Thủ tục nhập khẩu loa thùng di dộng mới nhất năm 2023

Thủ tục nhập khẩu loa thùng di dộng mới nhất

Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu loa thùng ngày càng phổ biến do nhu cầu sử dụng loa thùng của người dân ngày càng cao. Nếu bạn lần đầu nhập khẩu loa thùng hay có bất cứ khó khăn nào khi nhập khẩu loa thùng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu loa thùng nhé!

Cơ sở pháp lý

Căn cứ thông tư số 38/2015/TT – BTC

Căn cứ thông tư số 39/3018/TT – BTC sửa đổi bổ sung thông tư số 38/2015/ TT – BTC

Bộ hồ sơ nhập khẩu loa thùng

Hợp đồng mua bán hàng hóa

Hóa đơn thương mại

Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)

Vận đơn (Bill of Lading)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)- nếu có

Chính sách nhập khẩu loa thùng

Mặt hàng loa thùng mới không thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu nên chính sách nhập khẩu loa thùng được tiến hành nhập khẩu như mặt hàng thông thường.

Lưu ý: Riêng đối với loa thùng đã qua sử dụng thuộc Danh mục cấm nhập khẩu hàng hóa

Mã HS và các mức thuế

BIỂU THUẾ XNK 2023

PHẦN XVI: MÁY VÀ CÁC TRANG THIẾT BỊ CƠ KHÍ; THIẾT BỊ ĐIỆN; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH, ÂM THANH TRUYỀN HÌNH VÀ CÁC BỘ PHẬN VÀ PHỤ KIỆN CỦA CÁC THIẾT BỊ TRÊN

Chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ kiện của các loại máy trên

8518 – Micro và giá đỡ micro; loa, đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa; tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung chụp qua đầu, có hoặc không ghép nối với một micro, và các bộ gồm có một micro và một hoặc nhiều loa; thiết bị điện khuếch đại âm tần; bộ tăng âm điện

Để tiếp tục phân mã HS 6 số hay 8 số thì còn cần căn cứ vào hàng hóa thực tế mà công ty bạn nhập, hãy cùng tham khảo một số mã HS của loa thùng dưới đây nhé:

 

Nếu là loa đơn, đã lắp vào vỏ loa thì được phân mã HS là 851821. Tiếp đó nếu là loa thùng sẽ có mã HS là 85182110, có mức thuế NK thông thường là: 22,5%; thuế NK ưu đãi là 15% và VAT là 10%.

Nếu là bộ loa, đã lắp vào cùng một vỏ loa thì được phân mã HS là 851822. Tiếp đó nếu là loa thùng sẽ có mã HS là 85182110, có mức thuế NK thông thường là 22,5%; thuế NK ưu đãi là 15% và VAT là 10%.

Thủ tục nhập khẩu loa thùng

Các bước thông quan loa thùng sẽ tiến hành như nhập khẩu một lô hàng bình thường, cơ bản gồm 4 bước sau:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ  nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, C/O, … và xác định được HS code. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Luồng xanh chỉ cần cầm tờ khai đi để thanh lý

Luồng vàng: Hải quan sẽ kiểm tra hồ sơ, chứng từ của hàng hóa

Luồng đỏ: Hải quan sẽ tra hồ sơ và thực tế hàng hóa

Bước 3: Thông quan tờ khai hải quan

Nếu hồ sơ không có sai sót gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Chủ hàng lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 4: Mang hàng về kho bảo quản

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu loa thùng. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0972 433 318 hoặc để lại comment để được hỗ trợ tư vấn nhanh và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *