Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn mới nhất năm 2022

Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay sát trùng mới nhất năm 2022

Nước sát trùng hiện nay đang là một mặt hàng được rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ covid hiện nay. Để đáp ứng cho kịp nhu cầu của khách hàng, mặt hàng này được nhập khẩu về liên tục. Tuy nhiên với những chính sách và thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn hiện nay,  các cá nhân và doanh nghiệp đã và đang nhập khẩu mặt hàng này cần phải hiểu rõ những thông tin như vậy. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ những thủ tục mới nhất hiện nay của nước rửa tay sát trùng.

Khái quát về nước rửa tay sát khuẩn

Nước rửa tay hay còn được gọi là dung dịch vệ sinh, sát khuẩn và làm sạch tay. Đây là dung dịch có chứa các hóa chất như ethanol, sodium, lactate,… có tác dụng diệt các loại vi khuẩn có hại nhờ vào cơ chế làm biến đổi các lớp vỏ bọc protein của vi khuẩn, virus.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nước rửa tay, bao gồm các loại như sau:

 • Nước rửa tay thường
 • Nước rửa tay khô
Khái quát về nước rửa tay sát khuẩn
Khái quát về nước rửa tay sát khuẩn

Mã HS và thuế nhập khẩu cho mặt hàng nước rửa tay sát trùng

Mã HS của lô hàng nhập khẩu sẽ cho các cá nhân và doanh nghiệp biết được các chính sách hiện hành và nghĩa vụ đóng thuế với hàng hóa đó. Cụ thể đối với mặt hàng nước rửa tay sát khuẩn, mã HS sẽ là 34010000.

Đối với nghĩa vụ đóng thuế với mặt hàng nước rửa tay sát trùng, theo như quy định hiện nay thì sẽ phải đóng thuế ưu đãi ở mức 27%, đồng thời là 10% đối với thuế giá trị gia tăng VAT.

Bên cạnh đó còn phải chú ý về xuất xứ của các loại hàng hóa mình nhập khẩu (C/O). Lô hàng từ các quốc gia khác nhau sẽ có C/O  khác nhau, chính vì vậy sẽ có những chênh lệch về mức thuế ưu đãi.

Bên cạnh đó, để hoàn tất quá trình nhập khẩu nước rửa tay thì cần phải tiến hành công bố sản phẩm cho lô hàng. Toàn bộ lô hàng kể trên trước khi công bố phải trình đủ hồ sơ cùng các chứng từ và giấy tờ liên quan, giấy tờ kiểm định an toàn, nhãn mác tại cục quản lý. Cần lưu ý về việc hàng nước rửa tay thường được đưa vào danh sách các loại mặt hàng thuộc nhóm mỹ phẩm và được thực hiện quy trình nhập khẩu như các mặt hàng mỹ phẩm khác. Nhưng đối với mặt hàng nước rửa tay diệt khuẩn, mặt hàng này không được xếp vào mục nhóm hàng mỹ phẩm.

Mã HS và thuế nhập khẩu cho mặt hàng nước rửa tay sát trùng
Mã HS và thuế nhập khẩu cho mặt hàng nước rửa tay sát trùng

Hồ sơ và thủ tục nhập khẩu nước rửa tay sát trùng

Để hoàn tất quá trình nhập khẩu nước rửa tay, các cá nhân và doanh nghiệp cần trình lên cơ quan hải quan những hồ sơ và giấy tờ như sau:

 • Phiếu công bố sản phẩm
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường
 • Bản gốc hoặc bản sao của giấy ủy quyền của chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất hàng hóa
 • Giấy chứng nhận lưu hàng tự do CFS
 • Vận đơn ( Bill of Lading )
 • Phiếu đóng gói hàng hóa ( Packing List )
 • Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )
 • Hợp đồng mua bán
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)
Hồ sơ và thủ tục nhập khẩu nước rửa tay sát trùng
Hồ sơ và thủ tục nhập khẩu nước rửa tay sát trùng

Trên đây là các thông tin về thủ tục nhập khẩu nước rửa tay sát trùng mới nhất năm 2022. Nếu như khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của OZ Freight chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có thể nhận được sự trợ giúp và tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *