Mẫu Báo Cáo Thực Tập Y Tế Cộng Đồng Mới Nhất 2023

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Y Tế Cộng Đồng Mới Nhất 2023

Báo cáo thực tập là văn bản tổng kết lại mọi kỹ năng cũng như kinh nghiệm mà các bạn sinh viên tích lũy được sau nhiều tháng thực tập. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn không khỏi lo lắng vì không biết mình sẽ phải thực hiện như thế nào? 

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Y Tế Cộng Đồng Mới Nhất 2023
Mẫu Báo Cáo Thực Tập Y Tế Cộng Đồng Mới Nhất 2023

Cơ sở lý luận về Trạm y tế xã

Trước hết người chơi cần hiểu rõ cơ sở lý luận của nơi thực tập trước khi viết báo cáo thực tập, cụ thể ở đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trạm y tế xã.

1. Trạm y tế xã là gì?

Trạm y tế xã là một tổ chức y tế cơ sở nằm trong hệ thống mạng lưới về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe quốc gia. Đây cũng là nơi thực hiện việc cung ứng nhu cầu về thuốc men cho người dân. Nơi đây sẽ thực hiện chăm sóc sức khỏe đầu tiên cho nhân dân, do UBND xã lãnh đạo.

2. Chức năng của Trạm y tế xã

Chức năng của Trạm y tế xã
Chức năng của Trạm y tế xã
 • Trạm y tế có nhiệm vụ đảm bảo quá trình chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 • Thường xuyên theo dõi, quản lý các hoạt động y tế trên địa bàn, ví dụ như quan hệ của y tế thôn với y tế cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn.
 • Tìm hiểu cũng như quản lý , sử dụng tốt các nguồn lực dành cho y tế xã.
 • Thường xuyên thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào các công tác chăm sóc sức khỏe. Ví dụ như thông qua Hội chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, hội thanh niên, trường học….
 • Tiến hành thực hiện các nhiệm vụ đột xuất: Khám nghĩa vụ quân sự, vệ sinh môi trường, phòng chống bão lụt, dịch bệnh, cấp cứu chấn thương.

3. Nhiệm vụ của Trạm y tế xã

Nhiệm vụ của Trạm y tế xã
Nhiệm vụ của Trạm y tế xã
 • Đưa ra kế hoạch hoạt động, chọn lựa chương trình ưu tiên nghiêng về chuyên môn y tế. Từ đó để Ủy ban nhân xã duyệt thông qua cũng như tiến hành triển khai thực hiện.
 • Kịp thời phát hiện, báo cáo những thông tin về dịch bệnh lên tuyến trên. Đồng thời thực hiện các biện pháp vệ sinh để phòng bệnh, phòng chống dịch, giữ vệ sinh những nơi công cộng. Điều này vừa giúp hỗ trợ chính quyền địa phương vừa bảo vệ sức khỏe cộng cá nhân, cộng đồng.
 • Thường xuyên tuyên truyền cho cộng đồng người dân tại xã có ý thức bảo vệ sức khỏe nơi công cộng.
 • Tổ chức sơ cứu ban đầu cũng như khám chữa bệnh thông thường cho người dân. Bên cạnh đó mở rộng việc quản lý sức khỏe tại gia đình. Thực hiện công tác thăm khám nghĩa vụ quân sự.
 • Xây dựng tủ thuốc cho người dân, đồng thời hướng dẫn sử dụng thuốc một cách an toàn và hợp lý.
 • Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cũng như kỹ thuật cho cán bộ y tế, nhân viên y tế cộng đồng.
 • Tham mưu lên chính quyền xã cũng như phòng y tế huyện nhằm mong muốn chỉ đạo thực hiện các nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu. Đồng thời thực hiện các nội dung chuyên môn những chương trình trọng điểm về y tế ở địa phương.
 • Đối với những hành vi hoạt động y tế phạm pháp trên địa bàn nếu phát hiện thì báo cáo lên UBND xã và cơ quan y tế cấp trên để ngăn chặn kịp thời.
 • Có mối quan hệ chặt chẽ với các đoàn thể quần chúng và các ngành khác trong xã. 

Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền

Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền
Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền

Sau đây là một số nội dung cần có trong bản báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền mà bạn có thể xem xét.

Tình hình nhu cầu cung ứng thuốc tại địa phương

Trạm y tế có đầy đủ các loại tủ thuốc với nhiều loại thuốc khác nhau, cho những trường hợp bệnh khác nhau. Ví dụ như tủ thuốc cấp cứu, tủ thuốc bảo hiểm y tế được cung ứng theo nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Ngoài ra còn có tủ thuốc bán theo đơn đã kê.

Bên cạnh đó có đến 40 loại thuốc mẫu trồng theo nhóm bệnh được trồng ở vườn thuốc nam của trạm. Điều này giúp trạm thuận tiện việc tuyên truyền người dân dùng thuốc nam để chữa bệnh.

Sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cho trạm y tế xã Nga Điền

Chính quyền địa phương có mối quan hệ chặt chẽ, mật thiệt với trạm ý tế xã. Chính quyền luôn quan tâm đến cơ sở y tế cũng như mọi hoạt động diễn ra tại đây. Ngoài ra còn bám sát mọi hoạt động khám chữa bệnh cho người dân để kịp thời nhắc nhở những thiếu sót.

Mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền

Mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền
Mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền

Nếu như bạn đang loay hoay không biết phải làm báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Nga Điền như thế nào thì đừng bỏ lỡ nội dung sau. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn bản báo cáo tương ứng để bạn có thể dựa vào đó làm cơ sở và thực hiện bài của mình.

Cơ hội phát triển cho sinh viên cao đẳng y tế Hà Nội

Hiện nay Y dược là chuyên ngành đứng top trong những mùa tuyển sinh. Do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với các bạn sinh viên cao đẳng y tế Hà Nội là rất cao. 

Thực tập tại các công ty lớn hàng đầu như công ty Okvip

Trong quá trình thực tập sinh viên sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm địa điểm thực tập. Bởi vì các bạn có rất nhiều lựa chọn, có thể công tác tại nhiều đơn vị khác nhau với các chức vụ khác nhau tùy vào ngành học của bản thân. 

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên cao đẳng y tế Hà Nội đó là công ty Okvip. Đây sẽ là cơ hội để bản được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, phát triển vững mạnh. Chính những điều này cũng sẽ giúp bạn có được cho mình một bản báo cáo thực tập xuất sắc nhất có thể.

Bài viết trên Okvip đã chia sẻ chi tiết cho bạn về nội dung của bản báo cáo thực tập cho sinh viên năm cuối. Hy vọng với những nội dung vừa tham khảo có thể giúp bạn đạt kết quả tốt.

Nguồn:  https://okvipa.online/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *