Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí bằng hơi nước chi tiết

Đối với một quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, nhu cầu sử dụng máy làm mát không khí ngày càng tăng mạnh. Với những ưu thế về độ bền, chất lượng cũng như hiệu năng sử dụng, các dòng máy làm mát không khí nhập khẩu đang được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng.Vậy thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí về Việt Nam như thế nào? Quy trình thông quan mặt hàng này gồm bao nhiêu bước? Hãy cùng OZ Freight tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xác định quạt phun sương và máy làm mát không khí

 • Cơ chế làm mát của quạt phun sương: Quạt gió đẩy sương nước được phun bởi máy phun sương nhỏ vào không khí. Bằng cách trao đổi nhiệt với không khí nóng, các hạt sương mù này làm giảm nhiệt độ của không gian bằng cách bay hơi.
 • Cơ chế làm mát của máy làm mát: Không phun nước ra xung quanh dưới dạng sương mù mịn. Tránh sử dụng máy nén. Máy làm mát không khí hoạt động bằng cách ép (hoặc hút) không khí trên mặt nước để làm nước bay hơi và tạo ra hơi nước, giúp loại bỏ nhiệt từ không khí và làm giảm nhiệt độ của nó.

Mã hs và thuế nhập khẩu hàng hóa máy làm mát không khí

Nhiệm vụ đầu tiên của nhà nhập khẩu là tra cứu mã HS của sản phẩm mà họ nhập về. Cấu tạo, công suất và mục đích sử dụng của máy làm mát không khí sẽ xác định xem máy làm mát thuộc nhóm nào trong số một số nhóm hoặc mã HS. Các doanh nghiệp sẽ nhận thức được các quy định và yêu cầu về thuế hiện hành khi họ biết về mã HS.

Chi tiết, đối với máy làm mát không khí

 • Các dòng máy làm mát không khí trên 20kg sẽ có mã HS thuộc nhóm 8479.
 •  Các dòng máy làm mát không khí có khối lượng nhỏ hơn 20kg sẽ có nhóm mã HS là 8509.
Chi tiết, đối với máy làm mát không khí
Chi tiết, đối với máy làm mát không khí

Nền tảng thông tin tài liệu số 10442/tchq-txnk của tổng cục hải quan

 • Một khoang để chứa nước nằm bên trong cấu trúc khối hình chữ nhật của máy làm mát không khí bay hơi nặng hơn 20 kg. Ngoài ra, phía trước sẽ có lỗ thông gió để hút gió mát ra bên ngoài. Nước sẽ được bơm từ khoang chứa lên một khối giấy gợn sóng và sau đó được bơm trở lại khoang bằng máy bơm nước sẽ được đặt bên trong thân. Hơi nước sẽ bay hơi, được thổi ra bên ngoài và hấp thụ nhiệt trong chu trình này. Mã HS là 84796000.
 • Cấu tạo và hoạt động của máy làm mát không khí bay hơi có trọng lượng nhỏ hơn 20kh là giống nhau. Phân nhóm 850980, mã số 85090890.

Phương án thuế được áp dụng

 • Đối với máy làm mát có mã HS là 84796000: Thuế VAT:10% và thuế nhập khẩu là 0%.
 • Đối với máy làm mát không khí có mã HS 85098090: Thuế nhập khẩu là 25% nếu không có Giấy chứng nhận xuất xứ Form E. Doanh nghiệp lưu ý, nếu lô hàng có chứng nhận xuất xứ Form E thì thuế nhập khẩu còn 10%, trong khi đó, C/O Form D sẽ là 0%, thuế VAT là 0%.

Các hàng máy làm mát không khí cần kiểm tra chất lượng chuyên ngành

Các doanh nghiệp phải cân nhắc điều này khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí.

Căn cứ vào Quyết định 3482 / QĐ-BHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định danh mục hàng hóa phải thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng chuyên ngành.

Máy làm mát không khí có công suất hoạt động từ 125Kw trở xuống phải kiểm tra chất lượng sau khi thông quan theo nội dung Quyết định. Máy có công suất lớn hơn 125 Kw được miễn yêu cầu này.

Quy trình kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí

Doanh nghiệp phải gửi mẫu đi kiểm tra chất lượng để làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí. Chi tiết hơn, quy trình như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp phải đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường nơi mở tờ khai hải quan.

Bước 2: Doanh nghiệp phải nộp giấy chứng nhận đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm thì mới được thông quan lô hàng.

Bước 3: Tiến hành mang mẫu đến các trung tâm thử nghiệm để thử nghiệm, đồng thời sẽ làm chứng nhận hợp quy cho lô hàng. Sau đó phải dán tem hợp quy lên thiết bị của mình.

Bước 4: Đến địa điểm doanh nghiệp đã đăng ký kiểm tra chất lượng, nộp hồ sơ và giấy chứng nhận hợp quy.

Quy trình kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí
Quy trình kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí

Các hồ sơ thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí công nghiệp

Doanh nghiệp phải lập một bộ hồ sơ nộp hải quan kèm theo các giấy tờ sau để hoàn thành thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí sau khi kết thúc quy trình kiểm tra chất lượng chuyên ngành:

 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn lô hàng (Bill of Landing)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ lô hàng (C/O)
 • Hợp đồng mua bán (Sales contract)
 • Catalogue của sản phẩm

Một số điều cần biết về chính sách nhập khẩu

Máy làm mát không khí có thuộc danh mục ngăn chặn nhập khẩu hàng hóa không ?

Máy làm mát không khí hiện đang được miễn trong danh mục sản phẩm bị hạn chế nhập khẩu, cho phép người tiêu dùng hoàn thiện hồ sơ nhập khẩu một cách hợp pháp.

Kiểm soát nguy cơ về giá: Sản phẩm máy làm mát không khí thuộc danh mục kiểm soát nguy cơ về giá.

Gắn nhãn năng lượng:  Không có yêu cầu đối với nhãn năng lượng trên máy điều hòa không khí làm mát bằng nước, ống dẫn,hay những máy điều hòa nhiệt độ bầu không khí phần nhiều hơn hai cụm

Mua máy móc làm mát nên để ý tiêu chuẩn gì ?

Công suất của thiết bị

Điều đầu tiên mà ai cũng phải nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn một chiếc quạt điều hòa, quạt tích điện, quạt điều hòa chính là công suất của chúng. Khoảng không gian mà máy điều hòa không khí có thể chiếm trong phòng và khả năng đóng băng của nó sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi công suất của nó. Ngoài ra, công suất của thiết bị được chọn trực tiếp từ năng lượng điện sử dụng.

Tương tự như máy điều hòa không khí, công suất của quạt điện quyết định lượng nhiệt mà nó có thể tản ra và bao nhiêu năng lượng mà nó sử dụng mỗi giờ.

Vấn đề chính là những phụ nữ ít hiểu biết về các thiết bị điện gia dụng không nên mua thiết bị giảm nhiệt chỉ vì nó hấp dẫn hoặc được bán trên thị trường là thuận tiện khi vận hành. Mọi người nên tìm hiểu chi tiết chính xác của từng loại máy. Nhãn hoặc sổ tay kèm theo, khá dễ phát hiện, có các thông số kỹ thuật này.

Công suất của thiết bị
Công suất của thiết bị

Chức năng của trang thiết bị đem đến

Mục đích chính của thiết bị trong việc hạ nhiệt độ cơ thể của bạn vào những ngày hè nóng nực là để tản nhiệt đồng thời mang đến cho bạn một làn gió hoặc làn gió mát lành. Nhưng máy điều hòa không khí cũng có thể làm các nhiệm vụ khác như làm mát nhanh, tạo ẩm và lọc không khí. Quạt điện có thể thực hiện các nhiệm vụ phụ bao gồm tạo ra các ion âm để mở không khí và làm lạnh không gian.

Điều quan trọng cần lưu ý là các dịch vụ như lên lịch và tự động bật / tắt cuộc hẹn vì trên thực tế, chúng sẽ có ích cho bạn khi bạn sử dụng. Trước khi chi tiền, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về tất cả các tính năng của thiết bị làm mát mà bạn định mua.

Kỹ năng ứng dụng phù hợp với yêu cầu người dùng

Máy điều hòa không khí lý tưởng sẽ có công suất lên đến 12.000 btu và làm lạnh nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần tận dụng nó cho một căn phòng ngủ có diện tích 10m2 thì không còn phù hợp nữa. Đó là một sự lãng phí đáng kể mà không cần thiết.

Dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí từ A-Z:

 • Nhận sản phẩm từ nhà máy,
 • Đặt tàu đưa đón quý khách qua đường biển.
 • Xin giấy phép hoặc thực hiện các quy trình hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • khai báo và làm thủ tục hải quan
 • Từ cảng đến kho hàng của bạn: vận chuyển
 • Tư vấn giá sau khi làm thủ tục hải quan (nếu có)
 • hỗ trợ dịch vụ nhập khẩu quả camera có tờ khai hải quan
 • kinh nghiệm dày dặn, giải quyết các vấn đề hoàn toàn và thành công.
 • Rẻ nhất trên thị trường, giá cả hợp lý.
 • thủ tục thực hiện dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh chuyên nghiệp hợp pháp.
 • Tuân thủ quy trình nhập khẩu và thông quan các mặt hàng.
 • Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh do sử dụng dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh của chúng tôi cho các doanh nghiệp

Ngoài dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí chúng tôi chuyên làm

Thông tin liên hệ thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Địa chỉ:

– VP Hà Nội: Số 145/12 Phan Đình Giót, P. Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

– VP HCM: 485/48 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

– Mã số thuế: 0106179886-Ngày cấp: 16/5/2013. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư HN

– Người đại diện: Lại Minh Thắng

– Điện thoại: 0972 433 318

– Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *