Thủ tục nhập khẩu ghế massage chi tiết 2022

Ghế massage hiện nay đang là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích trong việc trị liệu cho người già và những người có vấn đề về xương khớp. Hãy cùng OZ Freight đi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu ghế massage qua bài viết dưới đây.

Ghế massage hiện nay đang được ưa chuộng để giúp cho chúng ta có thể thư giãn và cải thiện sức khỏe bản thân. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây, ghế massage đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Vì nhu cầu của người tiêu dùng đang tăng cao nên lượng ghế massage được nhập khẩu về Việt Nam ngày một tăng cao, vậy thủ tục nhập khẩu ghế massage gồm những gì, hãy cùng OZ Freight đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ghế massage là gì?

Ghế massage là thiết bị thông minh được thiết kế tích hợp tính năng mát xa, sử dụng sự di chuyển của các con lăn cùng tích hợp với sự xoa bóp của túi khí, giúp cho người sử dụng giảm các cảm giác đau, nhức, mỏi, tăng cường chức năng lưu thông khí huyết,.. Đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Nhờ những lợi ích lớn như vậy mà ghế massage đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những đồ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam, trở thành công cụ cải thiện sức khỏe có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi.

Những thị trường cung cấp mặt hàng ghế massage được người dân yêu thích và được các cá nhân và doanh nghiệp nhập khẩu rất nhiều là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Ghế massage là gì
Ghế massage là gì

Chính sách nhập khẩu ghế massage

Về chính sách nhập khẩu của ghế massage không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu về Việt Nam và cũng không phải làm bất kỳ các cuộc kiểm tra chuyên ngành nào khác.

Mã HS của ghế massage

Đối với mặt hàng là dụng cụ để xoa bóp, máy trị liệu cơ học,… được sử dụng bằng nguồn điện thì mã hs sẽ thuộc nhóm 9019, dưới đây là các mã HS liên quan đến mặt hàng ghế massage để khách hàng tham khảo:

 • Mã HS 90191010: Máy xoa bóp, trị liệu cơ học, máy thử nghiệm tâm lý chạy bằng điện
 • Mã HS 90191090: Các loại khác.

Thuế nhập khẩu cho mặt hàng ghế massage

Ghế massage được phân thành hai loại như sau:

 • Ghế massage loại thư giãn: xếp vào mặt hàng thường và có thuế giá trị gia tăng VAT là 10%
 • Ghế massage loại trị liệu, chữa bệnh: xếp vào mặt hàng thiết bị y tế và có thuế giá gia tăng là 5%

Thuế nhập khẩu của mặt hàng ghế massage ở mức 0%

Thuế nhập khẩu cho mặt hàng ghế massage
Thuế nhập khẩu cho mặt hàng ghế massage

Thủ tục nhập khẩu ghế massage

Các loại hồ sơ và giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập khẩu ghế massage bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại ( commercial invoice )
 • Phiếu đóng gói hàng hóa ( packing list )
 • Vận đơn ( Bill of Lading )
 • Hợp đồng thương mại ( sales contract )
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa ( C/O )
 • Một số loại giấy tờ khác nếu như cần thiết

Quy trình nhập khẩu ghế massage

Quy trình nhập khẩu ghế massage tại cơ quan hải quan bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: tiến hành khai báo tại cơ quan hải quan

Tại bước này cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ như sau: giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu, bản hợp đồng, hóa đơn thương mại, vận đơn, chứng nhận xuất xứ hàng hóa, phiếu đóng gói hàng hóa, bản chụp tổ chức cá nhân nhập khẩu.

 • Bước 2: Mở tờ khai hải quan

 Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ phân luồng cho tờ khai hải quan, tùy theo các luồng khai hải quan xanh, vàng, đỏ mà đưa ra phương án giải quyết hợp lý các bước mở tờ khai

 • Bước 3: Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ và không có thắc mắc và vấn đề gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Lúc này khách hàng đã có thể đóng thuế nhập khẩu hàng hóa cho bên hải quan để tiến hành thông quan hàng hóa.

 • Bước 4: Mang hàng hóa về kho để bảo quản

Tờ khai sau khi thông quan thì sẽ tiến hành thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho

Mang hàng hóa về kho để bảo quản
Mang hàng hóa về kho để bảo quản

Những lưu ý mà khách hàng cần biết khi nhập khẩu mặt hàng ghế massage

Khi làm thủ tục nhập khẩu ghế massage thì phải lưu ý những vấn đề như sau:

 • Thuế giá trị gia tăng VAT cho loại ghế massage dùng để trị liệu là 5%
 • Sau khi nộp thuế và các chi phí khác thì mới có thể thông quan hàng hóa
 • Ghế massage không được xếp vào mã hs của các loại ghế chung
 • Ghế massage đã qua sử dụng là mặt hàng bị cấm nhập khẩu về Việt Nam

Đơn vị làm thủ tục nhập khẩu ghế massage uy tín và giá rẻ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải và cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông quan hàng hóa và đặc biệt là hàng ghế massage của OZ Freight, công ty chúng tôi luôn tự hào là nơi cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển, thông quan hàng hóa và các dịch vụ hải quan có chất lượng tốt, nhanh chóng và có giá cả tốt nhất cho khách hàng.

Công ty chúng tôi sở hữu một đội ngũ chăm sóc khách hàng có kinh nghiệm dày dặn và nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và dễ hiểu. Vì vậy các dịch vụ của OZ Freight chúng tôi luôn được các khách hàng tin dùng và tin tưởng. Bên cạnh chất lượng dịch vụ đang ngày càng được cải thiện và hoàn thiện, các dịch vụ tại OZ Freight có chi phí phù hợp và các bước thực hiện và chi tiêu minh bạch đối với khách hàng. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ tại công ty OZ Freight chúng tôi.

Vậy nếu như khách hàng còn có những thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại OZ Freight chúng tôi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự giúp đỡ và tư vấn nhanh chóng từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi.        

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *