Thủ tục nhập khẩu cáp điện chi tiết mới nhất năm 2023

Thủ tục nhập khẩu cáp điện chi tiết mới nhất

Thủ tục nhập khẩu dây cáp điện gồm những bước nào? Dây cáp điện là một trong các sản phẩm được nhập khẩu nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, do tính chất cấu tạo khác nhau, chủng loại phong phú cho nên một số chính sách hiện nay áp đặt đối với mặt hàng này khá khó khăn. Chính vì vậy, quy trình và các thủ tục đối với dây cáp điện cũng là vấn đề mà khá đông doanh nghiệp lưu tâm. Vậy quy trình đó như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây! 

Thủ tục nhập khẩu dây cáp điện và những quy định liên quan

Các loại dây cáp điện phải kiểm tra chuyên ngành

Căn cứ Thông tư 22/2011/TT-BKHCN: dây cáp điện bọc nhự PVC có điện áp định danh từ 450/750 V trở xuống sẽ được kiểm soát chất lượng theo Bộ KHCN yêu cầu nếu muốn nhập khẩu tại Việt Nam. 

 Thông tư 27/2012/TT-BKHCN đã nói rõ ràng dây cáp điện bọc nhựa PVC có điện áp bọc nhựa PVC có điện áp định danh từ 450/750 V trở xuống sẽ bị kiểm soát chất lượng như

 dây cáp điện nhập khẩu là hàng hoá ngoại giao, đồ trưng bày hội chợ, quà biếu, quà lưu niệm, hành lý cá nhân, các trang thiết bị phục vụ dự án về quốc phòng an ninh, . .. 

Quy định nhập khẩu dây cáp điện
Quy định nhập khẩu dây cáp điện

Các loại dây cáp điện không phải làm kiểm tra chuyên ngành

+ Các loại dây cáp này không thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư số 22/2011/TT-BKHCN. Theo đó, đây là những loại dây cáp đã có lắp đặt sẵn đầu kết nối. Thường được sử dụng trong những thiết bị là kết quả của một quá trình chế tạo hoàn thiện. 

 + Dây cáp không thuộc danh mục sản phẩm, hàng hoá nhóm 2. Đây là các hàng hoá phải quản lý nhà nước theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. 

 + dây cáp điện không bọc nhựa PVC mà lại phủ các vật liệu cách điện khác. 

Chính sách về thuế khi nhập khẩu dây cáp điện

Đối với mặt hàng dây cáp điện có mã HS 85442021: Cáp cách điện chưa gắn với đầu cắm, sử dụng ở điện áp không đến 66 kV và cáp làm từ nhựa hoặc plastic, khi nhập khẩu tại Việt Nam, người nhập khẩu cần chịu thuế NK và thuế VAT (thuế giá trị gia tăng) . 

 Cụ thể, mức thuế cần đóng đối với mặt hàng có mã HS này là: 

 Thuế giá trị gia tăng của dây cáp điện là 10% 

 Thuế suất thuế nhập khẩu đặc biệt của dây cáp điện là 10% 

 Đối với những loại dây cáp điện khi mua từ nước có kí kết Hiệp định thương mại song phương với Việt Nam đều có thể sẽ được áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên, việc này phải đảm bảo tất cả những điều kiện của Hiệp định đặt ra. 

 Vì vậy, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về những nước có kí kết Hiệp định thương mại song phương với Việt Nam nhằm nắm rõ hàng hoá nhập khẩu từ quốc gia đó được áp dụng các mức thuế cao như thế nào. 

 Với các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức không tự làm nổi thủ tục hải quan dây cáp điện bạn nên liên hệ với OZ Freight. Hiện nay, OZ Freight đang cung cấp các thủ tục này đến doanh nghiệp. 

 Dịch vụ thủ tục hải quan của OZ Freight cam kết làm nhanh, chuẩn xác và siêu nhanh gọn. Bạn chỉ cần liên lạc với công ty thông qua hotline 1800 6963 thì các vấn đề sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng với mức phí cực kỳ hợp lý. 

 Bài viết trên đây của OZ Freight đã chia sẻ với bạn thông tin hữu ích trong thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện. Hy vọng với chia sẻ này, bạn đã “bỏ túi” được cho mình những kiến thức bổ ích. 

Chính sách về thuế khi nhập khẩu dây cáp điện
Chính sách về thuế khi nhập khẩu dây cáp điện

Mã HS dây cáp điện

Để có thể thực hiện tốt những quyền lợi về nghĩa vụ thuế, doanh nghiệp phải nắm bắt rõ mã HS của thiết bị điện do mình NK. 

 Theo đó, dây cáp điện cũng có mã HS code trong chương 85. cụ thể như sau:  

  •  8544: Mã HS code của đường dây, cáp ngầm, trừ cáp đồng trục có cách điện. Ngoài ra, đây cũng là mã HS cho cáp nguồn điện, sản xuất từ các cuộn dây đơn có vỏ bao từng sợi, những loại cáp đã hoặc chưa lắp đầu nối. 
  •  85442021: Mã HS code cho cáp dẫn điện không được nhà sản xuất lắp đầu nối. Thường các loại cáp này sẽ được dùng ở điện áp khoảng 66kV trở đi. Bên cạnh đó, đây là mã HS của cáp điện có chất liệu từ plastic hoặc cao su. 

Quy trình thủ tục nhập khẩu dây cáp điện

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu dây cáp điện, doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình sau:

Quy trình nhập khẩu dây cáp điện
Quy trình nhập khẩu dây cáp điện

1. Lên tờ khai hải quan nhập khẩu dây cáp điện

Để lên tờ khai thủ tục nhập khẩu dây cáp điện có đầu nối, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Hợp đồng mua bán, bản sao.

– Hoá đơn thương mại (Invoice).

– Phiếu đóng gói hàng hoá (Paking List).

– Bill.

– Giấy giới thiệu.

– Giấy chứng nhận hợp quy cho lô hàng.

– Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O).

2. Đăng ký kiểm tra chất lượng

Để được kiểm định chất lượng, doanh nghiệp thực hiện đăng ký trên cổng thông tin 1 cửa Quốc gia tại trang web: https://vnsw.gov.vn/. 

 Cách 2 là doanh nghiệp thực hiện nộp đơn đăng ký tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. 

 Lưu ý, đối với các lô hàng nhập khẩu rất hạn chế, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ đề nghị không kiểm định chất lượng. 

3. Nộp hồ sơ cho hải quan

Sau khi đã có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, doanh nghiệp cần trình các hồ sơ đã chuẩn bị và giấy chứng nhận nếu trên. Sau khi xem xét hải quan sẽ quyết định lô hàng có thông quan được không. 

 Đối với các lô hàng đã qua lấy mẫu, ngay khi nhập hàng về cảng, doanh nghiệp cần đưa mẫu đi kiểm nghiệm. 

4. Đưa hàng về kho bảo quản và báo cơ quan kiểm định lấy mẫu

Doanh nghiệp sẽ đăng ký bước này trên cổng thông tin điện tử 1 cửa Quốc gia. Những thông tin về thời gian, chi phí cùng các điều kiện khác sẽ được trung tâm đăng kiểm cung cấp đầy đủ cho doanh nghiệp. 

Dịch vụ nhập khẩu dây cáp điện – OZ Freight

Nếu quý doanh nghiệp đang gặp vướng mắc về việc thực hiện thủ tục hải quan đối với lô hàng dây cáp điện, OZ Freight sẽ là phương án tốt nhất tại thời điểm này. 

Để hạn chế rủi ro tới mức thấp nhất, Dịch vụ hải quan trọn gói của OZ Freight là giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Với kinh nghiệm dày dạn, chúng tôi sẽ đảm bảo lô hàng được thông quan nhanh chóng, hợp pháp, đúng tiến độ theo yêu cầu của khách hàng. Lợi ích khi lựa chọn OZ Freight:

– Chi phí dịch vụ hấp dẫn nhất thị trường ở thời điểm hiện tại.

– Các quy trình diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp.

– Đảm bảo tiến độ thông quan.

– Hạn chế tối đa các rủi ro ngoài ý muốn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu cân điện tử. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của OZ Freight! Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

Dịch vụ hải quan trọn gói OZ Freight Việt Nam
Dịch vụ hải quan trọn góiDịch vụ xuất khẩu trọn gói” (Export packaging services) chuyên nghiệp A-->Z là các dịch vụ liên quan đến việc đóng gói hàng hóa cho việc xuất khẩu khai báo hải quan nhanh chóng, Hỗ trợ thông quan hàng hóa, báo giá dịch vụ khai thuê hải quan với chi phí rẻ ...
 
Tìm kiếm có liên quan tại OZ Freight Việt Nam
  • Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan
  • Dịch vụ hải quan la gì
  • Dịch vụ khai báo hải quan
  • Phí dịch vụ hải quan
  • Dịch vụ thông quan la gì
  • Dịch vụ hải quan trọn gói ozfreight
  • Dịch vụ khai báo hải quan la gì
  • Dịch vụ hải quan

Và một số tìm kiếm từ khác hàng: thutucxuatnhapkhau, container, hải phòng, hàng hóa, vận tải, khai thuế hải, logistics, tờ khai hải, xuất nhập khẩu, xuất khẩu, thủ tục hải, khai báo, cục hải,....

Thủ tục nhập khẩu nổi bật tại OZ Freight Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *