Thủ tục nhập khẩu máy thổi khí chi tiết nhất năm 2023

Thủ tục nhập khẩu máy thổi khí chi tiết nhất năm 2023

Thuật ngữ máy thổi khí sẽ rất quen thuộc với những người làm nghề nuôi trồng thủy hải sản. Vậy thủ tục nhập khẩu máy thổi khí này sẽ như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ nhé!

Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí là một thiết bị chuyên dụng dùng để khuếch tán khí, cung cấp dưỡng khí cần thiết vào nước góp phần cải thiện và tăng cường sự phát triển của vi sinh vật có lợi,… giúp những sinh vật nuôi trong môi trường này có thể phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh chóng.

Máy thổi khí là loại máy chủ yếu phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp và nuôi trồng thủy, hải sản,… và được sử dụng nhiều nhất chính là nuôi tôm, ngoài ra còn sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh,…

Cấu trúc máy thổi khí gồm 2 phần chính động cơ (motor, nam châm điện) và phần đầu tạo khí (đầu máy thổi khí, dạng quạt kiểu con sò hoặc kiểu màng dập)

Ứng dụng của máy thổi khí

Máy thổi khí được sử dụng trong các hệ thống băng tải sản xuất hoặc trong nhà máy xi măng, thông khí,…

Máy thổi khí được ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất hữu cơ bẩn và trộn đều chất thải để quá trình phân hủy chất thải diễn ra nhanh hơn

Ứng dụng trong các hồ nuôi trồng thủy hải sản

Máy thổi khí mini có thể dùng để thổi khí và cung cấp oxy cho các hồ tiểu cảnh

Máy thổi khí còn được dùng trong việc xử lý chân không, công nghiệp mạ điện….

Tại sao phải sử dụng máy thổi khí

Máy thổi khí ngày càng trở nên quan trọng trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp.

Một số lí do cần phải sử dụng máy thổi khí như sau:

Máy thổi khí thiết kế với nhiệm vụ khuếch tán khí, cung cấp lượng oxy trong chăn nuôi, chăm sóc thủy hải sản để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của chúng. Do đó, máy thổi khí là lựa chọn bắt buộc giúp gia tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi thủy hải sản.

Hệ thống xử lý nước thải thường được thiết kế và gắn nhiều thiết bị khác nhau, trong đó có thành phần quan trọng là máy thổi khí, nó giúp tăng cường khí oxy hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất thải hữu cơ, tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển và đẩy nhanh quá trình phân hủy rác thải.

Máy thổi khí được sản xuất từ những vật liệu chất lượng, cao cấp vì vậy máy có độ bền cao, hiệu suất được cải thiện rõ rệt phục vụ linh hoạt các mục đích sử dụng khác nhau của người sử dụng.

Quá trình vận hành của máy rất êm không gây ra tiếng ồn quá lớn nên tránh được việc ô nhiễm tiếng ồn.

Mã HS code máy thổi khí

Phần XVI: MÁY VÀ CÁC TRANG THIẾT BỊ CƠ KHÍ; THIẾT BỊ ĐIỆN; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH, ÂM THANH TRUYỀN HÌNH VÀ CÁC BỘ PHẬN VÀ PHỤ TÙNG CỦA CÁC THIẾT BỊ TRÊN

Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8414: Bơm không khí hoặc bơm chân không, máy nén không khí hay chất khí khác và quạt; nắp chụp hút tuần hoàn gió hoặc thông gió có kèm theo quạt, có hoặc không lắp bộ phận lọc.

84145930: Máy thổi khí

Mã HS code máy thổi khí
Mã HS code máy thổi khí

Để xác định đúng mã HS của một mặt hàng phải dựa vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa nhập khẩu. Theo quy định, để áp mã HS và mặt hàng nhập khẩu thực tế thì căn cứ vào catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) và/ hoặc phải đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế từ Hải quan và kết quả Kiểm định Hải quan xác định sẽ là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu máy thổi khí

Các loại thuế khi nhập khẩu máy thổi khí:

 • Thuế VAT: 8%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi: 15%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ một số nước sau:
 • ACFTA (ASEAN – TRUNG QUỐC) là 10% theo Nghị định 153/2017/NĐ-CP
 • AIFTA (ASEAN – ẤN ĐỘ) là 16% theo Nghị định 159/2017/NĐ-CP
 • VCFTA (VIETNAM – CHILE) LÀ 7%
 • VN-EAEU (VIETNAM – LIÊN MINH KINH TẾ Á ÂU) là 4,1%
 • EVFTA (CHÂU ÂU – VIỆT NAM) là 7,5%
 • UKVFTA (VIỆT NAM – VƯƠNG QUỐC ANH) là 7,5%

Chính sách nhập khẩu máy thổi khí

Máy thổi khí là loại hàng hóa không nằm trong danh mục bị cấm xuất nhập khẩu nên doanh nghiệp sẽ được nhập khẩu bình thường theo quy định.

Máy thổi khí là mặt hàng thuộc danh mục quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận tải. Do đó, trước khi nhập khẩu máy thổi khí thì doanh nghiệp cần phải làm chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn hợp quy.

Máy thổi khí cần được dán nhãn mác hàng hóa trước khi nhập khẩu, nhãn mác hàng hóa cần có những nội dung sau đây:

 • Tên hàng hóa
 • Tên và địa chỉ của doanh nghiệp chịu trách nhiệm về hàng hóa
 • Xuất xứ hàng hóa
 • Model, mã hàng hóa
 • Các nội dung khác nếu cần
Chính sách nhập khẩu máy thổi khí
Chính sách nhập khẩu máy thổi khí

Thủ tục nhập khẩu máy thổi khí

Cơ sở pháp lý

Thủ tục hải quan được quy định tại:

Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành

Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành

Văn bản hợp nhất số 25/VBHN-BTC ngày 06/09/2018 của Bộ Tài chính về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu hợp nhất hai Thông tư số 38/2015/TT-BTC và 39/2018/TT-BTC kể trên

Bộ hồ sơ Hải quan mà doanh nghiệp nhập khẩu cần chuẩn bị:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Sale contract

Vận đơn

Hóa đơn thương mại

Packing list

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of Origin)

Chứng nhận hợp quy

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ về máy thổi khí cũng như thủ tục nhập khẩu máy thổi khí. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0972 433 318 hoặc để lại comment để được hỗ trợ tư vấn nhanh và chi chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *