Thủ tục nhập khẩu nước hoa mới nhất 2022

 Nước hoa là một loại mỹ phẩm có thành phần chính là tinh dầu được chiết xuất từ tự nhiên (hoa, nhựa cây, gỗ…). Đây là một dạng mỹ phẩm được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Cũng chính vì thế mà nước hoa nhập khẩu là mặt hàng khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy thủ tục nhập khẩu nước hoa từ nước ngoài về cần chú ý những điều gì, hãy cùng đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!

Mã HS và thuế nhập khẩu nước hoa

     Mã HS (HS code) của nước hoa là 33030000. Thuế VAT của nước hoa là 10%, thuế nhập khẩu ưu đãi là 18%. Ngoài ra, thuế nhập khẩu nước hoa từ Hàn Quốc, sử dụng CO form AK là 20%, thuế nhập khẩu nước hoa từ Thái Lan, khối Asean sử dụng C/O form D là 0%, thuế nhập khẩu nước hoa từ Nga sử dụng C/O FORM EAV là 11.5%.

Mã HS và thuế nhp khẩu nước hoa
Mã HS và thuế nhp khẩu nước hoa

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu nước hoa

Bước 1: Thủ tục công bố mỹ phẩm

     Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù được Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế quản lý. Do đó, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam thì doanh nghiệp cần làm thủ tục Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Hạn sử dụng của phiếu công bố mỹ phẩm là 5 năm kể từ ngày cấp.

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

  • Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo mẫu có sẵn.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đơn vị đứng tên trong hồ sơ công bố (bản sao).
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) và Giấy ủy quyền của nhà sản xuất.

     Hồ sơ này sẽ được nộp theo hình thức online thông qua trang web của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế: https://congbomypham.cqldvn.gov.vn.

Bước 2: Thủ tục khai báo hải quan

     Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng nước hoa thì doanh nghiệp cần phải tiến hành khai báo hải quan để có thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu nước hoa.

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

  • Hợp đồng: 01 bản sao đóng dấu công ty, có ký tên của người đại diện.
  • Invoice: 01 bản sao đóng dấu công ty, có ký tên của người đại diện.
  • Packing list: 01 bản sao đóng dấu công ty, có ký tên của người đại diện.
  • Bill of lading: 01 bản sao đóng dấu công ty, có ký tên của người đại diện.
  • Giấy giới thiệu: 02 bản
  • Phiếu công bố mỹ phẩm: 01 bản
  • Catalogue: 1 bộ

OZ Freight chuyên cung cấp các dịch vụ nhập khẩu hàng hóa

     Là đơn vị vận chuyển chính ngạch đường bộ có kinh nghiệm dày dặn và đã khẳng định được tên tuổi và vị thế trên thị trường vận tải hàng hóa chính ngạch theo đường bộ tại Việt Nam, OZ Freight luôn đem lại những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất và những giải pháp vận chuyển tối ưu và chi phí hợp lý cho khách hàng, sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng với đội ngũ chăm sóc khách hàng dày dặn kinh nghiệm.

OZ Freight chuyên cung cấp các dịch vụ nhập khẩu hàng hóa
OZ Freight chuyên cung cấp các dịch vụ nhập khẩu hàng hóa

     Ngoài ra với tinh thần trách nhiệm cao, OZ Freight không ngừng thay đổi và hoàn thiện bản thân, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và sẽ đưa ra phương án đền bù thiệt hại thỏa đáng cho khách hàng nếu như có sự việc khách quan ảnh hưởng đến hàng hóa và tiến trình vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Không chỉ hỗ trợ vận tải chính ngạch đường bộ, OZ Freight còn hỗ trợ khách hàng dịch các loại dịch vụ vận chuyển chính ngạch theo đường biển và đường hàng không, dịch vụ hải quan trọn gói hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

     Trên đây là các thông tin chi tiết về quy trình thủ tục nhập khẩu nước hoa. Nếu như khách hàng còn có điều thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại OZ Freight hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn và giúp đỡ một cách nhanh nhất.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *