So sánh vận tải hàng không, hàng biển quốc tế

Sự khác nhau giữa vận tải hàng không hàng biển quốc tế

Trong xu hướng vận chuyển giao nhận hàng hóa quốc tế hiện nay thì vận tải đường biển và đường hàng không là hai phương thức vận tải rất mạnh và có xu hướng cạnh tranh nhau. Vậy vận tải hàng không và vận tải hàng biển có những ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng oz freight tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé!

Sự khác nhau giữa vận tải hàng không hàng biển quốc tế

Điểm giống và điểm khác của vận tải đường biển và đường hàng không

Vận tải đường biển và đường hàng không đều là phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế phổ biến hiện nay. Sau đây là một số những ưu và nhược điểm như sau:

Điểm giống nhau giữa hai hình thức vận chuyển

  • Vận tải đường biển và vận tải đường hàng không là hai hình thức vận tải hàng hóa quốc tế chủ yếu hiện nay của các đơn hàng xuất nhập khẩu.
  • Độ an toàn rất cao: Rất hiếm các trường hợp xảy ra tai nạn khi vận tải bằng đường biển và đường hàng không.
  • Đây là 2 phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế được các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lựa chọn.
  • Để có thể vận chuyển theo 2 phương thức này đều phải trải qua quá trình kiểm tra hàng hóa nghiêm ngặt khi đi qua cửa khẩu.

Vận tải hàng không nhanh chóng và tốn chi phí hơn

Điểm khác nhau giữa hai hình thức vận chuyển

  • Tốc độ vận chuyển khác nhau:

Vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không sẽ có tốc độ nhanh hơn vận tải hàng hóa bằng đường biển. Với những loại hàng hóa xa xỉ, hàng hóa có giá trị cao thì sẽ lựa chọn vận chuyển bằng đường hành không hơn là vận chuyển đường biển.Vận chuyển đường biển thường là lựa chọn của những loại hàng hóa có khối lượng nặng và không yêu cầu về thời gian nhanh.

  • Thủ tục hải quan vận chuyển hàng không sẽ đơn giản hơn

Thủ tục hải quan vận tải biển sẽ phức tạp hơn nhiều so với thủ tục dành cho vận tải hàng không vì thường phải cung cấp nhiều loại chứng từ khác nhau hơn. Một phần xảy ra vấn đề này xuất phát từ tốc độ vận chuyển của 2 hình thức này.

  • Chi phí vận chuyển khác nhau:

Vì là phương thức vận chuyển nhanh chóng, thủ tục hải quan đơn giản nên vận tải hàng không sẽ có mức chi phí đắt hơn vận chuyển bằng đường biển. Tuy nhiên, vận tải hàng không sẽ đòi hỏi trình độ khoa học cao hơn.

  • Yêu cầu về hàng hóa vận chuyển:

Đối với vận tải hàng không do chi phí cao nên chỉ phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa gọn nhẹ và có giá trị cao. Còn vận tải đường biển sẽ thích hợp với những loại mặt hàng có khối lượng lớn, không cần phải vận chuyển thời gian nhanh.

  • Địa điểm để thực hiện vận chuyển

Hàng hóa vận tải biển sẽ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cảng hoặc cửa khẩu biển, trong khi vận tải hàng không sẽ được thực hiện tại sân bay.

Trên đây là một số đặc điểm và ưu nhược điểm của 2 loại hình thức vận tải hàng hóa theo đường hàng không và đường biển. Nếu như bạn đang cân nhắc và tìm kiếm một phương thức vận chuyển phù hợp cho lô hàng của mình với mức chi phí tối ưu nhất, liên hệ với oz freight ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Tùy theo từng loại hàng hóa mà vận tải hàng không hàng biển quốc tế cho phù hợp

Oz Frieght cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải quốc tế

Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong linhx vực xuất nhập khẩu chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải quốc tế từ Việt Nam đi/đến các quốc gia khác trên toàn thế giới. Chúng tôi đề cao tính chuẩn xác về thời gian, quy cách vận chuyển và nỗ lực cung cấp thêm các tuyến dịch vụ đa dạng, kết nối với tất cả các cửa ngõ chính.  Nhờ vào liên minh mạng lưới giao nhận hàng hóa rộng lớn nhất chúng tôi cam kết hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển tới nơi cần đến trong thời gian ngắn nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất. Bởi chúng tôi có đội ngũ nhân sự hàng đầu, có kiến thức am hiểu sâu rộng về các quy định Hải quan, Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về công tác thực hiện các thủ tục thông quan tại những cửa khẩu vận chuyển hiện nay.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *