Thủ tục nhập khẩu keo dán công nghiệp mới nhất 2023

Keo dán công nghiệp đang là một công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp cũng như các ngành khác. Do đó, nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu nhập khẩu keo dán công nghiệp ngày càng tăng cao, kéo theo đó các kiến thức về thủ tục nhập khẩu keo dán công nghiệp cũng cần phải được nắm rõ hơn. Bài viết dưới đây của OZ Freight chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khái quát về keo dan công nghiệp

Keo dán công nghiệp là một chất liệu dùng để kết nối và gắn các vật liệu với nhau trong các ngành công nghiệp. Nó có thể là keo dán cứng hoặc keo dán mềm và có thể sử dụng trong sản xuất ô tô, điện tử, nội thất và xây dựng. Keo dán công nghiệp có thể có sức kết dính cao, chống thấm nước tốt và giúp giảm thiểu chi phí và thời gian trong quá trình sản xuất.

Có nhiều loại keo dán công nghiệp được sử dụng hiện nay, bao gồm:

 • Keo dán epoxy: có sức kết dính cao và chống thấm nước tốt, thường sử dụng trong sản xuất ô tô, máy móc, vật liệu xây dựng.
 • Keo dán cyanoacrylate: nhanh kết, dễ sử dụng, thường sử dụng trong điện tử, sản xuất quần áo, giày dép.
 • Keo dán silicone: có sức kết dính mạnh, chống nhiệt và chống thấm nước tốt, thường sử dụng trong nội thất, điều hòa không khí.
 • Keo dán polyurethane (PU): có sức kết dính mạnh, chống nhiệt và chống thấm nước tốt, thường sử dụng trong sản xuất ô tô, máy móc, vật liệu xây dựng.
 • Keo dán Acrylic: có sức kết dính mạnh và chống thấm nước tốt, thường sử dụng trong sản xuất quần áo, giày dép, vật liệu trang trí.
Keo dán công nghiệp
thủ tục nhập khẩu keo dán công nghiệp

Từng loại keo dán công nghiệp sẽ dùng cho các loại hoạt động khác nhau như trong sản xuất đồ gỗ, cơ khí, chế tạo máy móc, sản xuất xe,… khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi nhập khẩu keo dán công nghiệp về sử dụng.

Mã HS code và thuế nhập khẩu của keo dán công nghiệp

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nói chung, với bất cứ mặt hàng nào thì việc biết được mã HS code của mặt hàng đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bên nhập khẩu hàng hóa để xác định được chính sách, thủ tục nhập khẩu cũng như những ưu đãi của các nước về mặt hàng đó.

Keo dán công nghiệp ở đây thuộc chương 35: Các chất albumin; các biến dạng tinh bột biến tính; keo hồ; enzim.

 • 3506: keo đã điều chế và các loại chất dính điều chế khác; các sản phẩm phù hợp dùng như keo hoặc các chất kết dính,… có trọng lượng tịnh không quá 1 kg
 • 35069100: chất kết dính làm từ polime thuộc các nhóm từ 3901 đến 3913 hoặc từ cao su.

Khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thì các bên nhập khẩu cần phải biết được thuế suất của mặt hàng để nộp đúng theo quy định hiện hành hiện nay của nhà nước. Theo đó, mặt hàng keo dán công nghiệp sẽ có thuế suất như sau:

 • Thuế VAT ( thuế giá trị gia tăng ): 10%
 • Thuế suất nhập khẩu ưu đãi của keo dán công nghiệp hiện nay là ở mức 14%

Trong trường hợp nhập khẩu keo dán công nghiệp tại các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu như đáp ứng đủ yêu cầu đã đề ra.

Việc xác định được mã HS code của từng loại keo dán công nghiệp cần dựa vào các đặc điểm, tính chất và công dụng của từng loại. Theo đó, khi đã biết được mã HS code, ta sẽ có thể biết được những ưu đãi và áp mã HS code vào hàng hóa để đi giám định tại cơ quan Hải quan và cũng từ đó biết được thuế nhập khẩu của mặt hàng.

Chính sách nhập khẩu keo dán công nghiệp

Về quy định cấm xuất nhập khẩu hiện hành tại Việt Nam, keo dán công nghiệp không thuộc danh mục các sản phẩm bị cấm xuất nhập khẩu. Vì vậy, các cá nhân và doanh nghiệp có thể tự tin làm thủ tục nhập khẩu đúng theo quy định đã có.

Thủ tục nhập khẩu keo dán công nghiệp

Hồ sơ hải quan nhập khẩu keo dán công nghiệp bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )
 • Phiếu đóng gói hàng hóa ( Packing List )
 • Vận đơn ( Bill of lading )
 • Giấy chứng nhận xuất xứ ( Certificate of Origin )
 • Các chứng từ khác ( nếu như có yêu cầu )

Đối với nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu, cần có đầy đủ các nội dung đúng theo quy định hiện hành bao gồm như sau:

 • Tên hàng hóa
 • Tên và địa chỉ của các tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm chính về hàng hóa nhập khẩu
 • Xuất xứ của hàng hóa
 • Các nội dung khác tùy theo tính chất của từng loại hàng hóa

Chọn công ty OZ Freight làm đơn vị Logistics nhập khẩu keo dán công nghiệp

Công ty OZ Freight chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng và đội ngũ mua hàng giàu kinh nghiệm, sẽ giúp đỡ khách hàng mọi lúc khi khách hàng có nhu cầu hay có những thắc mắc về quá trình nhập khẩu keo dán công nghiệp. Hỗ trợ và giúp khách hàng có được mức giá tối ưu và phù hợp nhất với giá thị trường. Bên cạnh đó, với mạng lưới vận chuyển chuyên nghiệp sẽ giúp hàng hóa đến tay khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

 keo dán công nghiệp
thủ tục nhập khẩu keo dán công nghiệp

Trên đây là những thông tin về thủ tục nhập khẩu keo dán công nghiệp, nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại công ty OZ Freight chúng tôi thì hãy liên hệ trực tiếp với số hotline chúng tôi để có được nhóm chăm sóc khách hàng của chúng tôi giải đáp thắc mắc và giúp đỡ trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *