Thủ tục nhập khẩu ống thép không gỉ các loại uy tín

Thủ tục nhập khẩu ống thép không gỉ các loại uy tín

Các vật liệu như sắt thép được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong xây dựng. Thép được nhập khẩu từ nhiều quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Thép nhập khẩu có nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm cuộn, thanh, ống và tấm. Vậy thủ tục nhập khẩu ống thép về Việt Nam như thế nào? Có gặp vấn đề gì không? Quy trình thông quan mặt hàng này gồm bao nhiêu bước? Hãy cùng OZ Freight tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Chính sách nhập khẩu ống thép

Công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu ống thép theo quy định do ống thép không gỉ không thuộc diện cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu theo quy định hiện hành.

Để xác định loại thép nào phải kiểm tra nhà nước về chất lượng, loại nào không, Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp ban hành Thông tư số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN.

Để Quý doanh nghiệp có thêm thông tin về mã số mặt hàng sắt thép miễn phí kiểm tra chất lượng, chúng tôi sẽ cung cấp thêm phụ lục I, II, III 58/2015/TTLT-BCT BKHCN. Phụ lục này tra cứu Mã HS như sau:

 • Phụ lục I: Mã hàng HS Code được miễn kiểm tra chất lượng nhà nước (nhập khẩu phục vụ chế tạo trong nước): 7208, 7209, 7211, 7213, 7214, 7215, 7216, 7217, 7218, 7219, 7220, 7221, 7225, 7226, 7229.
 • Phụ lục II: Mã hàng HS Code phải kiểm tra chất lượng nhà nước (theo tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) , tiêu chuẩn khu vực , tiêu chuẩn của các nước và tiêu chuẩn quốc tế): 7206, 7207, 7208, 7209, 7210, 7212, 7213, 7214, 7215, 7216, 7217, 7219, 7220, 7224, 7225, 7226, 7227, 7229.
 • Phụ lục III: Mã hàng HS Code phải kiểm tra chất lượng nhà nước (theo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) của Việt Nam, tiêu chuẩn quốc gia của nước xuất khẩu): 7207, 7210, 7224, 7225, 7226, 7306

Mã HS của ống thép

Việc tra cứu mã HS của mặt hàng là điều kiện tiên quyết để xác định đúng chính sách, thủ tục nhập khẩu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nói chung đối với bất kỳ mặt hàng nào.

Ống đúc bằng thép không gỉ có HS thuộc Chương 73: Các sản phẩm bằng sắt hoặc thép

7304

Các loại ống, ống dẫn và thanh hình rỗng, không nối, bằng sắt (trừ gang đúc) hoặc thép.

73044900

– – Loại khác

Mã HS trên đây chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo, nếu bạn có thắc mắc gì thì liên hệ OZ Freight chúng tôi để được giải đáp ngay nhé.

Thuế nhập khẩu ống thép về Việt Nam

Doanh nghiệp nhập khẩu ống thép không gỉ vào Việt Nam phải nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT) là: 10%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là: 5%

Quy trình kiểm tra chất lượng ống thép nhập khẩu

Hầu hết các sản phẩm thép nguyên liệu nhập khẩu đều được kiểm tra chất lượng. Dưới đây là quy trình kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu vào Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý và điều chỉnh bởi Thông tư 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN.

Bước 1: Đăng ký thông tin trên hệ thống một cửa

Để đăng ký được hồ sơ kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu. Đầu tiên bạn phải có tài khoản trên trang một cửa quốc gia vnsw.gov.vn. Bạn có thể nhập dữ liệu và đăng ký kiểm soát chất lượng sau khi có tài khoản.

Bước 2: Lấy mẫu và kiểm tra chất lượng

Khi Cổng thông tin một cửa quốc gia đã chấp nhận hồ sơ. Sau đó có thể liên hệ với đơn vị kiểm soát chất lượng để lấy mẫu và kiểm tra chúng. Doanh nghiệp xác định đơn vị test mẫu sẽ sử dụng. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn phải nằm trong danh sách được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt.

Bước 3: Nhận kết quả và tải lên trang một cửa

Khi có kết quả kiểm tra chất lượng, có thể sử dụng trang web một cửa để tải kết quả lên để hoàn tất quy trình thủ tục nhập khẩu ống thép.

Ba bước cơ bản để đánh giá chất lượng thép nhập khẩu được liệt kê ở trên. Mã HS của mác thép nhập khẩu quyết định việc kiểm tra chất lượng. Nếu bạn chưa quen với thủ tục nhập khẩu ống thép và tiến hành kiểm định chất lượng. Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng gửi email hoặc gọi đến đường dây trợ giúp của chúng tôi.

Quy trình thủ tục nhập khẩu ống thép

Bước 1: Khai báo hải quan

Sau khi bạn có các thủ tục giấy tờ xuất nhập khẩu cần thiết, bao gồm: hợp đồng (Contract), hóa đơn thương mại (Commercial invoice), danh sách đóng gói (Packing list), vận đơn (Bill of lading), chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã HS thép. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần mềm để nhập dữ liệu tờ khai vào hệ thống hải quan.

Hồ sơ kiểm tra chất lượng được lưu trên Hệ thống một cửa quốc gia sau khi hoàn thành việc khai báo hải quan. Có những loại thép không yêu cầu kiểm định chất lượng, tùy từng loại thép.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng của tờ khai sau khi hoàn tất việc khai báo hải quan. Hồ sơ nhập khẩu mang đến chi cục hải quan để mở tờ khai nếu có luồng tờ khai. Lúc này in ra tờ khai. Quy trình nhập thép IHLVY, thép ống, thép tròn, thép không gỉ được thực hiện theo phân luồng xanh, vàng, đỏ.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Công chức hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai nếu không có thắc mắc sau khi xem xét hồ sơ. Để thông quan hàng hóa, bây giờ bạn có thể nộp thuế nhập khẩu trên tờ khai.

Bước 4: Mang hàng về kho bảo quản

Tờ khai để thông quan sau đó sẽ được thanh lý, thực hiện các công đoạn cần thiết để vận chuyển hàng về kho.

Trên đây là toàn bộ các thông tin và kiến thức cần thiết về thủ tục nhập khẩu ống thép. Nếu như khách hàng còn có những thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ ngày với OZ Freight chúng tôi để có thể nhận được câu trả lời nhanh chóng, chính xác và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ hải quan Thủ tục nhập khẩu ống thép

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan Thủ tục nhập khẩu ống thép từ A-Z:

 • Nhận sản phẩm từ nhà máy,
 • Đặt tàu đưa đón quý khách qua đường biển.
 • Xin giấy phép hoặc thực hiện các quy trình hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • khai báo và làm thủ tục hải quan
 • Từ cảng đến kho hàng của bạn: vận chuyển
 • Tư vấn giá sau khi làm thủ tục hải quan (nếu có)
 • hỗ trợ dịch vụ nhập khẩu quả camera có tờ khai hải quan
 • kinh nghiệm dày dặn, giải quyết các vấn đề hoàn toàn và thành công.
 • Rẻ nhất trên thị trường, giá cả hợp lý.
 • thủ tục thực hiện dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh chuyên nghiệp hợp pháp.
 • Tuân thủ quy trình nhập khẩu và thông quan các mặt hàng.
 • Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh do sử dụng dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh của chúng tôi cho các doanh nghiệp

Ngoài dịch vụ Thủ tục nhập khẩu ống thép chúng tôi chuyên làm

 • dịch vụ hải quan hải phòng
 • địa điểm làm thủ tục hải quan
 • đại lý làm thủ tục hải quan
 • Thủ tục xuất khẩu sầu riêng
 • Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò 
 • Thủ tục hải quan cho hàng y tế

Thông tin liên hệ Thủ tục nhập khẩu ống thép

Địa chỉ OZ Freight Việt Nam

– VP Hà Nội: Số 145/12 Phan Đình Giót, P. Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

– VP HCM: 485/48 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

– Mã số thuế: 0106179886-Ngày cấp: 16/5/2013. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư HN

– Người đại diện: Lại Minh Thắng

– Điện thoại: 0972 433 318

– Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *