Thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức vàng mới nhất

Vàng và giá vàng đã luôn là một chủ đề nóng với những thăng trầm về giá dẫn đến thị hiếu của người mua, người dùng trong thời buổi dịch bệnh covid. Từ xưa, vàng đã luôn được coi là một phương tiện dùng để trao đổi trong các giao dịch mua bán và có giá trị cao. Ngày nay, vàng được dùng chủ yếu để làm trang sức và có ích trong y học hay điện tử khi sở hữu tính chất vật lý đa dạng. Vậy thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức vàng như thế nào? Quy trình thông quan mặt hàng này gồm bao nhiêu bước? Hãy cùng OZ Freight tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Điều Kiện Và Pháp Lý Trước Khi Làm Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Trang Sức Vàng

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.
 • Việc phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại mặt hàng, phân tích để xác minh chất lượng, phân tích để kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đều được quy định tại Thông tư số 14/2015 / TT-BTC.

Điều kiện nhập khẩu

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 24/2012 / NĐ-CP, việc nhập khẩu vàng trang sức mỹ nghệ phải theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy, để làm thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức, mỹ nghệ trước tiên các doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ.

Điều kiện nhập khẩu
Điều kiện nhập khẩu

Mã hs mặt hàng trang sức bằng vàng

Theo Thông tư số 14/2015 / TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 30/01/2015 quy định về phân loại hàng hóa, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để đánh giá chất lượng.

Theo chú giải của Hệ thống Mã hóa và Mô tả Hàng hóa Hài hòa năm 2007 của Hội đồng Hợp tác Hải quan Thế giới (HS 2007).

Mặt hàng vàng trang sức có thể tham khảo áp mã thuộc nhóm 7113, 7114 hoặc 7115.

*Lưu ý: Cơ sở để áp dụng mã số thuế là dựa trên hàng hóa thực tế của nước đó tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, giấy tờ kỹ thuật (nếu có), hoặc / và kiểm tra tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức bằng vàng

Hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (Mẫu số 02 Phụ lục II Thông tư 39/2018/TT-BTC)
 • Hóa đơn thương mại (invoice)
 • Vận tải đơn
 • Tờ khai trị giá (theo mẫu)
 • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Trường hợp nhập khẩu trang sức bằng vàng)
Thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức bằng vàng
Thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức bằng vàng

Quy định thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức vàng

Căn cứ Điều 13 Nghị định 24/2012/NĐ-CP ngày 03/04/2012 của Chính phủ quy định: Việc xuất khẩu, nhập khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ được thực hiện theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khai báo hải quan:

 • Theo hướng dẫn tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này, người khai hải quan phải công khai đầy đủ các thông tin trên tờ khai hải quan. Trường hợp khai hải quan bằng giấy thì thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.
 • Trên tờ khai phân biệt hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu theo từng loại tương ứng, phải ghi rõ hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu theo các hình thức khác nhau.
 • Một hóa đơn được gửi kèm với tờ khai hải quan của lô hàng. Người khai hải quan phải lập Bảng kê hóa đơn thương mại hàng hóa, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo mẫu số 02 / BKH / GSQL Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư này và đính kèm tờ khai hải quan vào Hệ thống trong trường hợp Trường hợp lô hàng có nhiều hóa đơn theo quy định tại Khoản 7 Điều 25 Nghị định số 08/2015 / NĐ-CP. Trường hợp khai tờ khai hải quan giấy, người khai hải quan phải khai đầy đủ số, ngày, tháng, năm của hóa đơn và tổng lượng hàng trên tờ khai hải quan, nếu không thể khai hết các hóa đơn trên tờ khai hải quan thì lập bản kê chi tiết kèm theo tờ khai hải quan
 • Khi khai hải quan đối với mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế phải khai các chỉ tiêu thông tin kết nối với mặt hàng không chịu thuế, miễn thuế theo hướng dẫn tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này
 • Khi kê khai thuế suất trên tờ khai hải quan giấy đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được giảm thuế so với quy định thì phải công bố mức thuế suất trước khi giảm, tỷ lệ phần trăm số thuế được giảm và văn bản quy định về việc này
 •  Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu là phương tiện vận tải đường biển, đường sông, đường hàng không, đường sắt thì phải khai và hoàn thành thủ tục hải quan xuất khẩu trước khi làm thủ tục xuất cảnh, trừ trường hợp bán hàng sau khi phương tiện vận tải đã xuất cảnh; khai và làm thủ tục hải quan nhập khẩu trước khi làm thủ tục nhập cảnh. Chỉ công bố và hoàn thành thủ tục hải quan xuất khẩu, nhập khẩu trong trường hợp phương tiện đường bộ, phương tiện qua cửa khẩu theo phương thức khác; thủ tục xuất nhập cảnh không cần thiết;
 • Người khai hải quan sử dụng kết quả đánh giá, phân tích của tổ chức chức năng theo quy định của pháp luật để khai báo các nội dung liên quan đến tên hàng, mã số, phẩm chất, chủng loại, số lượng. Bao gồm nhiều chi tiết về các lô hàng xuất nhập khẩu. Người khai hải quan được sử dụng kết quả phân tích, phân loại của lô hàng đã được thông quan trước đó để khai tên hàng, mã số cho các lô hàng tiếp theo có cùng tên hàng, thành phần, tính chất lý hóa, tính năng, công dụng, nhập khẩu từ cùng một nhà sản xuất trong thời hạn 03 năm kể từ ngày có kết quả phân tích, phân loại. Trừ khi các yêu cầu pháp lý làm nền tảng cho việc thông báo kết quả phân tích và phân loại các mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu được sửa đổi, bổ sung hoặc thay đổi.
 • Việc khai hải quan đối với mặt hàng tái xuất, tái nhập phải thực hiện trên tờ khai hải quan giấy nếu hoàn thành tờ khai hải quan tạm nhập, xuất khẩu trên tờ khai hải quan giấy.

Thời hạn giải quyết:

 • Thời hạn tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ hải quan: ngay sau khi người khai hải quan nộp, xuất trình hồ sơ hải quan đúng quy định của pháp luật (Khoản 1, Điều 23 Luật Hải quan)
 • Thời hạn hoàn thành thành kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải:
 • Sau khi cơ quan hải quan tiếp nhận toàn bộ hồ sơ hải quan, việc kiểm tra hồ sơ phải kết thúc trong 02 giờ làm việc.
 • Trong thời hạn 08 giờ làm việc, kể từ khi người khai hải quan xuất trình toàn bộ sản phẩm cho cơ quan hải quan phải kết thúc việc kiểm tra thực tế hàng hóa.

Thời hạn hoàn thành việc kiểm tra thực tế thực hiện như sau đối với trường hợp hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành về chất lượng, y tế, văn hóa, kiểm dịch động thực vật, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật: thời hạn hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa được tính từ thời điểm nhận được kết quả kiểm tra chuyên ngành theo quy định.

Thủ trưởng cơ quan hải quan nơi làm thủ tục hải quan được phép kéo dài thời gian kiểm tra thực tế hàng hóa nếu lô hàng có số lượng lớn, chủng loại, kiểm tra phức tạp nhưng thời gian gia hạn thêm tối đa là hai ngày.

Dịch vụ hải quan thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức từ A-Z:

 • Nhận sản phẩm từ nhà máy,
 • Đặt tàu đưa đón quý khách qua đường biển.
 • Xin giấy phép hoặc thực hiện các quy trình hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • khai báo và làm thủ tục hải quan
 • Từ cảng đến kho hàng của bạn: vận chuyển
 • Tư vấn giá sau khi làm thủ tục hải quan (nếu có)
 • hỗ trợ dịch vụ nhập khẩu quả camera có tờ khai hải quan
 • kinh nghiệm dày dặn, giải quyết các vấn đề hoàn toàn và thành công.
 • Rẻ nhất trên thị trường, giá cả hợp lý.
 • thủ tục thực hiện dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh chuyên nghiệp hợp pháp.
 • Tuân thủ quy trình nhập khẩu và thông quan các mặt hàng.
 • Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh do sử dụng dịch vụ thông quan nhập khẩu máy ảnh của chúng tôi cho các doanh nghiệp

Ngoài dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức chúng tôi chuyên làm

Thông tin liên hệ thủ tục hải quan nhập khẩu trang sức

Địa chỉ:

– VP Hà Nội: Số 145/12 Phan Đình Giót, P. Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

– VP HCM: 485/48 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

– Mã số thuế: 0106179886-Ngày cấp: 16/5/2013. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư HN

– Người đại diện: Lại Minh Thắng

– Điện thoại: 0972 433 318

– Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *