Xuất khẩu ủy thác tại Trung Quốc

Được tin tưởng bởi hơn 500+ doanh nghiệp

Viglacera
Systech
Sunjin
phatloc

DỊCH VỤ XUẤT KHẨU ỦY THÁC DÀNH CHO AI?

Doanh nghiệp 

Thiếu kinh nghiệm, giấp phép nhập khẩu và các kỹ thuật kiểm tra chuyên ngành của sản phẩm mới.

More info

Cá nhân

Là đối tượng không có chức năng nhập khẩu hàng hóa nên cần một bên thứ 3 đứng ra ủy thác để nhập khẩu.

More info

Doanh nghiệp mới

Chưa có kinh nghiệm và hiểu biết quy trình nhập khẩu hàng hóa và làm việc với cơ quan Hải quan.

More info

Xuất khẩu ủy thác tại Trung Quốc là gì?

Xuất khẩu ủy thác tại Trung Quốc là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu) xuất khẩu hàng hóa. Công ty ủy thác xuất khẩu sẽ đứng ra khai báo hải quan, vận chuyển, bảo đảm hàng hóa giao đúng đủ theo yêu cầu của đơn vị ủy thác.

Công Ty ủy thác xuất tại Trung Quốc sẽ đảm nhận :

— Hoàn thiện bộ chứng từ xuất nhập khẩu.

— Xin C/o Form E cho hàng hóa xuất khẩu.

— Thanh khoản hợp đồng ngoại thương cho người bán.

Read more

LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ XUẤT KHẨU ỦY THÁC TẠI TRUNG QUỐC

1. Kiểm soát khâu vận hành

Doanh nghiệp tại Việt Nam khi nhập hàng Trung Quốc lần đầu cần sự đảm bảo cho việc thanh toán và giám sát khâu sản xuất, đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Để giải quyết những nhu cầu này, việc thuê một bên đại diện tại Trung Quốc đứng ra làm xuất khẩu ủy thác để kiểm soát những rủi ro trên là cần thiết.

2. Người bán không có chức năng xuất khẩu. 

Tùy theo mô hình doanh nghiệp và đăng ký chức năng tại Trung Quốc, rất nhiều nhà máy, công xưởng, tư nhân đều không có giấy phép xuất khẩu. Việc đăng ký trở  thành công ty Có chức năng xuất khẩu tại Trung Quốc khá phức tạp và tốn nhiều chi phí.

3. Xin C/o FORM E

Để được hưởng ưu đãi thuế cho nhà nhập khẩu.  Đối với các công ty Thương Mại có chức năng xuất khẩu việc đăng ký khai báo xin Co rất nhanh và chi phí thấp, tuy nhiên những xưởng sản xuất nhỏ thường không dễ dàng xin được giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa. Chính vì lý do trên, việc tìm một công ty ủy thác xuất khẩu tại Trung Quốc để xử lý xin Co là một việc bắt buộc.

4. Người bán không thể nhận tiền USD

Song hành với việc không có chức năng xuất khẩu tại Trung Quốc thì việc nhận ngoại hối và chứng minh ngoại hối đó tới từ việc xuất  khẩu hàng hóa sang Việt Nam là việc không thể, chính vậy nên gây khó khăn cho việc nhận tiền thanh toán từ Việt Nam. Trên thực tế người mua và người bán có thể dùng nhiều cách để chuyển và nhận tiền qua các đơn vị trung gian chung chuyển tiền ngoại hối.

5.  Người bán không có kinh nghiệm KHHQ

Nếu không có kinh nghiệm có thể dẫn tới chậm trễ trong quá trình khai báo hải quan tại Trung Quốc, cũng như bị kiểm hóa, đóng thêm tiền phạt hoặc truy thu thuế, gây ảnh hưởng tới thời gian giao hàng cho người mua tại Việt Nam.

6. Đảm bảo ổn định vận hành

Đa phần các nhà cung cấp dịch vụ luôn lưu trữ những hồ sơ, chứng từ, cơ sở dữ liệu của mình và khách cẩn thận. Nếu có sự cố nào xảy ra như mất hồ sơ, cháy rách, .. thì rất dễ dàng khôi phục. Và không làm gián đoạn quá trình vận chuyển hàng hóa.

BÁO GIÁ ỦY THÁC XUẤT KHẨU TẠI TRUNG QUỐC

DV Khai báo Xuất khẩu

$35

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ
 • Truyền tờ khai xuất khẩu
 • Thực địa tại cảng/ của khẩu
 • Kiểm hóa
 • Nộp lệ phí xuất khẩu
Đặt Ngay

DV xin C/o Form E

$85

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ hợp lệ
 • Xin C/o Form E
 • Gửi về Việt Nam qua DHL
 • Hiệu Chỉnh chứng từ ( nếu cần)
Đặt Ngay

DV Ủy thác xuất khẩu

$250

Per Shipment

 • Tìm nguồn hàng nhập khẩu
 • Xin giấy phép – chuyên ngành
 • Đàm phán ngoại thương
 • Thủ tục khai báo xuất khẩu
 • Xin C/o Form E và DHL.
 • Thanh Khoản cho nhà cung cấp.
Đặt Ngay

Cam kết dịch vụ của oz freight

Đồng cảm với suy nghĩ băn khoăn của khách hàng về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ uỷ đại lý Hải quan xuất khẩu. Để giải quyết vấn đề này công ty OZ Việt Nam đã quy chuẩn toàn bộ những ràng buộc cần thiết có lợi cho khách hàng thành “hợp đồng Cam kết dịch vụ”. Vậy nội dung của bản Cam kết này là gì? 

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cùng tìm hiểu chất lượng dịch vụ ủy thác nhập khẩu thông qua nhận xét của khác hàng

Mr Triển Đỗ / Biglog

Được hợp tác với Oz Freight từ những ngày đầu khởi nghiệp, Đội ngũ của Oz luôn mang lại cho tôi sự thoải mái và chân thành nhất.

Mr Triển Đỗ / Biglog
Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic

Trong quá trình thuê dịch vụ của Oz freight, tôi học được rất nhiều điều từ quy trình nghiệp vụ. Tôi đánh giá cao mối quan hệ của công ty với Hải Quan các của khẩu. sau hơn 10 năm, tôi vẫn là khách hàng trung thành.

Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic
Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD

Bất kỳ vấn đề nào liên quan tới nhập hàng từ Trung Quốc tôi đều nghĩ tới Oz freight, các bạn rất giỏi và nhiệt tình hỗ trợ từ những việc nhỏ nhất. Tôi rất thích cách làm việc cởi mở và thân thiện của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nv kho hàng.

Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD
Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD

Oz ! lần nào mình gửi hàng cũng gặp sự cố, không tắc biển thì tắc cảng. Tuy nhiên với tinh thần dám chịu trách nhiệm tới cùng của công ty, khiến tôi rất hài lòng. Xứng đáng là một công ty làm việc có “tâm”.

Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD
Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD

Kinh doanh trong ngành Pin năng lượng mặt trời, Tôi rất hài lòng với dịch vụ vận tải đa phương thức của Oz, luôn tư vấn cho tôi được phương án vận chuyển tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD
Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group

Tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Oz cho những đơn hàng cần tiến độ giao hàng rất gấp bằng đường Air, thật ấn tượng vì sự nhiệt tình của các bạn CSKH luôn hết mình kể cả ngày nghỉ lễ.

Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kế toán ủy thác xuất khẩu ?

Kế toán ủy thác xuất khẩu là một công việc mà bạn cần phải nắm được các nghiệp vụ sau:

Hạch toán các nghiệp vụ thuế xuất khẩu, hoàn thuế xuất khẩu

Phương pháp kế toán các nghiệp vụ ủy thác xuất khẩu

Tính thuế GTGT xuất khẩu

Xác định thuế xuất khẩu phải nộp

Phương pháp lập các chỉ tiêu trên khai thuế xuất khẩu

ủy thác xuất khẩu có chịu thuế gtgt ?

Căn cứ vào công văn số 1332/TCT-NV2 về việc thuế gtgt đối với hàng hóa ủy thác xuất nhập khẩu quy định:

Dịch vụ uỷ thác xuất khẩu, nhập khẩu là đối tượng chịu thuế GTGT. Thuế GTGT được xác định trên giá dịch vụ uỷ thác xuất, nhập (hoa hồng uỷ thác) với thuế suất thuế GTGT 10%. Đối với dịch vụ uỷ thác xuất khẩu bên nhận uỷ thác phải xuất hoá đơn GTGT đối với hoa hồng uỷ thác xuất khẩu đối với dịch vụ uỷ thác nhập khẩu, ngoài việc xuất hoá đơn GTGT cho hàng hoá nhập khẩu, bên nhận uỷ thác còn phải xuất hoá đơn GTGT đối với hoa hồng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu cho đơn vị uỷ thác.

Giá tính thuế GTGT của dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là toàn bộ tiền hoa hồng uỷ thác và các khoản chi hộ (nếu có). Các chứng từ chi hộ nếu có hoá đơn thuế GTGT thì bên nhận uỷ thác được xác định là thuế GTGT đầu vào được khấu trừ. Trường hợp các chứng từ chi hộ có ghi tên, địa chỉ, mã số thuế của bên uỷ thác, bên nhận uỷ thác chi hộ và chuyển chứng từ gốc cho bên uỷ thác thì không phải tính vào doanh thu hoa hồng của bên nhận uỷ thác.

Giá tính thuế đối với hoa hồng của dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là giá chưa có thuế GTGT. Trường hợp hợp đồng quy định theo giá dịch vụ có thuế GTGT thì phải quy ngược để xác định giá chưa có thuế theo công thức:

Giá chưa có thuế GTGT = Hoa hồng uỷ thác và các khoản chi hộ (nếu có)

1 + thuế suất (10%)

xuất khẩu ủy thác theo thông tư 200 ?

Nghiệp vụ kế toán xuất khẩu ủy thác hiện tuân thủ theo chế độ kế toán DN, được ban hành theo Thông tư 200/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Link Thông tư 200/TT-BTC

hạch toán xuất khẩu ủy thác ?

Khi nhận xuất khẩu ủy thác cắc mặt hàng vậy tư, thiết bị, hàng hóa cho bên giao ủy thác

Kế toán cần theo dõi hàng nhận để xuất khẩu trên hệ thống của mình nhưng không được ghi nhận giá trị hàng nhận xuất khẩu ủy thác trên bảng cân đối kế toán.

Khi nhận tiền của bên giao ủy thác để chi các khoản thuế

Nợ các TK 111, 112

Có TK 338

Khi xuất khẩu ủy thác bên nhận ủy thác không phản ánh số thuế phải nộp mà chỉ ghi nhận số tiền đã nộp thuế hộ bên giao ủy thác

Nợ TK 138

Nợ TK 338

Có TK 111,112

Số tiền hàng phải thu về khi xuất khẩu ủy thác , kế toán phản ánh là số tiền phải trả cho bên giao ủy thác

Nợ TK 112

Nợ TK 138

Có TK 338

Các khoản chi hộ bên giao xuất khẩu ủy thác

Nợ TK 138

Có TK 111,112

Bù trừ khoản phải thu và phải trả

Nợ TK 338

chứng từ thủ tục xuất nhập khẩu ủy thác ?

Xuất nhập khẩu ủy thác là thuê một công ty thứ 3 đứng ra xuất/nhập khẩu hàng hóa về cho công ty mình. Trong đó có 3 bên đó là: Công ty nhận ủy thác, công ty ủy thác và công ty bán hàng.

Chứng từ thủ tục xuất nhập khẩu ủy thác bao gồm:

Chứng từ hàng hóa như : Hợp đồng ngoại thương, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa, vận đơn, tờ khai hải quan

Chứng từ vận tải: vận đơn đường biển or vận đơn đường sắt, or vận đơn đường hàng không,… biên nhận cảng, …

Chứng từ khác: Chứng nhận chất lượng, chứng nhận kiểm định, chứng nhận ATVSTP, hun trùng,…

Chứng từ thanh toán khác: thư tín dụng L/C, TT, bảo hiểm,…

Phí ủy thác xuất khẩu ?

Phí ủy thác xuất khẩu được hiểu là một khoản tiền mà bên ủy thác phải trả cho bên nhận ủy thác. Tùy vào từng giá trị của hợp đồng mà phí dịch vụ ủy thác xuất khẩu sẽ khác nhau. Thông thường phí dịch vụ này sẽ tính từ 1-5% tùy từng giá trị của hợp đồng cụ thể. Phí này có thể được hiểu dùng để chi trả cho bên nhận ủy thác đứng tên trên chứng từ xuất khẩu thay cho những cá nhân không thể ký hợp đồng ngoại với nhà cung cấp bên nước ngoài hoặc các công ty không muốn đứng tên trên chứng từ xuất khẩu.

Cách tính hoa hồng ủy thác xuất khẩu ?

Sau khi doanh nghiệp nhận ủy thác hoàn thành hợp đồng thì sẽ nhận được hoa hồng ủy thác xuất khẩu theo tỷ lệ phần trăm quy định trong hợp đồng mà hai bên đã đàm phán. Bên cung cấp dịch vụ là bên nhận ủy thác xuất khẩu, còn bên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu là bên ủy thác.

Hợp đồng ủy thác xuất khẩu bằng tiếng anh ?

Hợp đồng ủy thác xuất khẩu bằng tiếng anh là Entrusted Export Contract. Về cơ bản hợp đồng ủy thác xuất khẩu cũng được coi là một hợp đồng dịch vụ nên sẽ có các điều khoản chính lên quan đến chi phí, dịch vụ, thời hạn thanh toán, trách nhiệm và quyền lợi của các bên.

Hợp đồng ủy thác xuất khẩu song ngữ ?

Hợp đồng ủy thác xuất khẩu tiếng anh là Entrusted Export Contract

Hợp đồng ủy thác xuất khẩu song ngữ cũng là một hợp đồng ủy thác xuất khẩu nhưng trong bản này có hai ngôn ngữ mà theo đó bên nhận ủy thác thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận và đàm phán với bên ủy thác và được nhận một khoản phí ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành hợp đồng.

Hotline : 0972 433 318

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

  DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI
  Dịch vụ hải quan trọn gói là một khâu quan trọng trong việc khai báo hàng hoá với cơ quan hải quan Việt Nam về thông tin lô hàng trước khi đưa về kho hoặc xuất đi nước ngoài. Nó là khâu ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đưa hàng lên tàu hoặc thông quan hàng để mang hàng về kho sử dụng.
  >> Xem ngay dịch vụ hải quan trọn gói tại đây: https://uythacnhapkhau.com/dich-vu-hai-quan-tron-goi/