Thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp đầy đủ năm 2023

Thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp đầy đủ năm 2023

Trước khi nhập khẩu thì bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm đó cũng như thủ tục nhập khẩu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về máy sấy công nghiệp và Thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp này.

Máy sấy công nghiệp là gì?

Máy sấy công nghiệp là loại thiết bị dùng để hong khô các loại quần áo, khăn lau, chăn ga gối, vải vóc, đồ dùng bằng vải, sợi với số lượng lớn.

Có hai loại máy sấy công nghiệp:

Loại sử dụng điện năng tiêu thụ làm nóng giàn nhiệt để tỏa nhiệt ra và làm nóng quần áo trong lồng sấy. Loại này có giá thành khá rẻ và thông dụng trên thị trường. Và thiết bị này bắt buộc phải dùng điện 3 pha

Loại dùng hơi để làm nóng giàn nhiệt và tỏa hơi nóng trong nồng sấy để làm khô quần áo trong lồng sấy. Loại này có giá thành cao hơn loại máy dùng điện năng tiêu thụ. Đối với loại máy này bắt buộc phải có nồi hơi và nồi hơi phụ thuộc tùy từng công suất giặt của mỗi máy. Ngoài ra máy sấy công nghiệp dùng hơi vẫn phải sử dụng điện ba pha để cung cấp cho mô tơ và hệ thống quạt gió. Nên thiết bị dùng hơi có giá thành cao hơn là điều dễ hiểu.

Mã HS code máy sấy công nghiệp.

Chương 84: LÒ PHẢN ỨNG HẠT NHÂN, NỒI HƠI MÁY VÀ THIẾT BỊ CƠ KHÍ; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG

8451

Các loại máy (trừ máy thuộc nhóm 84.50) dùng để giặt, làm sạch, vắt, sấy, là hơi, ép (kể cả ép mếch), tẩy trắng, nhuộm, hồ bóng, hoàn tất, tráng phủ hoặc ngâm tẩm sợi, vải dệt hoặc hàng dệt đã hoàn thiện và các máy dùng để phết hồ lên lớp vải đế hoặc lớp vải nền khác, dùng trong sản xuất hàng trải sàn như vải sơn lót sàn; máy để quấn, tở (xả), gấp, cắt hoặc cắt hình răng cưa vải dệt.

84512100

Sức chứa không quá 10kg vải khô mỗi lần sấy

84512900

Loại khác

Mã HS code máy sấy công nghiệp.
Mã HS code máy sấy công nghiệp.

Thuế nhập khẩu máy sấy công nghiệp.

Thuế nhập khẩu máy sấy công nghiệp năm 2022

Loại thuế

HS 84512100

HS 84512900

Thuế VAT

8%

8%

Thuế nhập khẩu thông thường

22,5%

4,5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi

15%

3%

ACFTA

5%

0%

ATIGA

0%

0%

AJCEP

4%

0%

VJEPA

6%

0%

AKFTA

5%

0%

AANZFTA

0%

0%

AIFTA

0%

0%

VKFTA

5%

0%

VCFTA

4%

3%

VN-EAEU

0%

0%

CPTPP

0%

0%

AHKFTA

15%

2%

EVFTA

7,5%

0%

UKVFTA

7,5%

0%

VN-LAO

0%

0%

Thủ tục nhập khẩu máy sấy công nghiệp

Máy sấy quần áo không nằm trong danh mục hàng hóa cần phải xin giấy phép nhập khẩu cũng không có chính sách gì đặc biệt khi nhập khẩu. Vì vậy, mặt hàng này có thể nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường. Bộ hồ sơ hải quan bao gồm các giấy tờ sau:

Tờ khai hải quan

Hóa đơn thương mại (commercial invoice)

Packing list

Vận đơn

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

Hợp đồng (sales contract)

Các loại giấy tờ khác liên quan

Nhãn mác hàng hóa nhập khẩu

Máy sấy công nghiệp là mặt hàng bắt buộc phải dán nhãn khi nhập khẩu

Nhãn mác hàng hóa bao gồm:

Tên hàng hóa

Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

Xuất xứ hàng hóa

Model, mã hàng hóa

Các nội dung khác tùy từng loại hàng hóa

Những lưu ý khi nhập khẩu máy sấy công nghiệp

Mặt hàng này rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên cần khai chi tiết tên hàng, item code, model, chức năng, công suất hiệu suất, điện áp,… Hải quan sẽ căn cứ vào thông tin khai báo để quyết định thông quan tờ khai hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa. Nếu có hãy cung cấp thêm hình ảnh/ catalogue hàng hóa để hải quan kiểm tra.

Đối với máy sấy công nghiệp đặc thù là dùng trong công nghiệp với công suất lớn khác với loại máy sấy dùng trong gia đình. Vì vậy khi nhập khẩu cần phải kiểm tra kỹ HS code trước khi nhập khẩu để tránh bị sai sót.

Cấu tạo của máy sấy công nghiệp

Cấu tạo máy sấy công nghiệp gồm 3 bộ phận chính:

Vỏ máy: Làm bằng thép không gỉ, trên vỏ máy có màn hình led hiển thị bảng điều khiển.

Lồng sấy và mô tơ sấy: Lồng sấy kết hợp mô tơ sấy giúp thổi hơi nóng và giữ nóng để làm khô quần áo.

Khung đỡ.

Ngoài những bộ phận chính thì mấy sấy công nghiệp còn có những thiết bị phụ khác như: bảng điều khiển, hệ thống đốt nóng của máy sấy, cửa mở lồng sấy.

Cấu tạo của máy sấy công nghiệp
Cấu tạo của máy sấy công nghiệp

5 ưu điểm của máy sấy công nghiệp.

Thiết kế đặc biệt Máy sấy công nghiệp được thiết kế với công suất lớn, kích thước lớn để nhằm đáp ứng nhu cầu giặt sấy công nghiệp tại nhà cũng như tại các nhà xưởng, khách sạn, bệnh viện,…Cấu tạo từng bộ phận của máy sấy công nghiệp được tuyển chọn kỹ như inox, thép không gỉ. Do đó, máy sấy công nghiệp có độ bền rất cao.

Dễ dàng sử dụng: Trên máy sấy công nghiệp đã có bảng điều khiển với các nút chức năng đơn giản, dễ hiểu cho người sử dụng. Bên cạnh đó, máy còn có bộ vi xử lý linh hoạt, thông minh giúp người dùng thao tác nhanh chóng, linh hoạt và đạt hiệu quả tốt nhất. Không những thế, hệ thống màn hình còn có thêm đèn led giúp máy sấy có khả năng hiển thị những thông số kỹ thuật liên quan tới nhiệt độ và thời gian thực hiện.

Hiệu suất sấy khô cao: Đây là ưu điểm chính của máy sấy công nghiệp và được đánh giá rất cao. Bên cạnh khả năng sấy khô thì máy sấy công nghiệp còn được đánh giá cao tính ưu việt trong thiết kế khiến thời gian sấy được rút ngắn. Hơn nữa về chất lượng đồ sấy cũng được đảm bảo với khả năng khô tuyệt đối nhưng chất liệu của sản phẩm thì vẫn giữ nguyên vẹn.

Phần lớn các loại máy sấy quần áo công nghiệp trên thị trường đều hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt. Nhiệt được sinh ra trong nồng sấy cộng thêm với việc quay lồng sấy liên tục là cho quần áo khô nhanh chóng. Ngoài ra, trong quá trình sấy sẽ có sự tham gia của tia UV để loại bỏ toàn bộ những vi khuẩn đang tồn tại và bám dính trên quần áo.

Tuổi thọ cao: Bởi cấu tạo từ những chất liệu cao cấp, có độ bền cao cùng với hệ thống chống rung lắc và khả năng chống ồn trong quá trình hoạt động nên tuổi thọ của máy sấy công nghiệp khá dài dao động từ 15-20 năm.

Tiết kiệm năng lượng: Máy sấy công nghiệp có thiết kế khá lớn về mặt kích thước, tính năng đa dạng nhưng với công nghệ hiện đại kết hợp thêm những tính năng về tiết kiệm tối đa năng lượng đã giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiêu tốn năng lượng.

Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ về máy sấy công nghiệp và thủ tục nhập khẩu của loại máy này. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0972 433 318 hoặc để lại comment để được hỗ trợ tư vấn nhanh và chi chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *