Hs code là gì? Và quy tắc tra mã hs code chuẩn nhất

MÃ HS Code là gì

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì từ khóa mã HS Code được sử dụng rất nhiều . Việc xác định đúng mã Hs Code sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thuế xuất nhập khẩu cũng như giá cả hàng hóa. Mã HS code xuất hiện rất nhiều trên những giấy tờ xuất nhập khẩu như :tờ khai hải quan,giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn thương mại,… Hiểu rõ chi tiết về mã HS code sẽ giúp bạn thực hiện tờ khai một cách nhanh chóng, chính xác và có thể tính toán, dự trù mức thuế cho hàng hóa mà mình đang nhập khẩu.

Bài viết hôm nay OZ Freight sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn HS Code là gì và ứng dụng tra cứu mã này khi thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

MÃ HS Code là gì ?

HS Code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành 1 dãy số bao gồm từ 8 đến 10 chữ số đặt cạnh nhau. Mỗi nước sẽ có HS code khác nhau nhưng có chung một quy chuẩn quốc tế, HS code tên tiếng Anh là Harmonized System Codes do tổ chức Hải quan thế giới (WCO) sáng lập .

MÃ HS Code là gì

Dựa vào những mã số này chúng ta có thể phân biệt được các loại hàng khác nhau từ đó có thể kiểm tra thuế suất nhập khẩu mà cơ quan hải quan sẽ áp lên mặt hàng , những chính sách mặt hàng được hưởng cũng như thủ tục phải làm khi muốn nhập khẩu hàng hóa về nước đồng thời có thể thống kê về thương mại trong nước và xuất nhập khẩu .

Hiện nay,  nước ta đang áp dụng mã HS Code với hàng hóa xuất nhập khẩu  là 8 số, một số nước trên thế giới quy ước mã hàng hóa là dãy có 10 hoặc 12 số (tùy theo quy định của mỗi quốc gia).

Tầm quan trọng của mã HS code là gì?

Đối với doanh nghiệp

 • Mã HS code giúp doanh nghiệp đảm bảo việc tuân thủ pháp luật trong nước và quốc tế.
 • Giúp doanh nghiệp tránh khỏi việc trì trệ khâu giao hàng, công tác giám định gặp nhiều khó khăn.
 • Giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ bị xử phạt gây tốn kém chi phí.
 • Giúp doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích từ các thỏa thuận thương mại trong Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Đối với Chính phủ

 • Mã HS code là công cụ giúp xác định các loại hàng hóa xuất nhập khẩu để thu thuế và yêu cầu thực hiện các nghĩa vụ khác.
 • Giúp thực thi luật pháp trong nước và các hiệp ước quốc tế.
 • Mã HS code còn hỗ trợ cho việc phân tích các chiến lược vi mô, vĩ mô và đàm pháp thương mại quốc tế.

Vai trò của mã HS Code trong mua bán xuất nhập khẩu hàng hóa

 • HS Code giúp người bán, người mua hàng thống nhất với nhau về tên gọi, nó có vai trò là ngôn ngữ chung của hàng hóa , giúp đơn giản hóa công việc cho các cá nhân, tổ chức khi thực hiện các hiệp ước, hiệp định thương mại quốc tế.
 • Mã Hs Code đóng vai trò là công cụ xác định các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu để cơ quan hải quan áp thuế xuất nhập khẩu tương ứng cho doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ cho việc phân tích các chiến lược vi mô và vĩ mô, đàm phán thương mại quốc tế.
 • Xác định đúng mã HS giúp các doanh nghiệp xác định đúng phần trăm thuế suất theo quy định của nhà nước, từ đó nộp đủ các loại thuế , tránh trường hợp mất nhiều thời gian và công sức cho việc nộp thuế nhiều lần hay phải làm thủ tục hoàn thuế.
 • Với việc phân loại mã HS chuẩn, doanh nghiệp có thể nắm bắt và được hưởng các ưu đãi và lợi ích  từ các FTA ( Hiệp định thương mại tự do) đúng theo quy định.
 • Nếu doanh nghiệp tìm hiểu xác định được đúng mã HS Code trước khi hàng về thì doanh nghiệp tìm hiểu được các giấy tờ, thủ tục cần thiết cho việc nhập khẩu mặt hàng , từ đó có thời gian để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục một cách chủ động, kỹ lưỡng và chính xác nhất.

Tham khảo thêm bài viết tại đây:

Cấu trúc của mã Hs Code 

Nắm rõ được cấu trúc của mã Hs Code  sẽ giúp công tác phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Cấu trúc mã HS Code

Hiện nay, cấu trúc mã Hs Code tại Việt Nam  gồm 8 chữ số, bao gồm các bộ phận khác nhau được chia từ to đến nhỏ là Phần. Trong Phần sẽ có các Chương. Trong các Chương sẽ có Nhóm, rồi Phân nhóm và cuối cùng là Phân nhóm phụ. Nhìn ảnh trên, xét từ trái qua phải sẽ  chia thành 4 phần khác nhau ,mỗi phần gồm 2 chữ số ứng với Chương-Nhóm- Phân nhóm- Phân nhóm phụ. Phần, Chương, Nhóm, Phân nhóm gồm 6 chữ số đầu tiên mang tính quốc tế, riêng Phân nhóm phụ thì tùy thuộc vào mỗi quốc gia.

– Phần: Trong bộ mã HS có tổng cộng 21 hoặc 22 Phần, mỗi phần đều có chú giải riêng

– – Chương (2 ký tự đầu tiên mô tả tổng quát về hàng hóa):  Gồm có 97 chương. Trong đó chương 98 và 99 dành riêng cho mỗi quốc gia, mỗi chương đều có chú giải chương.

– – – Nhóm: Bao gồm 2 ký tự tiếp theo, phân chia sản phẩm theo từng nhóm dựa vào đặc điểm chung giữa chúng

– – – – Phân nhóm (2 ký tự tiếp theo):  được chia ra thành từng phân nhóm nhỏ dựa trên thuộc tính riêng của từng mặt hàng

– – – – – Phân nhóm phụ: 2 ký tự sau cùng, hai ký tự cuối này thường là phần  phân nhóm phụ do mỗi quốc gia quy định tùy theo mức độ cụ thể đặc điểm, tính chất của hàng hóa đó.

Bỏ túi cách tra cứu mã HS Code chính xác nhất 

Có rất nhiều nguồn tham khảo để tra mã HS Code, tuy nhiên thông thường để tra được mã HS Code chính xác thì các bạn có thể dựa vào những cách dưới đây :

Cách 1: Căn cứ vào chứng từ cũ

Các chứng từ cũ của công ty bạn có sẵn rất nhiều mã Hs Code được hải quan thông qua và nhận định là chuẩn xác, chúng ta có thể dựa vào đó chúng ta có thể dễ dàng xác định mã Hs cho hàng hóa định nhập sắp tới cũng như các chính sách, giấy tờ thủ tục cần thiết khi nhập khẩu. Cách này áp dụng cho cùng loại hàng hóa mà trước giờ đơn vị doanh nghiệp vẫn nhập khẩu.

Cách 2: Nhờ người tư vấn

Người có thể tư vấn, hướng dẫn cho bạn về cách xác định mã HS có thể là đồng nghiệp đi trước, người thường xuyên phải tiếp xúc và xử lý những chứng từ liên quan đến thông quan xuất nhập khẩu, có mối quan hệ chặt chẽ với hải quan kiểm duyệt tờ khai . Căn cứ vào kinh nghiệm lâu năm và sự va chạm thực tế họ sẽ giúp bạn lựa chọn mã HS chuẩn xác nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn và làm chứng từ xuất nhập khẩu, các công ty Logistic để nhận được sự chỉ điểm và hỗ trợ chính xác.

Cách 3: Tra mã HS Code trên Website

Dưới đây là một số website uy tín bạn có thể thực hiện tra mã Hs Code trên đó :

 • Website chính thống của Hải Quan Việt Nam: https://customs.gov.vn/
 • Website tra cứu mã HS Code quốc tế: https://www.exportgenius.in/hs-code

Cách 4:  Căn cứ vào biểu thuế XNK

Thông qua file excel biểu thuế xuất nhập khẩu, bạn có thể  Ctrl+ F để tìm những từ khóa về hàng hóa liên quan, tìm kiếm và tra cứu các mã HS Code phù hợp theo mô tả, thuộc tính, chủng loại hàng.

Ngoài việc biết cách để  tra cứu, bạn cũng cần hiểu thêm về những quy tắc tra cứu mã HS Code để dựa vào đó xác định mã HS và kiểm tra xem các thông tin mình đang tìm kiếm có chuẩn xác không

cách tra cứu mã HS Code chính xác nhất

 •  Quy tắc 1: Chú giải về chương và tên định danh trong mã biểu thuế
 •  Quy tắc 2: Các mặt hàng ở dạng chưa hoàn chỉnh hoặc chưa lắp ráp,tháo rời và hợp chất cùng nhóm
 •  Quy tắc 3: Những loại hàng hóa thoạt nhìn có thể xếp phân loại vào hai hay nhiều nhóm
 •  Quy tắc 4: Nếu áp 3 quy tắc trên vẫn không thể phân loại được hàng hóa thì sẽ phân loại theo hàng hóa giống chúng nhất.
 •  Quy tắc 5: Hộp, bao bì chứa  đựng tương tự
 • Quy tắc 6: Xem xét nội dung của các phân nhóm và so sánh để chọn ra phân nhóm phù hợp nhất cho hàng hóa.

Chi tiết các quy tắc tra cứu mã HS này sẽ tiếp tục được OZ Freight trên website uythacnhapkhau.com, quý bạn đọc có thể click vào link để theo dõi và cập nhật thêm .

Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để tự tin chinh phục và nắm rõ được cách sử dụng của mã HS Code trong hoạt động xuất nhập khẩu. Nếu còn thắc mắc về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thông quan, dịch vụ hải quan hay các dịch vụ liên quan đến Logistics, hãy liên hệ ngay với OZ Freight để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn một cách chính xác nhất .

6 quy tắc tra cứu mã hs code

Việc hiểu và thành thạo 6 quy tắc áp mã HS sẽ giúp ích rất nhiều cho việc làm thủ tục hải quan.

Sự thành thạo 6 quy tắc áp mã HS sẽ lợi cho việc làm thủ tục hải quan.

quy tắc tra cứu mã hs code
Quy tắc tra cứu mã hs code

Tên đầy đủ là: Sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam dựa trên Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hoá (HS) của Tổ chức Hải quan thế giới. Các quy tắc này được quy định trong Thông tư 103/2015/TT-BTC.

Trong phần đầu của cuốn Biểu thuế suất xuất nhập khẩu in hàng năm cũng thường có chi tiết về 6 quy tắc này để người dùng tiện tham khảo.

Trước hết, bạn có thể xem sơ đồ áp dụng 6 nguyên tắc này.

Khi phân loại 1 mặt hàng, sẽ áp dụng lần lượt từ quy tắc nhỏ nhất trước, nếu không được thì áp dụng quy tắc tiếp theo, số thứ tự tăng dần lên. Bất cứ khi nào có quy tắc phù hợp, thì dừng lại, không xét tiếp những quy tắc tiếp theo nữa.

Dưới đây là chi tiết từng quy tắc, kèm theo giải thích và ví dụ minh họa.

QUY TẮC 1

Việc giúp người đọc tra cứu dễ dàng được thể hiện qua sự phân chia tên của các phần, của Chương hoặc của Phân chương. Việc phân loại hàng hóa phải dựa trên chú giải của các phần, chương liên quan theo các quy tắc sau:

Tên của các Phần, Chương, Phân chương  mang tính bao quát nhất, chứ chưa đủ cụ thể thông tin để phân loại hàng hóa (xác định mã HS).

Một số yếu tố quan trọng để phân loại:

–  Nội dung cụ thể từng nhóm

–  Các chú giải trong các Phần, các Chương

Nếu 2 quy tắc trên không giúp bạn phân loại được,  thì bạn hãy áp dụng các quy tắc tiếp theo.

Ví dụ: Tên của chương 39 là “Plastic và các sản phẩm bằng plastic”. Nhưng mặt hàng đồ chơi trẻ em bằng nhựa không áp được vào chương 39 này,  mà sẽ được áp vào chương 95.

QUY TẮC 2

Chia thành 2 quy tắc nhỏ:

Quy tắc 2a:Để phân loại một mặt hàng vào một nhóm hàng, mặt hàng đó ở thể hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn chỉnh cũng thuộc nhóm hàng đó, và có đặc trưng cơ bản của hàng hóa đó khi đã sản xuất hoàn chỉnh, cũng sẽ được phân loại vào cùng một nhóm hàng theo nội dung của quy tắc.

Ví dụ: Xe đạp thiếu yên xe, bàn đạp (chưa hoàn chỉnh) vẫn xếp mã xe đạp (87.12). Xe đạp tháo rời, ta vẫn phân loại vào mã xe đạp

Quy tắc 2b:

Một chất hay một nguyên liệu phân loại trong một nhóm nào đó thì hỗn hợp hay hợp chất của nguyên liệu đó hay nguyên liệu hoặc chất đó với những chất khác hay nguyên liệu khác cũng thuộc nhóm đó. Hàng hóa làm bằng toàn toàn bộ nguyên liệu hay một chất hoặc làm một phần bằng nguyên liệu hay chất đó sẽ được phân loại vào cùng một nhóm.  Còn đối với hàng hóa làm bằng 2 nguyên liệu hoặc 2 chất trở lên sẽ dựa trên Quy tắc 3

QUY TẮC 3

Việc áp dụng quy tắc 2(b) hoặc vì bất cứ một lý do nào khác, hàng hóa có thể phân loại hai hay nhiều nhóm có thể phân loại như sau :

Quy tắc 3a:

Khi phân loại hàng hóa, nhóm có mô tả cụ thể sẽ được ưu tiên hơn các nhóm có mô tả khái quát. Tuy nhiên, nếu hai hay nhiều nhóm mà mỗi nhóm liên quan đến phần của nguyên liệu hoặc chất chứa trong hàng hóa, mà trường hợp hàng hóa đó ở dạng bộ được đóng gói để bán lẻ thì những nhóm này thể hiện đặc trưng tương đồng về những hàng hóa nói trên, ngay cả, khi một trong số các nhóm đó có mô tả đầy đủ hơn hoặc chính xác hơn về những hàng hóa đó.

Quy tắc 3b:

Những mặt hàng hỗn hợp gồm nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc những hàng hóa được làm từ nhiều bộ phận cấu thành khác nhau, hay những hàng hóa để ở dạng bán lẻ, nếu không phân loại được theo quy tắc 3 (a) thì sẽ dựa trên nguyên tắc bộ phận cấu thành hoặc tạo ra đặc tính cơ bản của chúng.

Quy tắc 3c:

Phân loại vào nhóm cuối cùng theo thứ tự đánh số trong số các nhóm tương đương được xem xét khi hàng hóa không thể phân loại theo hai Quy tắc 3(a) hoặc 3(b) nêu trên.”

QUY TẮC 4

Hàng hóa sẽ được phân loại vào nhóm phù hợp với loại hàng hóa giống chúng nhất nếu không thể phân loại chúng theo các Quy tắc ở trên.

QUY TẮC 5

Những mặt hàng dưới đây sẽ được áp dụng những quy định sau:

Quy tắc 5a:

Với những mặt hàng như hộp đựng dụng cụ vẽ, hộp tư trang, bao đựng máy ảnh, máy quay phim, hộp đựng nhạc cụ, bao súng, và các loại bao hộp tương tự, thích hợp hoặc có những sự đặc biệt về hình dáng để chứa hàng hóa nhất định có thể sử dụng trong thời gian dài và đi kèm với sản phẩm khi bán, sẽ được phân loại cùng với những sản phẩm này.

Lưu ý, nguyên tắc này không áp dụng đối với bao bì mang tính chất cơ bản nổi trội hơn so với hàng hóa mà nó chứa đựng.

Quy tắc 5b:

Ngoài quy tắc 5(a) nêu trên, bao bì là loại thường được dùng cho loại hàng hóa đó khi bao bì là loại thường được dùng cho loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, nguyên tắc này thích hợp cho loại bao bì mà rõ ràng phù hợp dùng để lặp lại.

QUY TẮC 6

Xác định phù hợp nội dung của từng phân nhóm và và các chú giải của phân nhóm đó, và các quy tắc với những sửa đổi thông tin cho thích hợp trong điều kiện có những phân nhóm cùng cấp độ mới so sánh được sẽ đảm bảo tính pháp lý của việc phân loại hàng hóa vào nhóm.

Như vậy, các chú giải phần và chương có liên quan cũng sẽ được áp dụng, trừ khi nội dung mô tả của phân nhóm đó có những yêu cầu khác.

Kinh nghiệm tra mã hs code

– Tra cứu bằng sách Biểu thuế xuất nhập khẩu

Đây là hình thức tra cứu thủ công từ ngày xưa. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số ít người sử dụng hình thức này. Ưu điểm của việc tra cứu mã hs code bằng sách biểu thuế xuất nhập khẩu là có cái nhìn tổng quát về chương cũng như kèm luôn chú giải ở phần đầu chương để tiện lợi cho việc tra cứu. Ngược lại tra cứu bằng hình thức này lại có nhược điểm sẽ mất thời gian đối với những người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. Đôi khi muốn tra một mặt hàng gì đó thì lại không thể tìm kiếm tên mặt hàng đó giống như trên bản mềm được. Hơn nữa, quyển biểu thuế rất to và dày rất cồng kềnh trong việc mang vác theo bên mình.

– Tra cứu bằng biểu thuế file Excel

Đây là hình thức được cải tiến về sau này, giúp cho việc tra cứu hs code diễn ra nhanh hơn. Hiện nay, đa phần mọi người sẽ sử dụng biểu thuế dạng file excel. Tuy nhiên, việc chọn được một file mềm biểu thuế cũng rất quan trọng, chỉ cần sai lệch một chút thôi thì sẽ ảnh hưởng rất lớn. Với file excel biểu thuế này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm theo tên hàng xem hàng đó có mã cụ thể đích danh không. Ngoài ra biểu thuế bản mềm cũng có một ưu điểm có thể tra cứu ở mọi nơi mà không cần mang theo cuốn sách biểu thuế to cồng kềnh. Bên cạnh ưu điểm đó, thì biểu thuế bản mềm cũng có những nhược điểm nhất định, không có chú giải đầy đủ như bản biểu thuế sách mà khi dùng cần phải kết hợp thêm một bản mềm chú giải hs code nữa.

– Tra cứu trên website Tổng cục hải quan

Ngoài hình thức tra cứu hs code trong sách hay trong file excel biểu thuế xuất nhập khẩu chúng ta còn có thể tra cứu trực tuyến trên trên website Tổng cục hải quan https://www.customs.gov.vn/ hoặc trên các trang web của Cục hải quan một số tỉnh thành như: HCM, Hải Phòng, Đồng Nai,… Cách tra cứu này về bản chất vẫn giống như bạn tra cứu trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu.

tra cứu trên website tổng cục hải quan
Tra cứu trên website tổng cục hải quan

– Tra cứu trên trang hssearch.net

Trang http://hssearch.net/ là một hệ thống tra mã HS Code trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả . Cụ thể , bạn đăng nhập vào trang http://hssearch.net/  bằng tài khoản của mình , nếu chưa có bạn có thể tạo 1 tài khoản cho riêng mình (có hướng dẫn cụ thể) , tiếp đó trong ô tìm kiếm bạn gõ từ khóa liên quan đến mặt hàng bạn đang cần tra cứu, trang web sẽ phản hồi cho bạn một số kết quả liên quan đến từ khóa , cuối cùng bạn dựa theo đặc điểm của từng loại hàng và áp dụng 6 quy tắc tra cứu mã HS Code để lựa chọn mã HS Code sao cho phù hợp nhất.

trang hs search
Trang hs search

– Hỏi người đi trước có kinh nghiệm hay đã từng làm qua về hàng đó

Người có thể tư vấn, hướng dẫn cho bạn về cách xác định mã HS có thể là đồng nghiệp đi trước, người thường xuyên phải tiếp xúc và xử lý những chứng từ liên quan đến thông quan xuất nhập khẩu, có mối quan hệ chặt chẽ với hải quan kiểm duyệt tờ khai . Căn cứ vào kinh nghiệm lâu năm và sự va chạm thực tế họ sẽ giúp bạn lựa chọn mã HS chuẩn xác nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn và làm chứng từ xuất nhập khẩu, các công ty Logistic để nhận được sự chỉ điểm và hỗ trợ chính xác.

Bài học kinh nghiệm rút ra khi tra cứu hs code

– Hiểu rõ đặc điểm, công dụng, tính năng, công suất, thành phần cấu tạo của sản phẩm

Trước khi tra mã HS Code bạn cần hiểu và nắm rõ thông tin của sản phẩm, bao gồm : model , công suất, cấu tạo, công dụng, chất liệu,.. của sản phẩm để khi tra mã ta có thể dựa vào những thông tin đó phân loại hàng hóa vào các nhóm giống hoặc gần nhất, khi đó tác dụng của 6 quy tắc tra cứu mã hs sẽ được phát huy hiệu quả tối ưu dựa trên sự đầy đủ và chi tiết của thông tin  sản phẩm .

– Các mã hs code sau khi tìm đc còn phân vân thì nên đọc kỹ chú giải cũng như áp dụng 6 quy tắc tra cứu hs code

Như đã được liệt kê ở trên, có rất nhiều cách để tra cứu hs code một cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng qua biểu thuế hay trên website Tổng cục hải quan. Tuy nhiên, để chắc chắn về sự lựa chọn của mình, doanh nghiệp nên tuân thủ 6 quy tắc tra hs code. Đây là 6 quy tắc được tổng hợp chi tiết, giúp bạn khắc phục mọi khó khăn trong quá trình xác định đúng hs của của từng mặt hàng. Ngoài ra, đọc chú giải về hs code là vô cùng cần thiết, bởi nó giải thích rõ về đặc tính, công dụng, thành phần,cấu tạo… về mặt hàng áp mã hs đó. Do vậy, từ việc đọc chú giải, doanh nghiệp có thể biết mã đó có phù hợp với mặt hàng hay không.

– Có sự sai lệch giữa mã hs code trên mạng và thực tế cần tra lại trong biểu thuế 

Để tiết kiệm thời gian, việc tra cứu hs code qua công cụ tìm kiếm Google cũng được áp dụng. Tuy nhiên, cách làm này vô cùng rủi ro bởi độ chính xác khi tra cứu hs code qua Internet là khá thấp. Có nhiều trường hợp mã hs tra trực tiếp qua Google của mặt hàng này là một mã, nhưng khi tra cứu lại trong biểu thuế hay trong sách thì lại ra một mã khác. Do đó, khi tiến hành tra cứu hs code bằng các công cụ tìm kiếm trên Internet, doanh nghiệp cần kiểm tra, đối chiếu lại với hs code của mặt hàng đó trong biểu thuế để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

– Lưu ý có những sản phẩm có mã định danh riêng

Một số mặt hàng sẽ có mã hs định danh riêng đặc thù cho mặt hàng đó mà không thể sử dụng các mã hs với tên gọi chung chung. Các doanh nghiệp cần lưu ý việc đầu tiên khi tra hs code là xác định xem mặt hàng đó có mã định danh không. Ví dụ, khi áp mã hs cho các mặt hàng là linh kiện, phụ tùng, bộ phận, chi tiết của sản phẩm thì cần áp hs code đã được định danh. Còn trong trường hợp linh kiện, phụ tùng… không có mã hs định danh thì mới áp dụng các quy tắc khác để xác định hs code cho hàng hóa.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *