Thủ Tục Nhập Khẩu Flycam, Drone Theo Quy Định Mới Nhất

Thủ Tục Nhập Khẩu Flycam, Drone Theo Quy Định Mới Nhất

Trong những năm gần đây, Flycam đang trở thành một mặt hàng đang được ưa chuộng. Flycam không những chỉ để phục vụ mục đích vui chơi mà còn là dụng cụ được sử dụng trong sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ trong việc quay phim, phun thuốc hỗ trợ nông nghiệp, trong các lĩnh vực quân sự. Tuy nhiên Flycam thường được sản xuất ở nước ngoài và các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam phải nhập khẩu từ bên ngoài về, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng tìm hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu Flycam về Việt Nam.

Giấy phép cần thiết trong xuất nhập khẩu Flycam và các cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép cho Flycam.

Giấy phép

Giấy phép nhập khẩu là văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có quyền nhập khẩu hàng hóa quốc tế vào Việt Nam hoặc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Chính vì vậy, nhà nước có danh sách đối với các loại hàng hóa cần phải xin phép xuất nhập khẩu, Flycam là một trong các mặt hàng được quy định rõ ràng trong 69/2018/NĐ-CP theo quy định chi tiết về vấn đề quản lý ngoại thương.

Các cơ quan cấp phép cho việc nhập khẩu Flycam

Flycam được định nghĩa là “ máy quay phim không người lái” với việc sử dụng và điều khiển mà không cần sự tham gia trực tiếp của người điều khiển thiết bị này.

Các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu nhập khẩu Flycam thì cần phải có công văn đề nghị của bộ Quốc Phòng và bộ Công An chấp thuận trước khi nhập hàng về Việt Nam.

 Thủ tục nhập khẩu Flycam

Thủ tục nhập khẩu Flycam trước khi thông quan

Để có thể đủ điều kiện nhập khẩu Flycam thì khách hàng cần cung cấp 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bộ Quốc Phòng theo quy định dành cho các mặt hàng cần cấp phép để nhập khẩu.

Căn cứ theo khoản 2 Điều 4 của nghị định 36/2008/NĐ-CP (2008) về việc quản lý các loại máy bay không người lái và khoản 4 Điều 8 nghị định 69/2018/NĐ-CP đã quy định. Đối với các trường hợp nhập khẩu Flycam về Việt Nam, người sử dụng cần xin công văn chấp thuận từ Bộ Quốc Phòng, sau đó sẽ tiến hành thủ tục thông quan hàng hóa tại cơ quan Hải Quan Việt Nam.

Bộ hồ sơ cần thiết để làm thủ tục nhập khẩu Flycam bao gồm:

 • Công văn xin phép được nhập khẩu Flycam
 • Anh chụp thiết bị Flycam ( kích thước 18×24)
 • Bản thuyết trình về thông số kỹ thuật của Flycam
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân của cá nhân hoặc giấy phép hoạt động của tổ chức
 • Các giấy tờ liên quan khác về xuất xứ của thiết bị Flycam

Mọi giấy tờ, hồ sơ sẽ được gửi theo đường bưu điện đến địa chỉ của Cục tác chiến – Bộ Tổng tham mưu tại Hà Nội.

Thủ tục nhập khẩu Flycam khi thông quan

Khi có được công văn chấp nhận của Bộ Quốc Phòng cho phép nhập khẩu hàng hóa, khách hàng mới có thể đến cơ quan hải quan để thực hiện thủ tục nhập khẩu Flycam. Chúng ta sẽ có bộ hồ sơ như sau:

 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại khi nhập khẩu hàng hóa ( Commercial Invoice )
 • Phiếu đóng gói ( Packing List )
 • Vận đơn ( Bill of Lading )
 • Giấy chứng nhận xuất xứ ( Certificate of Origin )
 • Catalog và thông số kỹ thuật
 • Công văn đã được bộ Quốc Phòng chấp thuận

Một bộ hồ sơ có đầy đủ những tài liệu như trên mới có thể bắt đầu tiến hành nhập khẩu hàng Flycam.

Trên đây là những thông tin, giấy tờ cần thiết để có thể nhập khẩu hàng Flycam về Việt Nam, để giúp khách hàng có được cái nhìn tốt nhất và có được sự suôn sẻ khi tiến hành thủ tục nhập khẩu hàng Flycam. Nếu như khách hàng còn có thắc mắc hoặc muốn sử dụng dịch vụ mua hàng của OZ Freight chúng tôi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự giúp đỡ tốt nhất từ phòng chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *