Cập nhật thủ tục nhập khẩu loa bluetooth mới nhất 2023

Loa Bluetooth là sản phẩm công nghệ cao đang ngày càng có khá nhiều người ưa thích hiện nay. Chính vì vậy kinh doanh mặt hàng này sẽ đem về nhiều lợi ích. Nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu rõ thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth? Trong bài viết này, Ozfreight sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên

 Loa Bluetooth là như thế nào? 

 Loa Bluetooth là loại máy khuếch đại âm thanh với chức năng nối kết các thiết bị số khác nhau như điện thoại di động smartphone, laptop, . … mà lại thực sự không có cáp dẫn. Sản phẩm này không có chức năng bắt sóng wifi. Loa Bluetooth càng ngày càng được ưa thích vì nhiều tính năng mới những dòng sản phẩm thông thường không có, đó là: 

 + Không cần dùng nguồn điện lưới vì phần lớn chúng đều trang bị pin có thời gian nghe lên đến hàng chục giờ. Với kiểu dáng nhỏ gọn cho phép người sử dụng dễ đi lại, di chuyển nhờ khả năng thu gọn, linh hoạt 

 + Chất lượng âm thanh cao hơn tuỳ theo kích cỡ từ loại mini đến loa thùng khủng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. 

 Hiện nguồn hàng loa Bluetooth nhập tại Việt Nam hiện nay chủ yếu đến trực tiếp từ những thị trường phát triển về công nghệ cao như Hoa Kỳ, Đức, Eu, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan hay cả Trung Quốc. 

Loa Bluetooth là như thế nào? 
Loa Bluetooth là như thế nào? 

Phân loại loa Bluetooth và loa kéo thông thường 

 Tùy theo nhu cầu dùng mà ta nên lựa chọn cho mình loại loa thích hợp hơn: 

 Loa Bluetooth nhỏ nhắn gọn thông dụng: phục vụ các nhu cầu chơi giải trí cá nhân hoặc làm công tác. 

 Loa kéo di động có kết nối không dây Bluetooth, với kích thước nhỏ hoặc vừa đủ: dành cho nhu cầu giải trí hay biểu diễn karaoke cỡ lớn. 

 Loa kéo di động có kết nối Bluetooth, với kích thước lớn: dùng chủ yếu cho nhu cầu karaoke tại gia hoặc phục vụ bán hàng. 

Phân loại loa Bluetooth và loa kéo thông thường 
Phân loại loa Bluetooth và loa kéo thông thường 

 Nhóm khách nhập khẩu loa Bluetooth và loa kéo di động 

 Cá nhân có nhu cầu mua loa Bluetooth, loa kéo di động để dùng. 

 Doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động nhập. 

 Doanh nghiệp sản xuất buôn bán loa Bluetooth, loa kéo di động nhập chính hãng. 

 Điều kiện nhập loa Bluetooth 

 Mặt hàng loa Bluetooth không có chức năng phát tín hiệu wifi và là loại loa cũ trong danh mục hạn chế nhập theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP. 

 Loa Bluetooth mới không thuộc danh mục hàng hoá kiểm tra chất lượng hoặc cấp phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập bình thường. 

Căn cứ thực tiễn và văn bản quy phạm pháp luật khi tiến hành thủ tục nhập mặt hàng loa Bluetooth, loa dây theo 

 Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ về quản lý danh mục hàng hóa hạn chế nhập khẩu xnk. 

 Thông tư 05/2019/TT-BTTTT ngày 09 tháng 07 năm 2019 Quy định danh mục sản phẩm có nguy cơ cao về môi trường thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Thông tin Truyền thông. 

 Công văn 544/TCHQ-TXNK ngày 26 tháng 01 năm 2019. 

 Thực hiện theo khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

 Điều kiện nhập loa Bluetooth 
 Điều kiện nhập loa Bluetooth 

 Mã HS code và biểu thuế thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth 

 Việc phân biệt đối với mặt hàng loa Bluetooth cần căn cứ Danh mục hàng hoá dịch vụ xuất, nhập cảnh Việt Nam kèm theo Thông tư 103/2015/TT-BTC và Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính, kết hợp nghiên cứu chú giải chi tiết HS 2012. 

 Theo dự thảo, mặt hàng loa Bluetooth được định nghĩa là bộ thu điện tử có cài đặt sẵn các chức năng khuếch đại âm thanh và xử lý âm thanh nên sẽ xếp vào nhóm 85.18, phân nhóm 85182190.

 Mặt hàng có thuế suất nhập ưu đãi 15% và VAT: 10%, C/O E: 5 (- KH) form E: , Form D: 0%. 

 Mã HS code và biểu thuế nhập loa Bluetooth 
 Mã HS code và biểu thuế nhập loa Bluetooth 

 Thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth 

 Mặt hàng loa Bluetooth không thuộc danh mục hàng hoá kiểm tra chuyên ngành phải cấp phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập bình thường. 

 Hồ sơ hải quan nhập loa Bluetooth sẽ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (thay thế điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). 

 – Bộ hồ sơ chi tiết gồm: 

 + Tờ khai hải quan hàng xuất. 

 + Hợp đồng dịch vụ (Commercial Invoice) . 

 + Vận đơn (Bill of lading) . 

 +Thông tin Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ; 

 + Những chứng từ bổ sung (nếu có) 

 – Khi chuẩn bị các bộ chứng từ trên, doanh nghiệp/cá nhân tiến hành mở tờ khai hải quan và điền đủ thông tin có trên tờ khai. Khi tờ khai hoàn thành và được gửi đi, hệ thống sẽ tự động lên kết quả nếu tất cả thông tin trên tờ khai đã đúng và đủ. 

 – Sau khi tờ khai đã chuyển xong, cơ quan hải quan sẽ trả lại kết quả cho tờ khai. Có luồng tờ khai sẽ lấy tờ khai này rồi gửi bộ hồ sơ đó đến chi cục hải quan nơi nhận tờ khai. Tuỳ vào việc phân luồng xanh, luồng vàng hay luồng đỏ để thực hiện những bước đi kế tiếp.

 – Doanh nghiệp tiến hành nộp thuế nhập, từ đấy làm tờ khai và các thủ tục khác rồi đưa hàng đến kho lưu trữ và lúc này doanh nghiệp có giấy phép bán sản phẩm trên thị trường.

 Thủ tục nhập loa Bluetooth 
 Thủ tục nhập loa Bluetooth 

 Hy vọng bài viết đã giúp bạn yên tâm và mạnh dạn hơn nữa về vấn đề nhập mặt hàng loa Bluetooth để Việt Nam sản xuất. Nếu có bất kì câu hỏi gì liên quan về thủ tục nhập khẩu loa bluetooth hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *