Thủ Tục Nhập Khẩu Bỉm Trẻ Em Mới Nhất Theo Quy Định

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em hiện nay

Bỉm trẻ em hiện nay đang là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống, đa số các hàng bỉm hiện nay đều đang được các cá nhân và doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam. Vậy thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em gồm có những bước như thế nào? Bài viết dưới đây của OZ Freight chúng tôi sẽ cho các bạn một câu trả lời rõ ràng.

Mã hồ sơ về thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em gồm những mã nào?

Trước khi tiến hành thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em, khách hàng cần xác nhận rõ mặt hàng này có đúng với chính sách nhập khẩu hay không. Vì thế, điều cần thiết khi nhập khẩu bỉm trẻ em là phải biết được mã HS của hàng hóa cần mua. Trong trường hợp bỉm trẻ em ở đây sẽ có mã HS là 9619 sẽ giúp được người mua hàng tính được số thuế của mặt hàng đã mua và loại bỉm đó có hợp lệ với quy định nhập khẩu hàng hóa của nhà nước Việt Nam

Dưới đây là các mã HS của sản phẩm bỉm trẻ em:

 • 96190011: loại bỉm có lõi thấm hút làm bằng vật liệu dệt
 • 96190012: bao gồm các loại băng và nút bông vệ sinh được làm từ giấy, bộ giấy, xơ sợi xenlulo,…
 • 96190013: bao gồm các loại bỉm và miếng lót vệ sinh cho trẻ em với nguyên liệu như mã ở trên
 • 96190014: là các loại bỉm khác được làm từ giấy, bột giấy, tấm xơ sợi xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo.
 • 96190015: các loại khác

Dựa vào mã HS 9616 ta đã có như trên, loại mặt hàng dạng này sẽ phải chịu thuế xuất nhập khẩu từ 5-15% và mất thêm VAT 10%.

Mã hồ sơ về thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em gồm những mã nào?
Mã hồ sơ về thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em gồm những mã nào?

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em mới nhất năm 2022

Theo quy định hiện nay thì bỉm trẻ em không thuộc hàng hóa cấm xuất nhập khẩu vì vậy khách hàng có thể làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em theo quy định của hải quan Việt Nam. Bên cạnh đó, mặt hàng này cũng không thuộc diện kiểm tra chuyên ngành khi nhập khẩu về Việt Nam vì vậy các cá nhân và doanh nghiệp nhập khẩu bỉm trẻ em .

Theo khoản 5 điều 1 của thông tư 39/2018/TT-BTC, bộ hồ sơ nhập khẩu bỉm trẻ em cần có đầy đủ bộ hồ sơ như sau:

 • Tờ khai hải quan xuất nhập khẩu
 • Hợp đồng ( Contract )
 • Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )
 • Vận đơn ( Bill of Lading )
 • Phiếu đóng gói ( Packing List )
 • Chứng nhận xuất xứ ( Certificate of Origin – C/O)
 • Các chứng từ liên quan khác

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ kể trên thì sẽ tiến hành thủ tục nhập khẩu hàng bỉm trẻ em theo các bước như sau:

 • Bước 1: Khai báo tờ khai hải quan tại cơ quan hải quan
 • Bước 2: Tiến hành nộp các hồ sơ, chứng từ, giấy tờ liên quan kèm theo tờ khai hải quan vừa kê khai
 • Bước 3: Thực hiện quá trình xuất trình hàng hóa, thông qua các quá trình kiểm tra chất lượng, kiểm dịch, giám định và phân tích hàng hóa.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận hàng hóa đã được thông qua, cá nhân và doanh nghiệp phải đảm bảo nghĩa vụ nộp thuế, lệ phí và các khoản chi phí khác. Sau đó tiếp nhận hàng hóa sau khi thông quan.
Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em mới nhất năm 2022
Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em mới nhất năm 2022

Thuế nhập khẩu hàng bỉm trẻ em

Khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam, cá nhân và doanh nghiệp nhập khẩu sẽ cần phải nộp các khoản phí thuế bao gồm: thuế VAT ( thuế giá trị gia tăng ) và thuế nhập khẩu.

Trong đó, thuế VAT của mặt hàng bỉm trẻ em là 10% và thuế nhập khẩu là  15%. Bên cạnh đó, trong trường hợp bỉm trẻ em được nhập khẩu từ các nước có nghị định thương mại với Việt Nam thì có thể sẽ được miễn giảm thuế nhập khẩu và các ưu đãi đặc biệt và rẻ hơn mức bình thường từ các nước có trong hiệp định thương mại tự do với Việt Nam.

Thuế nhập khẩu hàng bỉm trẻ em
Thuế nhập khẩu hàng bỉm trẻ em

Trên đây là thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em mà các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này có thể tham khảo thêm. Nếu như khách hàng còn có thắc mắc hay có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng bỉm trẻ em, hãy liên hệ ngay với OZ Freight chúng tôi để nhóm chăm sóc khách hàng có thể giúp đỡ khách hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *