Vận chuyển hàng Trung Quốc Chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch là gì?

Vận chuyển chính ngạch là hàng hóa được thông quan đúng quy trình tại các cảng biển hoặc cửa khẩu dưới sự giám sát chặt chẽ của hải quan và nộp thuế đầy đủ.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì ? Nhập khẩu tiểu ngạch là hoạt động giao thương của cư dân vùng biên giới giữa các nước nhằm phục vụ sinh hoạt thường nhật.

Vận chuyển hàng lậu ( trốn thuế) là gì?  là hình thức vận chuyển hàng nhập cảnh vào Việt nam nhưng không thông qua quá trình khai báo và nộp thuế, nhằm trốn tránh những thủ tục đi kèm.

Được tin tưởng bởi hơn 500+ doanh nghiệp

Viglacera
Systech
Sunjin
phatloc

9 LỢI ÍCH KHI VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC CHÍNH NGẠCH

Đảm bảo tính ổn định

Đảm bảo tính ổn định

Hàng hóa đảm bảo nguyên đai, nguyên kiện

Hàng hóa đảm bảo nguyên đai, nguyên kiện

Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hàng hóa có đầy đủ hóa đơn, chứng từ

Hàng hóa có đầy đủ hóa đơn, chứng từ

Thuận lợi vận chuyển qua nhiều quốc gia

Thuận lợi vận chuyển qua nhiều quốc gia

Mang lại nguồn thuế lớn cho nhà nước

Mang lại nguồn thuế lớn cho nhà nước

Bảo vệ quyền lợi cho các bên

Bảo vệ quyền lợi cho các bên

Đa phần hàng hóa có thuế nhập khẩu bằng 0

Đa phần hàng hóa có thuế nhập khẩu bằng 0

Giảm tối đa thời gian vận chuyển do tắc biên

Giảm tối đa thời gian vận chuyển do tắc biên

Chi phí vận chuyển chính ngạch đường bộ

Chi phí vận chuyển chính ngạch đường bộ

Các mục phí chính khi nhập hàng chính ngạch mà khách hàng cần quan tâm khi nhập khẩu qua Hữu nghị, Bắc Luân, Lào cai…

Chi phí vận chuyển chính ngạch đường biển

Chi phí vận chuyển chính ngạch đường biển

Các mục phí chính khi nhập hàng chính ngạch mà khách hàng cần quan tâm khi nhập khẩu qua cảng Hải phòng, Cát lái, Đà Nẵng…

Hồ sơ nhập khẩu chính ngạch hàng hóa Trung Quốc

TẢI BỘ CHỨNG TỪ MẪU

BÁO GIÁ ỦY THÁC XUẤT KHẨU TẠI TRUNG QUỐC

DV Khai báo Xuất khẩu

$35

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ
 • Truyền tờ khai xuất khẩu
 • Thực địa tại cảng/ của khẩu
 • Kiểm hóa
 • Nộp lệ phí xuất khẩu
Đặt Ngay

DV xin C/o Form E

$85

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ hợp lệ
 • Xin C/o Form E
 • Gửi về Việt Nam qua DHL
 • Hiệu Chỉnh chứng từ ( nếu cần)
Đặt Ngay

DV Ủy thác xuất khẩu

$250

Per Shipment

 • Tìm nguồn hàng nhập khẩu
 • Xin giấy phép – chuyên ngành
 • Đàm phán ngoại thương
 • Thủ tục khai báo xuất khẩu
 • Xin C/o Form E và DHL.
 • Thanh Khoản cho nhà cung cấp.
Đặt Ngay

Cam kết dịch vụ của oz freight

Đồng cảm với suy nghĩ băn khoăn của khách hàng về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ uỷ đại lý Hải quan xuất khẩu. Để giải quyết vấn đề này công ty OZ Việt Nam đã quy chuẩn toàn bộ những ràng buộc cần thiết có lợi cho khách hàng thành “hợp đồng Cam kết dịch vụ”. Vậy nội dung của bản Cam kết này là gì? 

FAQs CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VẬN CHUYỂN CHÍNH NGẠCH

Loại hàng nào nên đi vận chuyển chính ngạch ?

Hầu hết tất cả hàng hóa đều có thể vận chuyển bằng hình thức chính ngạch ( trừ những mặt hàng thuộc danh mục hàng cấm mà Nhà nước quy định). Hình thức này sẽ phù hợp với những cá nhân , tổ chức có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn , giá trị hàng hóa cao vì hình thức này sẽ không bị giới hạn về số lượng hàng hóa mỗi lần nhập khẩu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được đầy đủ các loại giấy chứng minh xuất xứ cũng như chất lượng của hàng hóa.

Thời gian vận chuyển chính ngạch có lâu hơn tiểu ngạch không?

Hầu hết mọi người luôn nghĩ vận chuyển chính ngạch sẽ lâu hơn tiểu ngạch nhưng điều đó cũng chưa chắc chắn. Đường biên sẽ đóng mất 3-5 ngày thậm chí lâu hơn nếu đầu Trung Quốc có ca nhiễm Covid-19 mới, tính không ổn định này sẽ dẫn dến việc vận chuyển bị ảnh hưởng và chi phí cũng bị đẩy lên . Trên thực tế nếu bạn vận chuyển hàng từ Quảng Châu về HP qua con đường chính ngạch thì có thể chỉ mất thời gian khoảng 2-3 ngày.

 

Nhập hàng chính ngạch bán trên shoope có bị truy thu thuế ?

Đối với những cá nhân, tổ chức có hoạt động kinh doanh kinh doanh mua bán trên nền tảng số ( các sàn thương mại điện tử như shoppe, lazada,..và trên các trang mạng xã hội : facebook,..) cơ quan thuế sẽ thực hiện đẩy mạnh truy thu thuế . Các chủ sàn thương mại điện tử có nghĩa vụ thu và nộp thuế GTGT đối với doanh số bán hàng được thực hiện thông qua nền tảng của họ. Người bán có thể tự nộp thuế cho Cơ quan thuế ( đối với những cá nhân, tổ chức có doanh thu trên 100 triệu đồng/ năm) , 2 loại thuế cần nộp đó là thuế GTGT và thuế TNCN.

 

Cước vận chuyển chính ngạch đường bộ/ biển loại nào tốt ?

Thực tế cho thấy, chi phí vận chuyển đường biển rẻ hơn 30-40% so với vận chuyển hàng hóa đường bộ, Không những chi phí tối ưu hơn đường bộ mà ngoài ra chính ngạch đường biển cũng nhanh hơn,năng lực chuyên chở của hình thức vận tải này cũng vô cùng lớn.

 

Tôi muốn nhập chính ngạch cần hóa đơn nhưng không biết khai báo Hải Quan ?

Điều đó hoàn toàn trở nên dễ dàng nếu bạn lựa chọn ủy thác cho bên OZ Frieght, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói giúp bạn giải quyết toàn bộ rắc rối về vấn đề thủ tục cũng như khai báo hải quan . Trường hợp nếu bạn muốn đứng tên trên tờ khai chúng tôi cũng có thể khai báo hải quan hộ bạn. OZ Freight luôn có những lựa chọn và giải pháp tối ưu nhất để đem lại sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng.

 

 

Đóng biên có ảnh hưởng tới nhập hàng chính ngạch hay không?

Vào những khoảng thời gian cao điểm, tắc biên, tiểu ngạch “đắp chiếu” thì ngược lại chính ngạch vẫn đi rất mượt và gần như không bị ảnh hưởng gì cả, đặc biệt  đường biển chính ngạch vào thời điểm đó được coi là sự lựa chọn hàng đầu , vượt trội cả về mặt chi phí lẫn tốc độ.

 

Nhập hàng chính ngạch cần điều kiện gì?

Khi nhập hàng chính ngạch bạn cần lưu ý những điểm sau :

 • Đầu tiên , mặt hàng nhập khẩu chính ngạch đều là hàng hóa không thuộc doanh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Một số hàng hàng có thể thuộc quản lý chuyên ngành của cơ quan nhà nước. Đối với những mặt hàng này, doanh nghiệp cần xin giấy phép trước khi nhập khẩu.
 •  Hàng hóa khi về tới Việt Nam cần được khai báo hải quan đúng quy định.
 • Doanh nghiệp cần đóng thuế nhập khẩu và VAT cho hàng hóa
 • Hàng hóa nhập khẩu phải có tem, nhãn mác và xuất xử đấy đủ
 • Cần biết cách hoàn thiện hồ sơ theo đúng, đủ quy định của cơ quan quản lý nhà nước: hồ sơ thanh toán quốc tế, hồ sơ Hải quan, hồ sơ xin giấy phép (nếu có),…
thủ tục nhập khẩu hàng chính ngạch ?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy trình thủ tục nhập khẩu hàng hóa chính ngạch khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì sẽ được thao tác theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhận thông báo hàng đến , kiểm tra chứng từ
 • Bước 2: Khai báo hải quan điện tử (truyền tờ khai) và hoàn thiện thủ tục hải quan
 • Bước 3: Nộp thuế và lấy lệnh giao hàng
 • Bước 4: In phiếu giao nhận hàng hóa , thanh lý và lấy hàng ( thông quan hàng hóa) .
Các loại phí trong nhập hàng chính ngạch gồm những loại nào?

Ta chia làm hai trường hợp để rõ cấc mục phí :

 • Trường hợp 1: Đi nguyên một cont hàng thì sẽ mất các phí làm hàng bên Trung Quốc, cước biển và phí Local Charge đầu Việt Nam.
 • Trường hợp 2: Đi gom dành cho số lượng ít, dưới 20cbm thì sẽ mất phí UTXNK, phí khai quá 5 đầu mục, phí vận chuyển Trung Quốc- Việt Nam.
Vận chuyển tiểu ngạch có lợi thế gì?

Tưởng chừng như mọi người đang nghĩ vận chuyển tiểu ngạch có lợi như: không phải đóng thuế, hàng có thể về nhanh hơn, nhưng điều đó không còn đúng với thời điểm bây giờ do chính sách của Nhà nước hiện nay quy định rất chặt chẽ về hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn đầy đủ,.. chứng minh được tính minh bạch của hàng hóa .Trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, thì chính ngạch chính là một con đường xuất nhập khẩu bền vững và hiệu quả.

 

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cùng tìm hiểu chất lượng dịch vụ ủy thác nhập khẩu thông qua nhận xét của khác hàng

Mr Triển Đỗ / Biglog

Được hợp tác với Oz Freight từ những ngày đầu khởi nghiệp, Đội ngũ của Oz luôn mang lại cho tôi sự thoải mái và chân thành nhất.

Mr Triển Đỗ / Biglog
Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic

Trong quá trình thuê dịch vụ của Oz freight, tôi học được rất nhiều điều từ quy trình nghiệp vụ. Tôi đánh giá cao mối quan hệ của công ty với Hải Quan các của khẩu. sau hơn 10 năm, tôi vẫn là khách hàng trung thành.

Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic
Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD

Bất kỳ vấn đề nào liên quan tới nhập hàng từ Trung Quốc tôi đều nghĩ tới Oz freight, các bạn rất giỏi và nhiệt tình hỗ trợ từ những việc nhỏ nhất. Tôi rất thích cách làm việc cởi mở và thân thiện của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nv kho hàng.

Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD
Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD

Oz ! lần nào mình gửi hàng cũng gặp sự cố, không tắc biển thì tắc cảng. Tuy nhiên với tinh thần dám chịu trách nhiệm tới cùng của công ty, khiến tôi rất hài lòng. Xứng đáng là một công ty làm việc có “tâm”.

Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD
Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD

Kinh doanh trong ngành Pin năng lượng mặt trời, Tôi rất hài lòng với dịch vụ vận tải đa phương thức của Oz, luôn tư vấn cho tôi được phương án vận chuyển tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD
Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group

Tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Oz cho những đơn hàng cần tiến độ giao hàng rất gấp bằng đường Air, thật ấn tượng vì sự nhiệt tình của các bạn CSKH luôn hết mình kể cả ngày nghỉ lễ.

Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group
Hotline : 0972 433 318

Để lại tin nhắn cho chúng tôi