Quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu tại kho Trung Quốc diễn ra thế nào? 

Hình ảnh phiếu chuyển phát nhanh thể hiện hình thức người nhận tự đến lấy hàng.

Việc quản lý hàng hóa là kiểm soát số lượng hàng hóa của từng mặt hàng khi xuất nhập kho, từ đó giúp quản lý điều phối kho hàng sao cho sử dụng không gian kho hàng hợp lý nhất, tối ưu được chi phí và thời gian sử dụng kho.

1. Liên hệ với bên chuyển phát nhanh nhận hàng. xác nhận thông tin kho, thời gian giao hàng.

Sau khi có thông báo nhận hàng từ nhân viên chuyển phát nhanh, nhân viên kho sẽ có nhiệm vụ xác nhận lại chính xác thông tin địa chỉ kho, thời gian có thể nhận hàng.

2. Thanh toán các loại phí cần trả hộ cho bên vận chuyển

Đối với một số mặt hàng, khách hàng sẽ ủy thác cho nhân viên kho nhận hàng trả phí giao hàng, phí kéo xe ( nếu người giao hàng để lại hình thức : tự đến lấy) nhân viên kho có trách nhiệm giúp khách hàng thanh toán chi phí vận chuyển nội địa và báo lại với khách hàng.

Hình ảnh phiếu chuyển phát nhanh thể hiện hình thức người nhận tự đến lấy hàng.

3. Bố trí không gian kho và phương tiện để dỡ hàng vào kho.

Trước và sau khi nhận hàng, nhân viên kho sẽ có nhiệm vụ dỡ hàng chuyển vào kho, sắp xếp chỗ để hợp lý tối ưu không gian, hàng hóa nào nên xếp ở vị trí nào, sắp xếp ra sao để kiểm đếm được số lượng tốt nhất.  Thuận tiện cho các phương tiện xe vào di chuyển hàng, lấy hàng .

hàng được tập kết vào kho

hàng được tập kết vào kho-2

4. Cân, đo, nhập thông tin đơn, mô tả hàng hàng vào phần mềm quản lý.

Sau khi nhận hàng, nhân viên quản lý kho sẽ cho người kiểm đếm lại hàng hóa một lần nữa, cân và đo lại kích thước kiện. Nếu hàng hóa có chênh lệch số lượng, trọng lượng hay thể tích nhân viên kho sẽ thông báo lại với người quản lý đầu việt nam, đồng thời update lại thông tin vào bảng quản lý hàng hóa chung để hai bên cùng theo dõi và kịp thời thông báo lại cho khách hàng.

mô tả thông tin chi tiết sản phẩm để dễ quản lý

5. In tem mã vạch dán lên kiện hàng.

Hàng hóa khi nhập khẩu về Việt Nam buộc phải dán shipping mark thể hiện nguồn gốc xuất xứ cũng như phân biệt tên hàng, chủng loại. một số hàng hóa khi nhập kho khách hàng chưa dán shipping mark. Nhân viên kho bên chúng tôi sẽ hỗ trợ dán shipping mark sao cho lên cont hàng hóa sẽ được dán shipping mark đầy đủ. Khi về Việt Nam, hàng hóa nếu có bị kiểm tra cũng không bị hải quan bắt lỗi.

in tem mã vạch dán lên kiện hàng

6. Thống kê hàng hóa, sắp xếp container xuất hàng.

Sau khi đã làm xong các bước, nhân viên điều phối tại Việt Nam sẽ liên hệ với quản lý kho bên Trung sắp xếp cont hàng, thiết lập trình tự hàng hóa khi xếp lên cont, viết lại những lưu ý đối với hàng hóa ( hàng nào dễ vỡ, nhạy cảm cần đóng pallet ).

7. Thống kê tồn kho.

Sau khi đóng cont, nhân viên kho đầu trung quốc sẽ có nhiệm vụ thống kê xem mặt hàng nào còn tồn đọng chưa xuất đi để lên kế hoạch xuất hàng cho những cont hàng tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.