Nguồn hàng dropshipping là gì? Cơ hội kiếm tiền online

quy trình thực hiện drops shipping

Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng không có vốn, nguồn tài chính hạn hẹp là lý do khiến bạn cân nhắc. Nhưng công nghệ 4.0 mở ra cho bạn rất nhiều hình thức kinh doanh sinh lời với số vốn chỉ là 0 đồng. Vậy giải pháp kinh doanh này gì? Kiếm tiền như thế nào với mô hình này? Cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn hàng dropshipping cách kiếm tiền online hot hiện nay qua bài viết sau đây bạn nhé!

Dropshipping là gì?

Dropshipping là phương pháp thực hiện kinh doanh bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ các sản phẩm được bán trong kho của mình. Thay vào đó, khi bạn đăng bán một sản phẩm cụ thể nhưng không có một sản phẩm nào trong kho cả, mà sẽ mua sản phẩm từ một bên thứ 3 và gửi đến cho người mua khi nhận được đơn hàng. Và thực tế là người bán hàng sẽ không bao giờ nhìn thấy các sản phẩm họ bán thực tế cho khách nếu họ không trở thành 1 khách hàng và đặt mua hàng cho chính mình.

nguồn hàng dropshipping là gì

Điểm khác biệt giữa Dropshipping và các mô hình bán lẻ khác chính là người kinh doanh không cần kho hàng, không có hàng lưu kho. Thay vào đó họ sẽ mua hàng của bên thứ 3 – thường là người bán buôn hoặc nhà sản xuất để hoàn thành đơn hàng cho người mua của họ.

Đây là mô hình bán hàng đã có từ lâu trên thế giới. Hiện nay, công ty máy tính nổi tiếng Dell cũng có dây chuyền mở rộng kinh doanh trên thế giới thông qua mô hình Drop ship này. Các đại lý đăng ký làm drop ship của công ty này chỉ cần marketing online các sản phẩm của công ty, khi có khách hàng đặt mua hàng của đại lý thì công ty sẽ gửi thẳng hàng hóa đến tay của người tiêu dùng và trả hoa hồng cho đại lý kinh doanh online.

Quy trình thực hiện drops shipping

Đối với hình thức kinh doanh này, sau khi đã xác nhận được sản phẩm phù hợp để bán hoặc ngách thị trường để marketing sản phẩm bạn sẽ phải thực hiện các bước như sau:

quy trình thực hiện drops shipping

 • Bước 1: Lựa chọn và liên hệ đến cửa hàng bán sỉ trên Aliexpress (nhà cung cấp). Trên Aliexpress cho rất nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm bạn cần thông tin nhưng mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm rất khác nhau. Bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn nhà cung cấp cho phù hợp.
 • Bước 2: Tiến hành tạo website bán hàng thương mại điện tử thông qua các nền tảng cho phép dropship, liên kết với cửa hàng của nhà cung cấp sản phẩm bằng hệ thống API, hoàn thiện cửa hàng của bạn và đăng tải hình ảnh sản phẩm.
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện các hoạt động marketing cho cửa hàng của bạn để thu hút khách hàng.
 • Bước 4: Tiếp nhận đơn hàng của khách và tự động đẩy đơn về cửa hàng chính của nhà cung cấp để giao hàng cho khách theo lịch.
 • Bước 5: Tổng kết đơn hàng của bạn và nhận chiết khấu từ nhà cung cấp.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Thủ tục hải quan điện tử

Thủ tục nhập khẩu hoá chất

Nguồn hàng thời trang nam

Nguồn hàng tạp hoá

Kinh nghiệm để tìm nguồn hàng Dropshipping

Đối với hình thức kinh doanh này, vì bạn không cần nhập hàng trực tiếp về kho của mình. Nên để công việc kinh doanh của bạn thuận lợi bạn cần thẩm định rõ ràng về chất lượng sản phẩm, uy tín của nhà cung cấp trước khi tiến hành kinh doanh và marketing sản phẩm. Có một vài lưu ý để tìm nguồn hàng Dropshipping uy tín như sau:

Hiện nay bạn có thể tìm nguồn hàng dropshipping qua 1 số kênh sau đây:

Nguồn hàng Dropshipping từ các sàn thương mại điện tử trong nước

Bạn có thể tìm kiếm trên 1 số sàn thương mại điện tử nổi tiếng trong nước như: Shopee, Tiki, Lazada, và Sendo. Đây là những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại nước ta, cung cấp hầu hết mọi ngành hàng để bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trên thanh công cụ tìm kiếm của sàn. Sau đó trao đổi với đầu mối sỉ để có thể tiện cho việc bán hàng Dropshipping.

Nguồn hàng Dropshipping từ Facebook

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử. Đối với hình thức này trên Facebook bạn phải chịu khó vào các group bán hàng sỉ để trao đổi với người bán vừa đưa ra thống nhất trước khi bắt tay vào làm.

Nguồn hàng Dropshipping từ Goolge

Goolge chính là bách khoa toàn thư nơi bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin hàng hóa và dịch vụ. Khi tìm kiếm 1 mặt hàng để làm Dropshipping trên google có thể sẽ dẫn vào 1 group Facebook hoặc 1 trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, đây cũng là 1 nguồn quan trọng để bạn tìm cho mình 1 sản phẩm ưng ý phải không nào?

Nguồn hàng Dropshipping từ Pingo

PingGo là một nền tảng mới và rất tiềm năng cho những bạn đang tập tành kinh doanh nhưn có ít vốn và không có sản phẩm và đây cũng là 1 sự kênh tiềm năng cho những bạn đang tìm kiếm nguồn hàng dropshipping shopee.

Sàn này còn cho phép bạn kiếm được tiền với cả hình thức làm dropship và hình thức kinh doanh affiliate.

Ưu và nhược điểm của hình thức Dropshipping

ưu và nhược điểm của hình thức dropshipping

Một số ưu điểm của Dropshipping

 • Hình thức này có thể giúp cho bạn thỏa mãn đam mê kinh doanh với số vốn ban đầu chỉ là 0 đồng. Với mô hình này, bạn sẽ không phải mua bất kỳ sản phẩm nào, trừ khi khách hàng đặt mua hàng và đã thanh toán hoặc là bạn muốn thử nghiệm sản phẩm trước khi tiến hành marketing để bán sản phẩm cho khách hàng.
 • Các mặt hàng sẽ được giao nhanh hơn nhiều, bỏ qua những khâu vận chuyển trung gian và kho bãi không cần thiết.
 • Bạn có thể dễ dàng thu gọn quy mô của kho hàng hoặc thậm chí loại bỏ nó hoàn toàn và, tất nhiên, loại bỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Giải tỏa được vấn đề hàng tồn kho.
 • Địa điểm kinh doanh rất linh hoạt, bạn có thể thành lập doanh nghiệp ở bất cứ đâu chỉ cần 1 thiết bị điện tử có kết nối internet giúp cho bạn kết nối với nhà cung cấp và khách hàng.
 • Bạn có thể tự chủ công việc kinh doanh, làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ khoảng thời gian nào mà bạn sắp xếp được.

Nhược điểm của hình thức Dropshipping

 • Bạn có thể gặp khó khăn để tìm nhà phân phối tốt, và cung cấp cho bạn nguồn hàng ổn định với mức giá cả hợp lý.
 • Vấn đề vận chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bạn có quá nhiều nhà cung cấp.
 • Nếu nhà cung cấp không uy tín bạn sẽ không thể quản lý được chất lượng sản phẩm. Vì vậy có thể khách hàng sẽ đánh giá sản phẩm của bạn không tốt.
 • Lợi nhuận thấp bởi bạn chỉ là người trung gian, không phải bỏ vốn với hình thức kinh doanh này.

Trên đây là một số thông tin về hình thức kinh doanh và nguồn hàng Dropshipping, nếu bạn đang tìm hiểu về hình thức kinh doanh này, liên hệ với OZ Freight để được tư vấn bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.