Hàng nguyên container FCL tuyến Trung Quốc – Việt Nam

Hàng nguyên container fcl tuyến trung quốc

Hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam đang là một xu hướng nóng trong thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa trong những năm gần đây. Thuật ngữ hàng nguyên container FCL cũng từ đó được nhiều khách hàng tìm đến và sử dụng dịch vụ FCL ở các công ty cung cấp dịch vụ. Vậy hàng nguyên container FCL là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ ràng về vấn đề này.

Hàng FCL là gì

FCL là từ viết tắt của Full Container Load. Khác với loại hàng LCL, hàng FCL lại là dành cho các chủ hàng hóa có số lượng lớn và có giá trị cao, không muốn vận chuyển chung với các lô hàng khác. Để có thể để hàng hóa vận chuyển một mình thì sẽ thuê riêng một container để đóng hàng hóa riêng của mình.

Hàng nguyên container fcl tuyến trung quốc

Khi nào khách hàng nên sử dụng hình thức vận chuyển hàng nguyên container FCL

 • Khi số lượng hàng hóa cần vận chuyển lớn, việc đóng riêng một container sẽ tiết kiệm chi phí hơn gửi hàng lẻ.
 • Hàng gửi đi thuộc dạng hàng hóa dễ hư hỏng, hàng hóa có giá trị cao, hàng là chất hóa học dễ gây nguy hiểm. Như vậy, trong trường hợp này chỉ có thể chỉ có thể lựa chọn hình thức FCL chứ không thể sử dụng LCL để vận chuyển hàng như hàng lẻ được.

Vai trò trong vận chuyển hàng nguyên container FCL tuyến Trung Quốc – Việt Nam

Người gửi hàng 

 • Có vai trò thuê trucking hoặc tự ra cảng để nhận container rỗng mang về nơi chứa hàng để tiến hành đóng hàng hóa
 • Đóng hàng hóa tại kho, bãi
 • Sắp xếp hàng hóa cẩn thận, để lại ký hiệu dễ nhận biết cho người nhận hàng.
 • Thanh toán các chi phí theo đúng trách nhiệm đã ký kết trong hợp đồng sử dụng dịch vụ
 • Niêm chì cho container
 • Tuyền vận đơn cho hãng tàu hoặc FWD

Người vận chuyển container

 • Người vận chuyển gửi lại bản bán draft bill để người gửi hàng kiểm tra thông tin container và hàng hóa, sau đó phát vận đơn và khai manifest
 • Nhận container từ người gửi hàng và bốc container lên tàu, sắp xếp container cho phù hợp an toàn và gọn gàng
 • Khi đến địa điểm trả hàng thì có trách nhiệm dỡ container lên bãi và trả hàng cho người nhận
 • Trước khi giao hàng thì phải lưu ý làm D/O khi hàng đến và check lại hàng hóa và thông tin vận đơn từ người nhận

Người nhận hàng

Chủ động liên hệ với bên vận chuyển và bên gửi hàng về các chứng từ và giấy tờ cần thiết và làm thủ tục hải quan khi nhận hàng, container hàng và vận chuyển hàng hóa về kho. Sau khi dỡ hàng và vận chuyển về kho có trách nhiệm trả container lại về đúng nơi quy định của hãng tàu

 • Thanh toán các loại cước phí theo đúng trách nhiệm trong hợp đồng sử dụng dịch vụ đã thống nhất và ký kết như local, charges, D/O, cước phí cược container.

Vai trò trong vận chuyển hàng nguyên container fcl tuyến trung quốc

Những lợi ích khi sử dụng vận chuyển hàng FCL

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng FCL, các cá nhân và các tổ chức kinh doanh sẽ có những lợi ích như sau:

Lợi ích của vận chuyển FCL đối với chủ hàng

Sử dụng vận chuyển FCL sẽ giúp tiết kiệm tối đa các chi phí hơn khí sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ hoặc hàng ghép. Chất lượng của hàng hóa khi vận chuyển về cũng sẽ được bảo đảm cũng như có được sự an toàn về mọi mặt khi được vận chuyển trong các container riêng biệt chứ không bị lộn xộn như hàng LCL.

Không những thế, vận chuyển hàng FCL sẽ được vận chuyển thẳng đến cảng đích mà không phải đi qua các khâu, các cảng trung gian nào cả vì vậy thời gian để vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận cũng nhanh hơn các kiểu vận tải khác.

Những lợi ích khi sử dụng vận chuyển hàng fcl

Lợi ích của vận chuyển hàng FCL đối với người giao nhận hàng

Với việc sử dụng dịch vụ hàng FCL, đối với người giao nhận hàng cũng có thể giảm được tối đa rủi ro có thể gặp phải và những tranh chấp không đáng có với khách hàng.

Với những người chuyên chở, sử dụng dịch vụ hàng FCL sẽ tận dụng được tối đa trọng tải và dung tích của tàu chở hàng, giảm tối đa giá thành trong quá trình vận tải và tiết kiệm được thời gian bốc xếp hàng hóa. Hơn nữa, với việc vận tải bằng container sẽ giúp cho các chủ thể giảm tối đa các khiếu nại về những tổn thất về hàng hóa có thể gặp phải của chủ hàng hóa.

Quy trình vận chuyển hàng FCL tuyến Việt Nam – Trung Quốc

Quy trình vận chuyển hàng FCL được diễn ra theo các bước sau đây:

Quy trình vận chuyển hàng fcl tuyến việt nam

 • Bước 1: Các bên có nhu cầu vận chuyển hàng hóa theo FCL sẽ liên hệ các hãng tàu và đại lý cung cấp dịch vụ vận chuyển để sử dụng dịch vụ.
 • Bước 2: bên dịch vụ sẽ đưa giấy tờ booking xuống văn phòng của hãng tàu để được duyệt cung cấp container rỗng, tại đây sẽ được cung cấp seal và packing list của container. Tiếp theo bên dịch vụ sẽ cầm giấy tờ booking và lệnh đã được duyệt đến cảng tàu cấp container để đem container về kho hàng.
 • Bước 3: Bên cung cấp dịch vụ sẽ lấy giấy cấp container rỗng xin cấp container, tiếp đó sẽ đưa xe để kéo container rỗng về kho tập kết hàng để đóng hàng.
 • Bước 4: Sau khi đóng hàng xong, kéo hàng ra cảng để đưa lên tàu. Đối với những mặt hàng không phải kiểm tra thì chỉ cần làm thủ tục hải quan xong là có thể lấy được tờ khai. Đối với hàng hóa phải kiểm tra thì phải liên hệ với người kiểm tra lô hàng , đưa lô hàng đó xuống khu vực container ở bãi chờ, khi kiểm tra xong sẽ được bên hải quan bấm seal còn chủ hàng sẽ bấm seal của mình, sau đó chỉ cần chờ kết quả là có thể vận chuyển container.

Trên đây là những điều các bạn cần biết về hàng nhập nguyên container FCL tuyến Việt Nam – Trung Quốc. Nếu như khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng FCL, hãy liên hệ ngay với OZ Freight chúng tôi. OZ Freight là công ty chuyên cung cấp dịch vụ và thực hiện xuất và nhập khẩu hàng nguyên container FCL từ Việt Nam đi đến Trung Quốc với sự uy tín và chất lượng đã được đảm bảo và công nhận bởi khách hàng trong thời gian dài.

Với mức giá cước phù hợp và cạnh tranh với khách hàng, chúng tôi luôn đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình nhất giúp đỡ khách hàng trong các trường hợp khác nhau.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *