Dịch vụ khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất của Oz Freight năm 2023

sân bay tân sơn nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay lớn nhất của phía Nam và cả Việt Nam, có lượng hàng vận chuyển xuất nhập khẩu thuộc hàng lớn nhất cả nước. Vì vậy việc khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất đối với các cá nhân và doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được cái nhìn đầy đủ về dịch vụ khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất.

Khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất
Khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất

Khái quát về sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất là sân bay có lịch sử lâu đời ở Việt Nam, được xây dựng bởi thực dân Pháp vào năm 1930 phía bắc thành phố Hồ Chí Minh hiện nay và được Chính phủ Việt Nam tiếp quản vào năm 1975, sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay phụ trách chính cho việc di chuyển con người và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không phía Nam.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nằm trên các trục giao thông Đông – Tây, Nam – Bắc của khu vực, bên cạnh đó còn là cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh với thế giới. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không kết hợp với hoạt động bay quân sự và dân sự với hoạt động 24/7 với lượng khách hơn 20 triệu lượt khách / năm và có lượng hàng hóa vận chuyển và xuất nhập khẩu vô cùng lớn.  Phụ trách trong việc kiểm soát hải quan là chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh thương mại, thúc đẩy việc xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và các quốc gia khách trên thế giới qua đường hàng không. Nhiệm vụ chính của hải quan Tân Sơn Nhất là giám sát và quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, thực hiện pháp luật về thuế về thuế và các phụ phí khác trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Đảm bảo quá trình giao dịch, vận chuyển hàng hóa được diễn ra đúng với quy định và pháp luật của nhà nước.

Địa điểm thực hiện khi khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất

Khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất
Khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất

Hàng hóa thông quan qua đường hàng không được thông quan tại hai địa điểm chính là:

 • Kho TCS : 46-48 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, T.P Hồ Chí Minh
 • Kho SCSC: 30 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, T.P Hồ Chí Minh

Bên cạnh các chi cục kể trên thực hiện khai báo hải quan thông quan hàng hóa, các dịch vụ express cũng có thể đảm nhận nhiệm vụ kể trên như dịch vụ TNT, Fedex, DHL, UPS hoặc qua bưu điện.

Quy trình làm thủ tục khai báo hải quan tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất thông qua OZ Freight Việt Nam

 • Có đội ngũ hỗ trợ khách hàng và làm thủ tục hải quan giàu kinh nghiệm, có quan hệ tốt với các cơ quan hữu quan.
 • Có tinh thần tận tình phục vụ khách hàng, nhiệt tình tư vấn khi khách hàng có thắc mắc hoặc xảy ra vấn đề.
 • Đảm bảo chất lượng của dịch vụ với chi phí hợp lý nhất đối với khách hàng. Như vậy khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá dịch vụ đem lại.
 • Được tư vấn miễn phí các tình huống rủi ro có thể phát sinh.
 • Hỗ trợ các thủ tục và các hồ sơ liên quan để làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Hỗ trợ làm các thủ tục xin giấy phép, kiểm tra chuyên ngành ( nếu có ).

Dịch vụ khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất của OZ Freight Việt Nam

Khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất
Khai báo hải quan tại Tân Sơn Nhất

Bước 1: Hỗ trợ mua và cài đặt chữ ký số ( công cụ để khai báo hải quan điện tử ) đối với doanh nghiệp mới.

Bước 2: Kiểm tra các vấn đề liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu:

 • Mã HS code, thuế VAT liên quan
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi nếu có C/O ( nếu có )
 • Giấy phép nhập khẩu chuyên ngành ( nếu có )
 • Dự kiến phân luồng hải quan theo ba màu xanh/vàng/đỏ
 • Dự kiến khả năng kiểm hóa ( nếu có )
 • Dự kiến các trường hợp ngoài ý muốn có thể phát sinh để giảm thiểu các rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan

Bước 3: Kiểm tra lại tất cả các bộ chứng từ hải quan cho chính xác, truyền khai thử hải quan điện tử và gửi cho khách hàng và kiểm tra lại trước khi truyền tờ khai chính thức.

Bước 4: Khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng hải quan cho khách hàng. Nhân viên OZ Freight Việt Nam sẽ theo dõi và thông báo kết quả trực tiếp cho khách hàng, giải đáp các thắc mắc và các vấn đề khách hàng gặp phải.

Bước 5: Sửa tờ khai nếu như có chỉ thị từ Hải quan bao gồm: điều chỉnh tên khai, giá, số lượng, đơn vị tính, các loại thuế,…

Bước 6: Chuyển hồ sơ qua bộ phận kiểm hóa và hiện trường ( nếu như tờ khai thuộc luồng đỏ cần phải kiểm hóa )

Bước 7: Đổi lệnh, hạ container, trực tiếp kiểm hóa với bộ phận kiểm hóa, ghi nhận thực tế tình trạng hàng hóa và trực tiếp thông báo và phản hồi thông tin với khách hàng tránh việc gây hiểu lầm với khách hàng về thông tin hàng hóa

Bước 8: Trình ký duyệt tờ khai hải quan, nộp thuế và bấm thông quan cho tờ khai hải quan

Bước 9: Giao hàng nguyên cont đến kho của khách hàng yêu cầu

Bước 10: Xuất hóa đơn giá trị gia tăng, bàn giao các chứng từ và hóa đơn liên quan trực tiếp đến lô hàng.

Trên đây là các thông tin liên quan đến khai báo hải quan tại  Tân Sơn Nhất, hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn toàn diện và tốt nhất về thủ tục khai hải quan hàng hóa cũng như về các thông tin cơ bản của cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *