Hàng lẻ LCL và tuyến hàng Việt Nam – Trung Quốc

Hàng lẻ lcl và tuyến hàng việt nam

LCL là loại hàng gì? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng có nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa luôn quan tâm đến. Vậy hàng lẻ LCL là gì và loại hàng LCL tuyến Việt Nam – Trung Quốc có đặc điểm gì, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn về hàng lẻ LCL.

Hàng lẻ lcl và tuyến hàng việt nam

Hàng LCL là gì?

Hàng LCL

Hàng LCL ( Less than Container Load )hay còn gọi là LCL Shipment được hiểu là lô hàng lẻ chứa nhiều hàng hóa của các chủ hàng khác nhau được để chung cùng một container hàng hóa. Hình thức ghép chung hàng trong cùng một container sẽ giúp cho các chủ hàng hóa không những giảm được phần nào chi phí thuê nguyên container mà còn có thể vận chuyển được số hàng hóa phù hợp. Từ đó chi phí vận chuyển cuối cùng sẽ được giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên sẽ có trường hợp chủ hàng sẽ không muốn ghép chung container và đi hàng container đơn lẻ vì hàng hóa trong container có giá trị lớn và không quá nhiều, nếu như ghép chung với các loại hàng hóa khác sẽ có khả năng mất đi sự an toàn hàng hóa và sự nhanh chóng khi vận chuyển container. Vì vậy trước khi thực hiện yêu cầu làm hàng lẻ LCL ghép chung container cần phải tìm hiểu bên chủ hàng và yêu cầu của chủ hàng mới được phép ghép hàng container.

Khi nào nên sử dụng hình thức vận chuyển hàng lẻ container LCL

Khi nào nên sử dụng hình thức vận chuyển hàng lẻ container LCL là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng muốn biết. Bạn nên sử dụng dịch vụ LCL trong các trường hợp như sau:

 • Hàng có thể tổng thể tích từ 1 cbm đến 15 cbm
 • Hàng hóa không yêu cầu quá gấp về mặt thời gian, bởi vì còn phải phụ thuộc vào các hàng hóa khác cùng container
 • Nếu như số lượng ít hoặc nhẹ, được chứa trong thùng carton thì sẽ không phải đóng pallet, khách hàng chỉ cần đánh dấu thùng hàng của mình là được.

Hàng lcl là gì

Trách nhiệm của người gom hàng lẻ LCL

Người gom hàng lẻ hay còn gọi là Consolidator, công việc của họ là tìm kiếm những lô hàng trên tuyến dịch vụ mà được cung cấp. Sau khi gom được lượng hàng ghép phù hợp, người gom hàng sẽ tập kết hàng hóa tại nơi tập kết hàng đóng lẻ, làm thủ tục đóng chung container. Sau khi đóng container sẽ vận chuyển đến cảng tập kết và sẽ phân ra để giao cho người nhận. Tuy nhiên đôi khi hàng LCL trong cùng một container mà sẽ đến cảng khác nhau và sẽ được dỡ ra và phân chia ra các container khác để vận chuyển. Trách nhiệm của người vận chuyển hàng LCL bao gồm:

 • Tiến hành chuyên chở hàng lẻ container như ở trên
 • Ký phát vận đơn cho người gửi hàng
 • Bốc dỡ container, vận chuyển hàng hóa đến cảng đích
 • Vận chuyển đến kho chứa và giao hàng cho người nhận dựa theo mã vận đơn đã thông báo
 • Thường do công ty giao nhận đứng ra kinh doanh trên danh nghĩa người gom hàng
 • Chịu trách nhiệm trong suốt quá trình vận chuyển từ khi nhận hàng cho đến khi dỡ hàng.

Mặt hàng LCL tuyến Việt Nam – Trung Quốc

Khi đi giao dịch theo tuyến Việt Nam – Trung Quốc, nhân viên công ty giao nhận hàng hóa sẽ đi theo đường trực tiếp ( direct ) hoặc là chuyển tiếp ( via ).

 • Nếu đi theo đường trực tiếp ( direct ) thì hàng hóa sẽ không cần phải chuyển sang container khác qua cảng hoặc kho bãi trung gian.
 • Nếu như đi theo đường chuyển tiếp ( via ) thì hàng hóa sẽ đi qua một bên cảng hoặc kho bãi trung gian rồi sau đó được đóng vào một container khác rồi mới được gửi đến đích đến.

Quy trình vận chuyển hàng LCL đi Trung Quốc bao gồm:

Bước 1: Liên hệ

Quý khách sẽ liên hệ với bên cung cấp dịch vụ LCL để tiến hành câu thông và cung cấp các thông tin và giấy tờ cần thiết. Bên cung cấp dịch vụ sẽ từ đó mà tính toán cân nặng và chiều cao hàng hóa từ đó để tính giá cước chính xác.

Bước 2: Xác nhận và thanh toán

Bên cung cấp dịch vụ sẽ báo giá cho khách hàng và tạo hóa đơn vận chuyển, nếu như khách hàng vừa ý với dịch vụ sẽ tiến hành thanh toán.

Bước 3: Chuyển gửi hàng hóa

Tùy theo gói cước và phương thức mà khách hàng chọn, bên cung cấp dịch vụ sẽ vận chuyển theo phương án đó.

Bước 4: Hoàn tất đơn hàng

Khi khách hàng đã nhận được hàng hóa một cách an toàn thì tức là đơn hàng đã được hoàn tất. Nếu như có vấn đề gì xảy ra thì khách hàng hãy liên hệ với bên chăm sóc khách hàng của bên cung cấp dịch vụ để có được sự trợ giúp sớm nhất.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng LCL tại OZ Freight

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lcl tại oz freight

OZ Freight là công ty chuyên cung cấp dịch vụ và thực hiện xuất và nhập khẩu hàng lẻ LCL từ Việt Nam đi đến Trung Quốc với sự uy tín và chất lượng đã được đảm bảo và công nhận bởi khách hàng trong thời gian dài.

Với mức giá cước phù hợp và cạnh tranh với khách hàng, chúng tôi luôn đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình nhất giúp đỡ khách hàng trong các trường hợp khác nhau.

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
>> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *