Thủ tục nhập khẩu máy biến tần Inverter uy tín chất lượng năm 2023

Thủ tục nhập khẩu máy biến tần Inverter

Máy biến tần Inverter là loại máy đang được dùng trong các ngành công nghiệp điện và sản xuất pin năng lượng mặt trời , được nhiều người sử dụng. Vậy thủ tục nhập khẩu của loại máy này là gì, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho khách hàng.

Máy biến tần Inverter đang được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất, công nghiệp điền ngày càng tăng. Chính vì nhu cầu sử dụng máy biến tần tăng cao trong những năm gần đây, rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp luôn có những nhu cầu để nhập khẩu loại máy biến tần này. Vậy quy trình và thủ tục nhập khẩu máy biến tần Inverter gồm cần chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp được những thắc mắc này.

Máy biến tần Inverter là gì

Máy biến tần ( bộ biến tần Inverter ) là thiết bị điện tử hoặc mạch điện biến đổi năng lượng từ dòng điện một chiều hoặc xoay chiều có cấu hình và tần số khác thường được dùng trong việc lắp đặt các loại pin năng lượng mặt trời. Ngày nay bộ biến tần không chỉ là một thứ xa xỉ, tốn kém chỉ có những cá nhân và doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mới có thể mua nổi. Máy biến tần đang dần trở nên quan trọng và không thể nào thiếu đối với các công việc trong xí nghiệp, nhà máy hiện nay. Máy biến tần có những lợi ích như sau:

 • Thay đổi tốc độ của động cơ một cách linh hoạt, đáp ứng đối với yêu cầu của công nghệ
 • Tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả, bảo vệ các thiết bị trong cùng hệ thống
 • Bảo vệ cho động cơ, giảm sự mài mòn cơ khí
 • Tăng hiệu quả và tối ưu năng suất
Máy biến tần Inverter là gì
Máy biến tần Inverter là gì

Mã HS của máy biến tần và các văn bản pháp lý kèm theo

Với bất kỳ mặt hàng nhập khẩu nào, xác định mã HS là điều tiên quyết các cá nhân và doanh nghiệp cần phải thực hiện. Dựa vào mã HS đã xác định thì chúng ta có thể biết được và nắm bắt các chính sách áp đặt lên hàng hóa và đồng thời biết được số thuế và chi phí mình cần phải trả.

Với loại máy biến tần Inverter thì mã HS sẽ là 85044090.

 • 8504: mã HS của máy biến điện, bao gồm các dòng máy biến áp và biến dòng, thiết bị biến đổi điện tĩnh như bộ chỉnh lưu và cuộn cảm
 • 8504440: mã HS của máy biến đổi tĩnh điện
 • 85044040: mã HS cho bộ nghịch lưu

 Căn cứ theo Thông tư 33/2017/TT-BCT và Thông tư 29/2016/TT-BCT, máy biến tần phòng nổ có mã HS như trên phải đáp ứng được yêu cầu và điều kiện đảm bảo chất lượng hàng hóa , các cá nhân và doanh nghiệp khi nhập khẩu các loại hàng hóa này phải tiến hành kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên đối với các loại máy biến tần không dùng trong phòng nổ thì được phép bỏ qua quá trình kiểm tra chất lượng đồng thời cũng không cần dán nhãn năng lượng.

Mã HS của máy biến tần và các văn bản pháp lý kèm theo
Mã HS của máy biến tần và các văn bản pháp lý kèm theo

Thuế nhập khẩu cho máy biến tần Inverter

Thuế áp dụng lên những mặt hàng máy biến tần Inverter như sau:

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi ở mức 0%
 • Thuế giá trị gia tăng VAT được áp dụng ở mức 10%
Thuế nhập khẩu cho máy biến tần Inverter
Thuế nhập khẩu cho máy biến tần Inverter

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy biến tần Inverter

Các đơn vị có nhu cầu nhập khẩu máy biến tần Inverter cần chuẩn bị những giấy tờ và hồ sơ như sau cho hải quan khi bắt đầu quá trình nhập khẩu hàng hóa:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Vận đơn ( Bill of Lading )
 • Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( C/O)
 • Các chứng từ và giấy tờ liên quan khác nếu như được yêu cầu thêm

Dịch vụ ủy thác thủ tục hải quan nhập khẩu máy biến tần Inverter tại OZ Freight

Nếu như khách hàng chưa có kinh nghiệm trong vấn đề thông quan hải quan hoặc chưa từng nhập khẩu máy biến tần khó có thể tránh khỏi những khó khăn, rắc rối trong khi làm thủ tục hải quan. Biết được vấn đề và nhu cầu hiện nay của khách hàng, OZ Freight đã dựa theo nhu cầu và những điều quan tâm của khách hàng về những vấn đề trên đưa ra những giải pháp tối ưu cho những cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu. Vậy vì sao khách hàng nên lựa chọn OZ Freight :

 • Với kinh nghiệm lâu năm và kinh nghiệm dày dặn, OZ Freight sẽ giúp khách hàng giảm thiểu tối đa các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Xử lý hiệu quả những trường hợp phát sinh, phức tạp trong quá trình làm thủ tục thông quan lô hàng.
 • Làm việc chăm sóc khách hàng với thái độ tích cực và tính chuyên nghiệp cao, giá cả phù hợp với khách hàng.
 • Chi phí dịch vụ đã ở mức tối đa hóa, phù hợp đối với thời điểm hiện tại
 • Đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
 • Báo giá công khai, đầy đủ và minh bạch đối với các khoản chi, các hạng mục cần giải quyết
 • Quy trình chuyên nghiệp, trọn gói và nhanh chóng
 • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ đi kèm cho khách hàng như đóng gói hàng hóa và vận chuyển
 • Sẵn sàng tư vấn giúp khách hàng đối với mọi điều khách hàng thắc mắc.
Dịch vụ ủy thác thủ tục hải quan nhập khẩu máy biến tần Inverter tại OZ Freight
Dịch vụ ủy thác thủ tục hải quan nhập khẩu máy biến tần Inverter tại OZ Freight

Trên đây là toàn bộ nội dung các thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy biến tần Inverter, nếu như khách hàng còn có điều thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại OZ Freight hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn và giúp đỡ một cách nhanh nhất từ đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm. 

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *