Thủ tục nhập khẩu giấy dán tường chi tiết

Giấy dán tường đang là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho việc lắp đặt và trang trí nội thất cho khách hàng trong việc thi công nội thất. Với sự xuất hiện của nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc hợp với thời trang và thị hiếu của khách hàng. Vì vậy có nhiều các cá nhân và doanh nghiệp muốn dấn thân vào mảng này để kinh doanh mặt hàng này, vậy thủ tục nhập khẩu giấy dán tường gồm những quy định và cần những giấy tờ gì, OZ Freight sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Thông tin về giấy dán tường

Cùng với nhu cầu trang trí các công trình và nhà ở hiện nay, thay vì sử dụng các vật liệu khác với chi phí cao và tốn kém thì giấy dán tường đang trở thành một sự lựa chọn phù hợp với khách hàng có ví tiền trung bình.

Giấy dán tường được thiết kế bằng các loại giấy mỏng và in từ các mẫu hoa văn đầy màu sắc và kiểu dáng khác nhau, mặt sau được thiết kế để thuận tiện cho việc dán chất kết dính lên tường nhà. Các loại giấy dán tường hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Mã HS của mặt hàng giấy dán tường và các loại thuế tương ứng

Đối với các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu các loại giấy dán tường, mã HS của mặt hàng giấy dán tường có thể tham khảo tại chương 48 thuộc nhóm 4814 nhóm các loại giấy và bìa, các sản phẩm làm từ bột giấy, giấy, bìa. Cụ thể gồm như sau:

 • Mã 4814: giấy dán tường và các loại tấm phủ tường, tấm che cửa sổ trong suốt bằng giấy.
 • 48142000: giấy dán tường và các loại tấm phủ, bao gồm giấy đã được tráng hoặc phủ bề mặt với lớp plastic dập nổi, nhuộm hoặc có in các hình khác. Thuế nhập khẩu ưu đãi 25% , nếu như nhập khẩu từ các nước thuộc khối ASEAN hoặc từ Nhật Bản là 0% thuế
 • 48149000: các loại khác. Đối với các loại khác thì thuế sẽ rơi vào mức 20% .
Mã HS của mặt hàng giấy dán tường và các loại thuế tương ứng
Mã HS của mặt hàng giấy dán tường và các loại thuế tương ứng

Thủ tục nhập khẩu mặt hàng giấy dán tường

Mặt hàng giấy dán tường không nằm trong danh mục hàng hóa cần quản lý chuyên ngành hay cần phải xin giấy phép. Vì vậy, các doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục nhập khẩu giấy dán tường sẽ chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ và thực hiện theo quy định nhập khẩu thông thường là có thể thông quan.

Hồ sơ hải quan đầy đủ gồm có những giấy tờ như sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại nhập khẩu
 • Phiếu đóng gói
 • Vận đơn
 • Giấy chứng nhận xuất xứ C/O
 • Các giấy tờ và chứng từ khác ( nếu cần )

Sau khi đã có đầy đủ các loại giấy tờ kể trên thì các cá nhân và doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục nhập khẩu giấy dán tường như sau:

 • Khai báo tờ khai hải quan
 • Tiến hành nộp và xuất các giấy tờ, chứng từ và hồ sơ đi kèm và tờ khai hải quan kể trên
 • Thực hiện quá trình xuất trình hàng hóa để cho cơ quan hải quan và các đơn vị liên quan kiểm tra
 • Doanh nghiệp thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng nếu như được yêu cầu như: kiểm tra chất lượng hàng hóa, kiểm dịch, giám định,…
 • Sau khi xác nhận hàng hóa đã được đảm bảo thì sẽ tiến hành nộp thuế theo mã HS đã có và chi trả các lệ phí khác.
 • Tiếp nhận hàng hóa sau thông quan và đưa về kho bảo quản.
Thủ tục nhập khẩu mặt hàng giấy dán tường
Thủ tục nhập khẩu mặt hàng giấy dán tường

Trên đây là các thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu giấy dán tường, hy vọng khách hàng có thể từ bài viết nắm rõ được các thông tin cần thiết và có ích. Nếu như còn băn khoăn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ của OZ Freight chúng tôi thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự trợ giúp và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *