10 phút giúp bạn nắm rõ thủ tục nhập khẩu đèn led

Thủ tục nhập khẩu đèn led theo quy định mới

Kể từ khi được con người sáng chế, đèn led đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Với những ưu điểm vượt trội so với những bóng đèn thông thường như tiết kiệm điện, khả năng chiếu sáng cao và tính liên tục ổn định, tuổi thọ kéo dài,… Đèn led đã dần trở nên phổ biến cũng như có ưu thế lớn trong thị trường đèn chiếu sáng ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Do vậy, thị trường nhập khẩu đèn led đã và đang trở nên sôi động, có được sự chú ý của rất nhiều những cá nhân và doanh nghiệp trong ngành đèn chiếu sáng. Dưới đây là những chú ý cần thiết mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về thủ tục nhập khẩu đèn led năm 2022.

Thủ tục nhập khẩu đèn led theo quy định mới năm 2022

Doanh nghiệp khi có nhu cầu làm thủ tục thông quan hàng hóa là đèn Led, cần phải tìm hiểu các thông tư và công văn cơ bản sau:

 • Quyết định QĐ 04_2017_QĐ-Ttg.
 • Công văn Cong-van-1786-TCHQ-GSQL .
 • Quyết định 4889/QĐ-BCT.
 • Căn cứ theo quyết định 3810/QĐ- BKHCN.
 • Thông tư 36/2016/TT-BCT.
 • Thông tư ngày 25/08/2019/BKHCN.

Thủ tục nhập khẩu đèn led được quy định rõ ràng trong những văn bản sau:

 • Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/08/2007
 • Quyết định 04/2017/QĐ-TTg ngày 09/03/2017
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 • Thông tư 08/2019/TT-BKHCN ngày 25/09/2019
 • Quyết định số 1383/QĐ-BKHCN ngày 22/05/2020

Theo những thông tư và nghị quyết trên thì đèn led không nằm trong danh mục những mặt hàng bị cấm nhập khẩu nhưng đèn led đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Tùy theo từng loại đèn led cụ thể thì các cá nhân hay các doanh nghiệp nhập khẩu đèn led phải dán nhãn năng lượng và kiểm tra chất lượng nhập khẩu, nếu như loại đèn led không có trong danh mục cần lưu ý thì không phải làm

Thủ tục nhập khẩu đèn led theo quy định mới

Đèn led phải được quy định dán nhãn chất lượng

Theo TCVN-11844-201 thì những loại đèn led phải dán nhãn năng lượng bao gồm: “Bóng đèn LED có balát lắp liền có đầu đèn E27 và B22 và bóng đèn LED hai đầu được thiết kế để thay thế bóng đèn huỳnh quang dạng ống có đầu đèn G5 và G13, sử dụng cho mục đích thông dụng, có công suất đến 60 W, điện áp danh định không quá 250 V.”

Đèn led phải kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu

Tên sản phẩm theo mã HS Mã HS Phạm vi điều chỉnh
Đèn đi-ốt phát sáng (LED) 85395000 Bóng đèn LED có ba-lát lắp liền dùng cho chiếu sáng thông dụng làm việc ở điện áp lớn hơn 50V.

Đèn điện LED thông dụng cố định.

Đèn điện LED thông dụng di động.

Bóng đèn LED hai đầu được thiết kế thay thế bóng đèn huỳnh quang ống thẳng.

Đèn rọi 94051091 – Đèn điện LED thông dụng cố định.
Loại khác 94052090 – Đèn điện LED thông dụng di động.

Tùy thuộc vào cấu tạo, đặc điểm của đèn led thì có những đèn vừa kiểm tra chất lượng và vừa dán nhãn năng lượng. Đối với kiểm tra chất lượng và dán nhãn năng lượng sẽ được thực hiện sau khi thông quan và trước khi được đem ra thị trường. Khi bắt đầu thủ tục nhập khẩu thì chỉ cần giấy tờ thông tin về đăng ký kiểm tra chất lượng mặt hàng nhập khẩu và phiếu kiểm nghiệm hiệu suất là có thể thông qua thủ tục thông quan.

Xem thêm:

Thủ tục hải quan điện tử

Mã HS của đèn led 

Việc tra cứu mã HS của đèn led là điều cơ bản khi bắt đầu nhập khẩu hàng đèn led. Kiểm tra chính xác sẽ xác định thuế nhập khẩu và chính sách nhập khẩu của đèn led. Ta có mã HS của đèn led như sau:

 

Mô tả Mã hs Thuế NK ưu đãi

(%)

Bóng đèn đi-ốt phát quang (LED) 85395000 0
Mã hs bộ đèn chùm và đèn điện trần hoặc đèn điện tường gồm:
Đèn phòng mổ 94051020 0
Đèn rọi

Ví dụ: Đèn ray rọi, spotlights led

94051091 5
Loại khác

Ví dụ: led panel, đèn âm trần, led bulb, led dây, tuýp led…

94051099 30
Mã hs đèn bàn, đèn giường hoặc đèn cây dùng điện gồm:
Đèn phòng mổ 94052010 0
Loại khác

Ví dụ: Đèn led để bàn, đèn phòng ngủ

94052090 25
Đèn trang trí cây thông noel 94053000 25
Mã hs đèn và bộ đèn điện khác gồm:
Đèn pha

Ví dụ: led flood light

94054020 25
Đèn rọi khác

Ví dụ: Đèn ray rọi, spotlights led

94054040 5
Loại khác, được sử dụng ở nơi công cộng hoặc đường phố lớn 94054050 20
Loại chiếu sáng bên ngoài khác 94054060 20
Đèn tín hiệu không nhấp nháy dùng cho sân bay; đèn dùng cho toa đường sắt, đầu máy xe lửa, tàu thủy, phương tiện bay, hoặc hải đăng, bằng kim loại cơ bản 94054070 5
Đèn báo hiệu dùng cho thiết bị nhiệt điện gia dụng thuộc nhóm 85.16 94054080 10

Nhập khẩu đèn led cần chuẩn bị những loại hồ sơ gì ?

Nhập khẩu đèn led cần chuẩn bị những loại hồ sơ gì

Để tiến hành nhập khẩu đèn led, các cá nhân và doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ càng những tài liệu và hồ sơ cần thiết như sau :

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O ) nếu có
 • Catalog (nếu có)
 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng (đối với đèn led phải kiểm tra chất lượng).
 • Phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu (cho đèn phải kiểm tra hiệu suất)

Đối với những chứng từ, giấy tờ kể trên khi làm thủ tục nhập khẩu đèn led thì quan trọng nhất vẫn là tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ của món hàng nhập khẩu, hóa đơn thương mại, giấy đăng ký và phiếu thử nghiệm hiệu suất. Đối với những giấy tờ, chứng từ còn lại sẽ được bổ sung sau theo yêu cầu thêm của cán bộ hải quan Việt Nam.

Riêng đối với khung nhôm thì nên có % để được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Khi nhập khẩu hàng đèn led từ các nước Đông Á và Đông Nam Á thì các cá nhân và doanh nghiệp nhập khẩu cần lưu ý để yêu cầu người bán cung cấp %.

Mức thuế khi nhập khẩu đèn led

Thuế nhập khẩu đèn led phụ thuộc vào từng loại mã HS của đèn led ở trên, có tổng cộng hai loại thuế dành cho đèn led đó là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng nhập khẩu.

Để có thể tính toán và xác nhận được thuế nhập khẩu đèn led, các bạn có thể dựa theo các cách tính sau đây:

 • Thuế nhập khẩu được xác định theo mã HS thuế nhập khẩu theo công thức :
 • Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất
 • Thuế giá trị gia tăng nhập khẩu được xác định theo công thức :
 • Thuế GTGT = ( Trị giá CIF +  Thuế nhập khẩu ) x 10%

Trong đó trị giá CIF được xác định bằng giá trị xuất xưởng của hàng nhập khẩu cộng với các chi phí khác để đưa được hàng nhập khẩu về đến cửa khẩu của nước nhập khẩu.

Quy trình nhập khẩu đèn led

Đối với hàng kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu, các bạn có thể làm bộ hồ sơ để đăng ký test hiệu suất để có phiếu thử nghiệm nhanh nhất. Đối với hàng kiểm tra chất lượng thì khi có tờ khai hải quan thì có thể đăng ký trực tiếp trên hệ thống website quốc gia https://vnsw.gov.vn/.

Quy trình làm thủ tục gồm có những bước như sau:

Bước 1: Kê khai tờ khai hải quan

 • Sau khi có đầy đủ giấy tờ, chứng từ xuất nhập khẩu cần thiết như ở mục hồ sơ cần thiết để nhập khẩu đèn led ở trên, thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm hải quan điện tử

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

 • Sau khi kê khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Sau khi có được luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo các luồng được phân như xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai tương ứng.

Bước 3: Thông quan tờ khai hải quan

 • Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu không còn có thắc mắc hay ý kiến gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai, các bạn có thể đóng thuế nhập khẩu ngay lúc này cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 4: Đưa hàng về kho bảo quản

 • Sau khi hoàn thành thủ tục và tờ khai thông quan thì tiến hành đưa hàng về kho bảo quản.

Hoàn thành các bước ở trên, có thể tiến hành các thủ tục kiểm tra chất lượng, dán nhãn năng lượng cho đèn led của mình thì mới được đưa hàng đã nhập khẩu ra ngoài thị trường.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị ủy thác nhập khẩu đèn led

Việc lựa chọn công ty ủy thác để hỗ trợ ủy thác nhập khẩu là một yếu tố quyết định then chốt để đơn hàng của mình có được nhập khẩu đi an toàn, đảm bảo hay không. Do đó, tìm công ty thật uy tín là điều cần thiết nhất. Đảm bảo rằng công ty được lựa chọn có uy tín cao và được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin dùng trong nhiều năm qua.

Để tăng tính khách quan cho việc lựa chọn công ty ủy thác, nên tìm hiểu các chính sách của nhiều công ty khác nhau và chọn ra một công ty có những phương án giải quyết cũng như bảo hiểm mà hàng hóa mà bạn vừa ý nhất phù hợp với yêu cầu của mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về thủ tục nhập khẩu đèn led, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức cần thiết để hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu đèn led dễ hiểu và có ích cũng như tìm được một công ty dịch vụ ủy thác uy tín để tiến hành giao dịch nhập khẩu hàng. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải, ký gửi hàng hóa an toàn, chuyên nghiệp, giá rẻ, giao hàng nhanh chuẩn xác, kịp thời. Hãy liên hệ ngay với uythacnhapkhau.com để được tư vấn, giải đáp một cách chu đáo và đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu về hàng ký gửi của mình.

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Nhà cung cấp dịch vụ hải quan làm để hoàn thành các thủ tục thông quan cho hàng hóa của người sử dụng được gọi là dịch vụ hải quan. Đương nhiên, trong khi sử dụng dịch vụ như một thủ tục hải quan, các công ty phải trả cho nhà cung cấp một phần phí theo thỏa thuận. Ngoài ra, nỗ lực và chi phí của "dịch vụ hải quan trọn gói" sẽ khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng làm thủ tục hải quan. Do đó, sẽ cần có sự trao đổi và hợp tác nhiều hơn giữa hai công ty sử dụng và cung cấp dịch vụ hải quan.
Xem ngay dịch vụ hải quan tốt chúng tôi bằng cách liên hệ: – Người đại diện: Lại Minh Thắng – Điện thoại: 0972 433 318 – Email: xnkngantin@gmail.com
CÁC THỦ TỤC HẢI QUAN TRỌN GÓI TẠI OZ VIỆT NAM
 1. Quy trình và thủ tục nhập khẩu hạt giống mới nhất
 2. 10 phút giúp bạn nắm rõ thủ tục nhập khẩu đèn led
 3. Khái niệm ký gửi hàng hoá và những điều cần biết khi gửi hàng
 4. Dịch vụ ủy thác tìm nguồn hàng và những điều bạn nên biết
 5. Lưu trữ Nhập hàng chính ngạch | Uỷ Thác Nhập Khẩu
 6. Quy trình thủ tục hải quan điện tử chi tiết nhất
 7. Những nhóm hàng thường xuyên bị kiểm hóa
 8. Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu phần mềm
 9. Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu xe đạp
 10. Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu phụ tùng ô tô
 11. Thủ tục nhập khẩu vải may mặc mới nhất
 12. Thủ tục nhập khẩu máy móc cũ, thiết bị cũ đã qua sử dụng
 13. Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy biến áp
 14. Thủ tục xuất khẩu gỗ có khó không?
 15. Thủ tục nhập khẩu gạch ốp lát
 16. Dịch vụ kho bãi và những loại hình kho bãi
 17. Quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu tại kho Trung Quốc diễn ra thế nào? 
 18. Giải pháp cho doanh nghiệp khi lô hàng bị kiểm hóa
 19. Vận chuyển chính ngạch bằng đường hàng không
 20. Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em bao gồm những gì?
 21. Lưu trữ Quy trình khai báo hải quan | Uỷ Thác Nhập Khẩu
 22. Thủ tục nhập khẩu máy nén khí, những điều bạn cần biết
 23. Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất 2022
 24. Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu quạt tản nhiệt, quạt thông gió
 25. Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chi tiết 2022
 26. Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu dây cáp điện
 27. Thủ tục nhập khẩu hương liệu từ Trung Quốc về Việt Nam
 28. Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng mẫu 
 29. Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu xe đạp điện
 30. Hàng phi mậu dịch và những thủ tục hải quan liên quan
 31. Quy định và cách hạch toán phí dịch vụ hải quan
 32. Hợp đồng ủy thác thương mại và những điều cần lưu ý
 33. Lưu trữ Thủ Tục Nhập Khẩu | Uỷ Thác Nhập Khẩu
   

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *