Bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan xuất nhập khẩu 2022

Bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan xuất nhập khẩu

Bạn mới thành lập công ty và có nhu cầu xuất khẩu hoặc nhập khẩu lô hàng đầu tiên? Thủ tục khai báo hải quan quá rắc rối và nhiều giấy tờ? Bạn không kiểm soát được các khoản chi phí và chắc chắn mình đã thực hiện sai hay đúng? Có bị giữ hàng hoặc chậm trễ tiến độ giao hàng hay không?

Tại sao không lựa chọn dịch vụ khai thuê hải quan xuất nhập khẩu và xem báo giá dịch vụ khai thuê hải quan để có thể tự chủ hơn trong việc kiểm soát hàng hóa và tiến độ giao nhập hàng? Cùng Oz Freight Việt Nam khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan xuất nhập khẩu
Bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan xuất nhập khẩu

Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Hiện nay, khi mà nhu cầu giao nhận hàng hóa trong nước và quốc tế phát triển tăng cao. Các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan hoặc dịch vụ hải quan trọn gói cũng tăng nhanh đáng kể. Mỗi một đơn vị sẽ có những mức giá ưu đãi và chính sách cho khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên, chắc chắn cũng sẽ có sự chênh lệch ít nhiều tùy theo nơi làm thủ tục, loại hình hàng hóa xuất nhập khẩu, các phương thức vận chuyển. Oz Freight Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hiểu khá rõ về điều này, và luôn nỗ lực đem đến cho quý khách hàng mức giá và dịch vụ tốt nhất. Sau đây là bảng báo giá dịch vụ thuê hải quan của công ty chúng tôi mà quý vị có thể tham khảo:

 • Xuất kinh doanh / Nhập kinh doanh tại cảng Hải Phòng/ Cát Lái/ Đà Nẵng mức giá dao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng/1 container hoặc 1 lô hàng LCL (hàng xuất khẩu thường sẽ có mức tính phí thấp hơn nhập khẩu một chút).
 • Nếu hàng phải kiểm hóa (tờ khai luồng đỏ): sẽ cộng thêm từ 500.000 – 600.000 đồng.
 • Nhập Kinh doanh qua đường bộ tại Hữu nghị/ Lào Cai/ Đông Hưng, mức giá dao động từ 5.000.000 – 6.500.000 đồng.
 • Nhập Kinh doanh qua đường bay Nội Bài/ Tân sơn nhất mức giá dao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng/ đơn hàng.

Lưu ý:

 • Mức báo giá nêu trên chưa bao gồm thuế VAT, các chi phí chi hộ cho các bên như (cảng, hãng tàu và bên thứ 3 liên quan,…), phí kiểm tra chuyên ngành (nếu lô hàng hóa đó thuộc diện phải kiểm tra)
 • Các lô hàng từ 3 container trở lên sẽ có mức phí ưu đãi hơn nhiều.
 • Chi phí vận chuyển đường bộ sẽ được báo giá riêng biệt, khi chúng tôi đã biết rõ thông tin cụ thể về lô hàng và địa điểm kho hàng.

Trên đây chỉ là mức phí ước tính của dịch vụ khai thuê hải quan, với mỗi lô hàng cụ thể khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Vui lòng liên hệ với OZ Freight để được tư vấn mức phí cạnh tranh nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Dịch vụ hải quan hải phòng

Nghiệp vụ hải quan

Dịch vụ hải quan nội bài

Hồ sơ hải quan xuất nhập khẩu

Thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Khai Thuê Hải Quan là dịch vụ chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục, tiếp nhận hồ sơ và tiến hành khai báo hải quan cho lô hàng xuất nhập khẩu của bạn thông qua hệ thống điện tử, sau đó sẽ tiến hành hoàn thành thông quan và lấy hàng hóa xuất nhập khẩu ra khỏi cảng. Theo đó doanh nghiệp xuất nhập khẩu của bạn có thể tự cử các nhân viên khai báo hải quan bằng chữ ký số của mình hoặc thuê ngoài dịch vụ khai thuê hải quan của các công ty logistics như OZ Freight thực hiện.

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?
Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Ưu điểm của dịch vụ khai thuê hải quan

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: có thể bạn nghĩ rằng việc tự khai báo hải quan sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình, nhưng quan điểm này không hoàn toàn đúng. Bởi các công ty thực hiện dịch vụ khai thuê hải quan khi làm thủ tục hải quan cho khách hàng sẽ tiến hành 1 lúc nhiều bộ tờ khai, trong khi đó doanh nghiệp xuất nhập khẩu thông thường chỉ có thể làm một hoặc lẻ vài tờ thì chi phí đi lại của các công ty cung cấp dịch vụ sẽ rẻ hơn so với công ty của bạn tự tiến hành làm.

Sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan sẽ tiết kiệm thời gian: nếu bạn trong vai trò là một doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu các thủ tục, quy định về nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp mình, hơn nữa việc đi lại đến tận các địa điểm chi cục hải quan để làm thủ tục cũng sẽ mất khá nhiều thời gian. Trong khi đó các công ty logistics như OZ Freight thường sẽ có chi nhánh ở ngay các chi cục trong các thành phố lớn, hoặc gần các cảng quốc tế và khu công nghiệp, theo đó nhân viên khai thuê hải quan có thể đến làm thủ tục một cách nhanh chóng hơn giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp của bạn.

Có lợi thế về kinh nghiệm làm thủ tục xuất nhập khẩu: Các công ty Logistics thường có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực liên quan sẽ hiểu rõ mặt hàng nào dễ thông quan, mặt hàng nào khó. Chính vì lợi thế này mà các công ty cung cấp dịch vụ sẽ giải quyết giấy tờ và thủ tục nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều.

Giảm thiểu sai sót trong quy trình khai báo hải quan: quy trình khai thuê hải quan của các công ty logistics sẽ bắt đầu bằng việc tiếp nhận và kiểm tra bộ hồ sơ xuất nhập khẩu của khách hàng cung cấp có đầy đủ thông tin trên chứng từ và phù hợp với tiêu chuẩn của pháp luật hay không. Trong khi đó nếu doanh nghiệp tự làm thủ tục hải quan, có thể các nhân viên còn ít kinh nghiệm sẽ gặp nhiều sai sót trong việc làm chứng từ xuất nhập khẩu hoặc không biết cách để kiểm tra chứng từ của đối tác gửi về đã đầy đủ và đúng thông tin hay chưa. Điều này vô hình chung sẽ làm cho việc thông quan trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan.

Nhược điểm của dịch vụ khai thuê hải quan

Bên cạnh các ưu điểm đã nêu trên thì dịch vụ khai thuê hải quan cũng tồn tại một số những nhược điểm như sau:

Hạn chế hiểu biết về sản phẩm và hàng hóa: Hiện nay có nhiều loại hàng hóa có tính chất đặc thù mà chỉ doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới hiểu được. Với những mặt hàng đó khi nhờ dịch vụ khai thuê hải quan mà không trình bày đầy đủ có thể khiến cho nhân viên khai thuê hiểu sai và khai báo bị nhầm hoặc sai sót, làm tốn thời gian của doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Các đơn vị khai thuê hải quan đưa ra mức giá quá cao: Không phải doanh nghiệp khai thuê hải quan nào cũng đưa ra mức giá hợp lý, hoặc đơn cử có những doanh nghiệp đưa ra mức giá trong hợp đồng rất rẻ nhưng trong quá trình làm việc phát sinh chi phí lại lấy rất cao làm đội chi phí lên gây thất thoát cho doanh nghiệp. Để hạn chế vấn đề này, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nên làm dịch vụ qua 1 đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm để có mức giá tốt nhất.

Quy trình khai thuê hải quan

Khi tiếp nhận hợp đồng dịch vụ với doanh nghiệp xuất nhập khẩu thì đơn vị kinh doanh dịch vụ khai thuê hải quan sẽ tiến hành những bước chung cơ bản như sau:

Quy trình khai thuê hải quan
Quy trình khai thuê hải quan

Bước 1: Tiến hành tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, kiểm tra, tư vấn và bổ sung các giấy tờ và thông tin bị sai hoặc thiếu sót.

Bước 2: Chúng tôi sẽ nhận chữ ký số trực tiếp từ khách hàng hoặc lấy thông tin CKS một cách gián tiếp.

Bước 3: Tiến hành khai báo thông tin của lô hàng lên hệ thống hải quan điện tử VNACCS.

Bước 4: Chờ phân luồng để chuẩn bị hồ sơ hoặc cử nhân viên xuống kiểm hóa cùng nhân viên hải quan.

Bước 5: Thông báo thuế phải nộp cho khách hàng doanh nghiệp và nộp hộ nếu như khách hàng có nhu cầu.

Bước 6: Tiến hành thông quan tờ khai và lấy hàng cho khách hàng

Bước 7: Tư vấn cho khách hàng bổ sung hồ sơ còn nợ hải quan  nếu có) sau khi đã tiến hành thông quan và trả hàng về kho.

Phí dịch vụ khai thuê hải quan gồm những gì?

Thông thường phí dịch vụ khai thuê hải quan sẽ bao gồm những công việc như sau:

Phí dịch vụ khai thuê hải quan gồm những gì?
Phí dịch vụ khai thuê hải quan gồm những gì?
 • Thứ nhất: chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan hoàn chỉnh
 • Thứ 2: lên và truyền tờ khai bằng phần mềm khai báo điện tử VNACCS.
 • Thứ 3: Nộp hồ sơ và làm thủ tục hải quan tại địa điểm chi cục hải quan,
 • Thứ 4: Thanh lý tờ khai hải quan
 • Thứ 5: Lấy lệnh ở hãng tàu, và tiến hành đổi lệnh ở cảng.

Và như vậy cũng có nghĩa là một báo giá khai thuê hải quan chưa gồm chi phí cho những mục sau:

 • Các loại phí phát sinh do bên thứ 3 thu như (cảng, hãng tàu…): phí D/O, Handling, THC, phí vệ sinh container, nâng hạ container, và dỡ hàng tại kho của chủ hàng
 • Những phí có thể phát sinh khác như: Phí lưu cont, lưu bãi, và phí cắm lạnh (với hàng lạnh)
 • Các loại thuế xuất/nhập khẩu, giá trị gia tăng VAT với hàng nhập khẩu (nếu có), và lệ phí tờ khai hải quan
 • Phí kiểm tra hàng hóa chuyên ngành (nếu hàng thuộc diện phải kiểm tra), phí giám định (nếu phải tiến hành giám định)…

Tóm lại, báo giá chỉ khai thuê sẽ chỉ cho dịch vụ thủ tục hải quan cho các loại hàng thông thường, không bao gồm những khoản phí khác.

Các loại mức giá dịch vụ khai thuê hải quan

Như ở trên Oz Freight đã đề cập, bạn sẽ thấy có sự chênh lệch giữa giá dịch vụ hải quan theo một số tiêu chí như sau

Các loại mức giá dịch vụ khai thuê hải quan
Các loại mức giá dịch vụ khai thuê hải quan
 • Mức giá thay đổi theo vùng miền, cụ thể: mức phí dịch vụ khai thuê hải quan tại các cửa khẩu cảng Hải Phòng, Đà Nẵng, và Hồ Chí Minh có sự chênh lệch ít nhiều. Đầu phía khu vực Hồ Chí Minh thường cao hơn ở Hải Phòng khoảng 200-300 nghìn đồng.
 • Mức giá thay đổi theo phương thức vận chuyển hàng hóa: do đặc thù từng phương thức vận chuyển khác nhau, mà thời gian cần giải phóng hàng cũng sẽ khác nhau. Dịch vụ tờ khai hải quan cho các loại hàng hóa đi bằng đường biển thường sẽ thấp hơn một chút so với hàng hóa đi đường hàng không. Còn hàng chuyển phát nhanh thường có khối lượng ít, giá trị trên hóa đơn của lô hàng sẽ thấp, nên phí dịch vụ khai thuê hải quan thường cũng rẻ hơn.
 • Mức giá thay đổi theo loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, phi mậu dịch, hoặc khu chế xuất…). Mỗi loại hình sẽ có yêu cầu và các bước làm khác nhau, nên mức phí dịch vụ khai thuê hải quan cũng sẽ khác nhau.
 • Mức giá thay đổi theo cả loại hàng cụ thể (ví dụ như: máy móc thiết bị, gỗ, thức ăn chăn nuôi, phế liệu, và ô tô…). Những loại hàng đặc thù này, thường sẽ được báo giá theo từng lô hàng cụ thể, chỉ khi đó mới có thể đảm bảo tính chính xác và tin cậy.

Khách hàng cần phải chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan

Hiện nay số lượng các đơn vị làm dịch vụ khai thuê hải quan khá nhiều, nhất là ở các khu vực gần cửa khẩu cảng biển, và sân bay quốc tế. Việc truy cập internet và liên hệ và hỏi báo giá khai thuê hải quan cũng khá thuận tiện, dễ dàng.

Tuy nhiên để có được một bảng báo giá đã bao gồm đầy đủ thông tin và tin cậy, bạn cần phải lưu ý một số những điểm sau đây:

Nên chuẩn bị thông tin chính về lô hàng, cũng như nhu cầu của doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Nhiều đơn vị dịch vụ khai thuê hải quan sẽ từ chối báo giá chi tiết nếu không có đủ thông tin về hàng hóa. Nếu như khách hàng hỏi báo giá nhưng không nêu được những thông tin tối thiểu về lô hàng như: loại hàng, trọng lượng hàng, loại hình tờ khai hải quan thì sẽ bị rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ từ chối báo giá khai thuê hải quan.

Báo giá khai thuê hải quan sẽ không bao gồm phụ phí của hãng vận chuyển: Điều này rất hay xảy ra hiểu lầm ở những khách hàng lần đầu làm dịch vụ khai thuê hải quan.

Nếu doanh nghiệp xuất nhập khẩu của bạn đã từng làm những lô hàng tương tự: và hỏi báo giá đơn vị khác để tìm mức giá cạnh tranh hơn, thì hãy cân nhắc việc đưa ra các yêu cầu cụ thể rõ ràng và mức giá kỳ vọng để có thể làm việc nhanh chóng hơn.

Thông thường dịch vụ khai thuê hải quan sẽ đi cùng với dịch vụ vận chuyển. Bạn cũng có thể cân nhắc để cho công ty Logistics biết để có thể gửi luôn báo giá dịch vụ giao nhận tốt nhất cho lô hàng của bạn.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan của uythacnhapkhau.com

–       Cam kết thời gian xử lý nhanh nhất: OZ Freight sẽ hoàn thành thủ tục hải quan chỉ từ 1 – 2 ngày đối với hàng nhập, và 1 ngày đối với hàng xuất khẩu.

–       Cam kết mức giá tốt nhất: là đơn vị uy tín trên thị trường chúng tôi đưa ra mức chi phí dịch vụ thủ tục và giao nhận hàng hóa ưu đãi thấp hơn từ 10 – 30% so với các đơn vị dịch vụ khác trên thị trường

–       Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất: tư vấn phục vụ khách hàng với nghiệp vụ chuyên nghiệp, toàn bộ nhân viên phục vụ có thâm niên trên 5 năm kinh nghiệm và có mối quan hệ tốt với hải quan khu vực

–       Đưa báo giá nhanh nhất: cam kết đưa ra báo giá chỉ từ 10 – 15 phút đối  với hàng xuất nhập khẩu khu vực Đông Nam Á, và Châu Á , và 1 ngày đối với hàng ở khu vực Mỹ và Châu Âu

–       Tiến hành xử lý sự cố (nếu có) một cách nhanh nhất: Không một ai mong muốn có sự cố xảy ra với đơn hàng của mình tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi cam kết khi có sự cố xảy ra OZ Freight sẽ cố gắng 100% để xử lý lô hàng nhanh nhất để kịp tiến độ giao hàng cho quý khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về giá dịch vụ khai thuê hải quan xuất nhập khẩu hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị uy tín với mức giá hợp lý, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm bảng báo giá chữ ký số của bên chúng tôi:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *