhóm phân hữu cơ. Vậy thủ tục nhập khẩu phân gà về Việt Nam như thế nào? Có gặp vấn đề gì không? Quy trình thông quan mặt hàng này gồm bao nhiêu bước? Hãy cùng OZ Freight tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Chính sách nhập khẩu phân gà

Nghị định 84/2019/NĐ-CP Quy định về quản lý phân bón có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 siết chặt hạn chế nhập khẩu phân bón vào Việt Nam. So với các quy định trước đây, các yêu cầu về tiêu chí thành phần và cách thức thực hiện cũng có nhiều thay đổi.

Trước khi đưa phân bón hữu cơ hoặc phân bón khác ra lưu thông trên thị trường Việt Nam chỉ công bố hợp quy theo quy định tại Thông tư 41/2014/TT-BNNPTNT (quy định cũ, hết hiệu lực) thì hiện nay phải thực hiện thủ tục CÔNG NHẬN PHÂN BÓN. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cụ thể là Cục Bảo vệ thực vật, hiện chịu trách nhiệm quản lý phân bón (cả vô cơ và hữu cơ).

Điều kiện chỉ tiêu về thành phần chất lượng

Các yêu cầu chất lượng sau đây phải được đáp ứng bởi phân gà hữu cơ:

 Hàm lượng hữu cơ:

≥ 20,0 (% khối lượng chất hữu cơ)

 Tỷ lệ C/N:

< 12,0

Độ ẩm (đối với phân bón dạng rắn):

≤ 30,0%

pHH2O :

≥ 5,0

Hồ sơ cần chuẩn bị

– Chứng nhận lưu hành tự do do nước nhập khẩu cấp (CFS).

– Giấy chứng nhận phân tích (CA) của phân bón mà bạn dự định nhập khẩu.

– Bản thông tin chung về phân bón được nhà sản xuất xác nhận thường bao gồm các thông tin sau: loại phân bón, tên phân bón, dạng phân bón, Hướng dẫn sử dụng, cách sử dụng, hạn sử dụng, cảnh báo an toàn, chỉ tiêu chất lượng, hàm lượng các yếu tố hạn chế trong phân bón, cũng như phiếu kết quả kiểm tra.

Lưu ý: Nếu hồ sơ được lập bằng ngôn ngữ khác thì phải kèm theo bản dịch tiếng Việt đã được cơ quan dịch thuật chấp thuận.

Thời gian và địa điểm thực hiện

– Cục Bảo vệ thực vật phải tổ chức thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cục Bảo vệ thực vật ra Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam nếu đáp ứng quy định về phân bón.

– Quyết định công nhận có thời hạn 05 năm. Trong trường hợp cần thiết, doanh nghiệp phải hoàn thành các thủ tục tái công nhận phân bón trước thời điểm kết thúc thời gian lưu hành 3 tháng.

Thủ tục nhập khẩu phân gà

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu phân gà về Việt Nam, doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau:

Hồ sơ công nhận lưu hành phân bón

Đối với đơn vị lần đầu làm thủ tục nhập khẩu phân bón cần có những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị được lưu hành phân bón tại Việt Nam theo mẫu theo mẫu số 01 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 108/2017/NĐ-CP
 • Tài liệu văn bản bao gồm thông tin chi tiết về phân bón mà nhà sản xuất cung cấp cho sản phẩm, bao gồm thông tin về loại, chất lượng ban đầu, hàm lượng, cách sử dụng và hướng dẫn sử dụng.
 • Báo cáo kết quả khảo nghiệm phân bón (bản chính), hoặc đơn vị có thể đưa ra kết quả của đề tài nghiên cứu được nhà nước phê duyệt hoặc xét công nhận cải tiến kỹ thuật.
 • Mẫu nhãn phân bón tiêu chuẩn quy định tại Điều 33, Điều 34 Nghị định 108/2017/NĐ-CP.

Kiểm tra chất lượng

Các đơn vị phải kiểm tra chất lượng phân bón nhập khẩu với Cục Bảo vệ thực vật để làm thủ tục nhập khẩu phân gà. Tại điểm a, b, c, d, đ, e, g khoản 2 Điều 27 Nghị định 108/2017/NĐ-CP cấm một số loại phân bón bao gồm:

 • Phân bón liên quan đến thử nghiệm
 • Phân bón áp dụng cho công viên giải trí
 • Phân bón mà tổ chức nước ngoài sử dụng trong phạm vi đơn vị hoặc sử dụng trong các dự án nước ngoài thực hiện tại Việt Nam.
 • Phân bón dùng làm quà, làm hàng mẫu
 • Phân bón dùng trong các triển lãm, hội chợ
 • Phân bón sản xuất phục vụ phân bón xuất khẩu
 • Phân bón dùng cho các đơn vị nghiên cứu khoa học

Hồ sơ đăng ký kiểm tra bao gồm:

 • Giấy phép đăng ký kiểm tra chất lượng phân bón nhập khẩu quy định tại mẫu số 22 tại Phụ lục I, nghị định 108/2017/NĐ-CP.
 • Bản sao chứng từ: hợp đồng mua bán, bảng kê hàng hóa kèm theo: Ghi rõ số lượng đăng ký, mã lô hàng từng loại; Vận đơn; vận đơn hàng hóa (đối với hàng hóa nhập khẩu bằng đường hàng không, đường biển, đường sắt).

Công bố hợp quy

Đơn vị phải công bố hợp quy mặt hàng phân bón muốn nhập khẩu đáp ứng quy định sau khi đã kiểm tra chất lượng. Đây có thể coi là bước cuối cùng của quy trình thủ tục nhập khẩu phân gà .Hồ sơ bao gồm:

 • Đối với đơn vị sử dụng kết quả chứng nhận hợp quy từ tổ chức chứng nhận hợp quy: Bản công bố hợp quy bản sao chứng nhận hợp quy của sản phẩm, Tổng quan chung về sản phẩm
 • Đối với các đơn vị được đưa vào quy trình đánh giá của tổ chức sản xuất kinh doanh hoặc cá nhân, họ yêu cầu những điều sau: Công bố hợp quy, mô tả chung về sản phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu, quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng hoặc bản sao của ISO 9001:2008 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn. Thông tin từ Kế hoạch giám sát định kỳ, Báo cáo đánh giá sự phù hợp và ISO 9001:2008.

Trên đây là toàn bộ các thông tin và kiến thức cần thiết về thủ tục nhập khẩu phân gà. Nếu như khách hàng còn có những thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ ngày với OZ Freight chúng tôi để có thể nhận được câu trả lời nhanh chóng, chính xác và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ hải quan Thủ tục nhập khẩu phân gà

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan Thủ tục nhập khẩu phân gà từ A-Z:

 • Nhận sản phẩm từ nhà máy,
 • Đặt tàu đưa đón quý khách qua đường biển.
 • Xin giấy phép hoặc thực hiện các quy trình hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • khai báo và làm thủ tục hải quan
 • Từ cảng đến kho hàng của bạn: vận chuyển
 • Tư vấn giá sau khi làm thủ tục hải quan (nếu có)
 • hỗ trợ dịch vụ nhập khẩu quả camera có tờ khai hải quan
 • kinh nghiệm dày dặn, giải quyết các vấn đề hoàn toàn và thành công.
 • Rẻ nhất trên thị trường, giá cả hợp lý.
 • thủ tục thực hiện dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh chuyên nghiệp hợp pháp.
 • Tuân thủ quy trình nhập khẩu và thông quan các mặt hàng.
 • Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh do sử dụng dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh của chúng tôi cho các doanh nghiệp

Ngoài dịch vụ Thủ tục nhập khẩu phân gà chúng tôi chuyên làm

Thông tin liên hệ Thủ tục nhập khẩu phân gà

Địa chỉ OZ Freight Việt Nam

– VP Hà Nội: Số 145/12 Phan Đình Giót, P. Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

– VP HCM: 485/48 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

– Mã số thuế: 0106179886-Ngày cấp: 16/5/2013. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư HN

– Người đại diện: Lại Minh Thắng

– Điện thoại: 0972 433 318

– Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *