Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Được tin tưởng bởi hơn 500+ doanh nghiệp

Viglacera
Systech
Sunjin
phatloc

Nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc ngày càng tăng trong khi quy trình thủ tục hải quan ngày càng phức tạp gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc là dịch vụ mà bạn đang quan tâm đến? Bạn muốn mua hàng nhưng lại không có chức năng nhập khẩu, bạn muốn tìm công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam, quý khách muốn tư vấn về hàng mậu dịch, phi mậu dịch, hàng hóa đơn, hàng kê khai hải quan nhập khẩu. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với OZ Freight Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng mong muốn đưa hàng đến Việt Nam, tuy nhiên không trực tiếp thực hiện mà lại gửi qua công ty trung gian đảm nhận việc vận chuyển hàng giao về cho mình. Nói cách khác, đây là việc vận chuyển hàng hoá thông qua một công ty trung gian

DỊCH VỤ ỦY THÁC NHẬP KHẨU HÀNG TRUNG QUỐC DÀNH CHO AI?

Doanh nghiệp 

Thiếu kinh nghiệm, giấp phép nhập khẩu và các kỹ thuật kiểm tra chuyên ngành của sản phẩm mới.

More info

Cá nhân

Là đối tượng không có chức năng nhập khẩu hàng hóa nên cần một bên thứ 3 đứng ra ủy thác để nhập khẩu.

More info

Doanh nghiệp mới

Chưa có kinh nghiệm và hiểu biết quy trình nhập khẩu hàng hóa và làm việc với cơ quan Hải quan.

More info

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Nhập khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác nhập khẩu) nhập khẩu hàng hóa. Công ty ủy thác nhập khẩu sẽ đứng ra khai báo hải quan, vận chuyển, bảo đảm hàng hóa giao đúng đủ theo yêu cầu của đơn vị ủy thác.

Read more

Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhập khẩu theo hình thức tiểu ngạch

Thương mại hàng hóa quy mô nhỏ giữa các nước láng giềng trong khu vực biên giới bao gồm việc nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc với quy mô hạn chế. Chi phí thấp, thủ tục đơn giản, không cần hóa đơn, hợp đồng, chứng từ ngoại thương là những lợi ích của việc nhập khẩu qua đường tiểu ngạch. Đối với thủ tục nhập hàng Trung Quốc vào Việt Nam chỉ cần tờ khai.

Nhập khẩu theo hình thức chính ngạch

Hợp đồng, giấy tờ của người bán, tờ khai, và kiểm tra hàng hóa chỉ là một số thủ tục và giấy tờ pháp lý cần phải tuân theo để nhập hàng Trung Quốc qua các kênh được ủy quyền. Loại vụ việc sẽ quyết định quy trình pháp lý. Theo hình thức chính ngạch thì phải đóng thuế, sản phẩm phải qua các đợt kiểm tra gắt gao về nguồn gốc, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một nhà cung cấp dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc có giấy tờ chính thức sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm hoàn thành các quy trình pháp lý và xúc tiến việc thông quan cho khách hàng. Hình thức này phù hợp với hàng hóa quy mô lớn, giá trị cao hoặc từ các công ty cần chứng minh tính hợp pháp.

LỢI ÍCH KHI DÙNG DỊCH VỤ NHẬP KHẨU ỦY THÁC HÀNG TRUNG QUỐC

Tiết kiệm chi phí

Bằng việc đã thực hiện hàng ngàn lô hàng, các công ty ủy thác sẽ có mối quan hệ mật thiết với hãng tàu, hải quan do đó có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Tiết kiện thời gian

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, kiểm soát kỹ lưỡng lô hàng từ làm bộ chứng từ cho đến khi thông quan lô hàng giúp doanh nghiệp tối giản thời gian nhất có thể

Chia sẻ rủi ro

Khi tự mình thực hiện các nghiệp vụ xuất nhập khẩu và mắc các lỗi về chứng từ hay thủ tục sẽ phát sinh rất nhều chi phí và rủi ro cao nhất là mất hàng. Nhưng nếu thuê một bên ủy thác họ sẽ có trách nhiệm về thủ tục, hàng hóa cho bạn.

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Thay vì tự xây dựng một bộ phận nghiệp vụ về hoạt động xuất nhập khẩu sẽ mất rất nhiều chi phí và nhân lực. Việc ủy thác cho một bên thứ ba giúp doanh nhiều tiết kiệm được nguồn nhân lực cũng như chi phí bỏ ra để xây dựng hệ thống.

Chất lượng và hiệu suất

Nhà cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ tìm mọi cách để tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình và chi phí vận chuyển để giúp hàng hóa của bạn về đến nơi nhanh nhất

Đảm bảo ổn định vận hành

Đa phần các nhà cung cấp dịch vụ luôn lưu trữ những hồ sơ, chứng từ, cơ sở dữ liệu của mình và khách cẩn thận. Nếu có sự cố nào xảy ra như mất hồ sơ, cháy rách, .. thì rất dễ dàng khôi phục. Và không làm gián đoạn quá trình vận chuyển hàng hóa.

Hồ sơ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Bộ hồ sơ nhập khẩu gồm có:
– Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
– Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
– Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)
– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
– C/O form E (nếu có)
– Bill vận chuyển hàng hóa
Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Quy trình nhập khẩu ủy thác từ TQ về Việt Nam

Bước 1: Kí kết hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa 2 bên

+ Công ty bán hàng TQ đại diện là bên A

+ Tên hàng hóa, số lượng hàng

+ Đơn giá, tổng tiền hàng

Phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế GTGT, phí khai báo hải quan, và nếu có, phí xin giấy phép được tính vào tổng chi phí nhập khẩu. Thời hạn giao hàng và các điều khoản thỏa thuận

Bước 2: Thanh toán tiền hàng

OZ Freight sẽ thanh toán ngay sau khi nhận được thông tin đặt hàng của bạn và gửi cho bạn bản scan hóa đơn chuyển khoản để bạn kiểm tra. Vận chuyển về Việt Nam sau khi bên Trung Quốc nhận hàng thanh toán.

Bước 3: Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Bên vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ nhận hàng và khai báo hải quan để vận chuyển hàng khi bên Trung Quốc đã nhận được tiền thanh toán và báo thời gian giao hàng phù hợp với các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF… về

Bước 4: kê khai hàng hóa nhập khẩu

Bạn có thể chắc chắn rằng OZ Freight sẽ phụ trách việc kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu, vận chuyển và giao nhận số lượng hàng hóa, mẫu mã chính xác, thực hiện theo đúng hợp đồng, sau bước này.

Bước 5: kết thúc dịch vụ ủy thác

Sau khi dịch vụ hoàn thành, chúng tôi bàn giao hóa đơn đỏ và mọi giấy tờ liên quan đến lô hàng ngoài việc giao hàng cho khách.

Trách nhiệm của bên A trong nhập khẩu ủy thác

Trong thương mại xuất nhập khẩu, bên A (Bên B) có trách nhiệm là:

 • Chuyển sang bên B các chứng từ liên quan gồm: Quota hàng nhập khẩu, bảo lãnh của ngân hàng thương mại có khả năng chi trả.
 • Có nghĩa vụ giao nhận hàng hoá theo mốc thời gian đã ghi trong hợp đồng uỷ thác xuất nhập khẩu.
 • Có trách nhiệm trả đầy đủ cho bên B những chi phí uỷ quyền này.

Trách nhiệm của bên B trong nhập khẩu ủy thác

Trong xuất nhập khẩu hàng hoá, bên B (Bên được uỷ thác) có trách nhiệm là

 • Có trách nhiệm tìm kiếm nguồn hàng hoá phù hợp theo những yêu cầu của bên A như chủng loại, phẩm chất và bao bì.
 • Hướng dẫn bên A chọn lựa mua các chủng loại hàng hoá phù hợp với điều kiện có lợi nhất cho bên A.
 • Có trách nhiệm thoả thuận, thương lượng với đối tác nước ngoài nhằm mua hàng hoá với điều kiện có lợi nhất cho bên A. Chẳng hạn như mức thuế thấp, thời gian giao nhận hàng ngắn, . ..

Những tiêu chí lựa chọn công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Có nhiều năm kinh nghiệm

Tất nhiên, sẽ có một quy trình hoạt động chính xác và hiệu quả đối với các tổ chức dịch vụ nhập hàng Trung Quốc lâu năm. Để đảm bảo hàng hóa đến đúng hẹn và ít hư hỏng nhất, các công ty lâu năm sẽ có đội ngũ làm thủ tục và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm thủ tục, vận chuyển, … đưa hàng Trung Quốc vào.

Các đơn vị dịch vụ lâu năm cũng am hiểu về nguồn hàng Trung Quốc đáng tin cậy và giá cả phải chăng, điều này rất hữu ích cho dù bạn lên kế hoạch đánh giá sản phẩm trực tiếp hay đặt mua hàng từ các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc. Sau đó, họ có thể tư vấn cho bạn cách mua các lô hàng chất lượng cao với giá cạnh tranh nhất.

Có uy tín trên thị trường

Nếu không có sự hợp tác, rất khó để đánh giá uy tín của một đơn vị nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc. Bạn có thể xem xét các khía cạnh sau để hình thành đánh giá sơ bộ về nhà cung cấp dịch vụ:

 • Quy mô công ty và hệ thống dịch vụ mà công ty thực hiện
 • Bảng giá dịch vụ rõ ràng, tư vấn cụ thể
 • Năm hoạt động và thời gian công ty được thành lập
 • Thông tin địa chỉ văn phòng kho tại Trung Quốc và các kho hàng lớn tại TP Hà Nội, Hồ Chí Minh…
 • Nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình
Để có một dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín thì đây là điều tối quan trọng. Trên thực tế, có rất nhiều giai đoạn liên quan đến việc nhập khẩu sản phẩm qua biên giới, bao gồm xác định vị trí kho hàng, vận chuyển, thủ tục, v.v. Sẽ không có gì lạ khi một lúc nào đó bạn gặp vấn đề với một lô hàng cụ thể. ít khi. Tính chuyên nghiệp của nhân viên trong các hoạt động công việc hàng ngày của họ do đó góp phần vào năng lực xử lý sự cố của tổ chức.
Bạn có thể hỏi về các vấn đề như quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, thủ tục mua hàng, quy trình nhập hàng từ Trung Quốc,… để xác định mức độ hiểu biết và chuyên nghiệp của họ. Quá trình giao nhận, lưu chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam …

Có năng lực trong xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc

Năng lực của công ty được thể hiện qua sự đa dạng của các loại hình dịch vụ, hàng hóa và vô số loại hàng hóa khác nhau. Tất nhiên, không bao gồm các sản phẩm bất hợp pháp theo luật.

Có bảo hiểm hàng hóa

Để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển đối với hàng hóa đắt tiền và dễ vỡ, cần phải có bảo hiểm hàng hóa. Để đảm bảo sự nguyên vẹn của các kiện hàng Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam, bạn nên tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa nếu hàng hóa của bạn đắt tiền hoặc tế nhị.

Các bước thực hiện đối với người mua (bên B) khi xuất nhập khẩu hàng TQ

Nếu với tư cách là người mua, bạn muốn ủy thác việc nhập khẩu thông qua công ty đại diện của Bên A sau khi đã hiểu rõ thủ tục, số tiền và thời điểm nộp thuế nhà nước do Bên A cung cấp, bạn phải thực hiện các hành động sau:

 • Xác minh xem nhập khẩu sản phẩm có bị cấm hoặc bị tạm giữ hay không. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn không nên mất thời gian ủy quyền bất cứ điều gì vì sẽ không có đơn vị nào dám nhập khẩu các sản phẩm bị hạn chế vào Việt Nam.
 • Các sản phẩm không bị cấm, nhưng chúng có giấy phép? Nếu không, giấy phép này phải được xin bởi công ty được ủy quyền hoặc ủy quyền. Càng sớm càng tốt, vì các mặt hàng đến cảng sẽ bị trì hoãn.
 • Bên ủy thác sẽ thực hiện các thủ tục hải quan nhập khẩu theo quy định của pháp luật hiện hành khi có bộ chứng từ hàng hóa.

Chi phí nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc bao nhiêu

Để giúp quý khách tính được chi phí của mình Nguyên Anh xin thông báo về phí nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam. Các mức phí ủy thác nhập khẩu gồm:

 • Phí ủy thác 3% hoặc kê khai tối thiểu 2.500.000
 • Giá vốn và chi phí thanh toán hàng hóa: Là số tiền được chỉ định để mua hàng hóa theo hợp đồng mua bán và chi phí thanh toán hàng hóa.
 • Phí thông quan: Là chi phí (theo báo giá tiêu chuẩn) liên quan đến việc khai báo hải quan và thông quan hàng hóa.
 • Lệ phí giấy phép nhập khẩu
 • Tùy theo từng loại, từng mặt hàng sẽ có yêu cầu giấy phép nhập khẩu hoặc không. Nguyên Anh sẽ thực hiện tất cả các thủ tục xin giấy phép nhập khẩu nếu cần thiết. Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cho các chi phí liên quan bổ sung.

Thuế VAT trong nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Có 2 khoản thuế VAT liên quan đến hoạt động ủy thác nhập khẩu này.

 1. Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: mức 10% bình thường giống như các dịch vụ khác.
 2. Thuế VAT hàng nhập khẩu: Khi trả hàng uỷ thác nhập khẩu, bên nhận uỷ thác phải lập hoá đơn GTGT, Căn cứ vào hoá đơn nhập khẩu, tờ khai hải quan và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập, bên nhận uỷ thác xuất hoá đơn GTGT ghi theo giá thực nhập trong hoá đơn thương mại, riêng thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo số phải nộp (số thông báo thuế của cơ quan hải quan), Hoá đơn này làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận uỷ thác nhập khẩu và là thuế đầu vào của bên uỷ thác.
  Lưu ý:Trong thông tư 128/2013/TT- BTC quy định: Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá phải ghi rõ giá cung cấp theo hợp đồng này không bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 3. Thuế nhập khẩu.

Ưu nhược điểm khi nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Ưu điểm

 • Dễ làm đơn giản không cần hiểu máy móc về xuất nhập khẩu
 • Tránh rủi ro cho cá nhân và doanh nghiệp về sau
 • Có hóa đơn đỏ, minh bạch về hóa đơn ngay từ đơn đầu vào
 • Biết chính xác chi phí cho lô hàng, không phát sinh.

Nhược điểm

 • Chịu thêm chi phí ủy thác khoảng 3% giá trị liền hàng
 • Chứng từ, hồ sơ nhập khẩu sẽ mang tên công ty ủy thác

Lưu ý khi sử dụng nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Các doanh nghiệp có thể thu lợi nhuận lớn từ các dịch vụ nhập hàng uy tín bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không cảnh giác, đôi khi công ty của bạn có thể gặp phải rất nhiều hiểm họa. Dưới đây là một số chi tiết quan trọng mà các công ty chấp nhận ủy thác nhập khẩu không nên bỏ qua:

 • Trước khi đặt niềm tin vào một công ty dịch vụ hải quan trọn gói, hãy hỏi về trình độ và kinh nghiệm của họ.
 • Xác minh hàng hóa nhập khẩu có thuộc danh mục cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hay không. Công ty không nên lãng phí thời gian tìm kiếm các dịch vụ ủy thác nếu trường hợp đó xảy ra.
 • Xác minh xem sản phẩm có cần phải có giấy phép nhập khẩu hay không. Nếu vậy, các giao thức này sẽ do đơn vị ủy thác xử lý. Vì vậy, điều khôn ngoan là liên hệ với người được ủy thác càng sớm càng tốt để thu xếp.
 • Tránh để hàng về cảng chưa kịp làm thủ tục vì điều này sẽ làm chậm quá trình thông quan và ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Với bộ chứng từ hàng hóa, bên ủy thác có trách nhiệm hoàn thành thủ tục hải quan nhập khẩu theo quy định của pháp luật.
 • Cần nhớ một số chi tiết quan trọng khi nộp tờ khai ủy thác nhập khẩu như: Người nhập khẩu sẽ được ghi là người nhận hàng trên tờ khai hải quan. Ngoài ra, bạn phải điền đầy đủ thông tin người nhận khi khai báo.

TÀI LIỆU DOWLOAD MIỄN PHÍ

Download free
Download free
Download free

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ UỶ THÁC NHẬP KHẨU HÀNG TRUNG QUỐC

DV Khai báo Hải Quan

$85

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ
 • Truyền tờ khai Ecus
 • Thực địa tại cảng/ của khẩu
 • Kiểm hóa
 • Trucking
Đặt Ngay

DV Ủy thác nhập khẩu

$200

Per shipment

 • Tìm nguồn hàng nhập
 • Đàm phán ngoại thương
 • Thủ tục hải quan
 • Vận chuyển to door
Đặt Ngay

DV Ủy thác xuất nhập khẩu

$250

Per Shipment

 • Tìm nguồn hàng nhập khẩu
 • Xin giấy phép – Kiểm tra chuyên ngành
 • Đàm phán ngoại thương
 • Thủ tục thông quan
 • Vận chuyển door to door
 • Thanh Khoản
Đặt Ngay

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Tính thuế nhập khẩu ủy thác ?

Thuế nhập khẩu ủy thác được quy định tại mục II Công văn 1332/TCT-NV2

“Dịch vụ uỷ thác xuất khẩu, nhập khẩu là đối tượng chịu thuế GTGT. Thuế GTGT được xác định trên giá dịch vụ uỷ thác xuất, nhập (hoa hồng uỷ thác) với thuế suất thuế GTGT 10%. Đối với dịch vụ uỷ thác xuất khẩu bên nhận uỷ thác phải xuất hoá đơn GTGT đối với hoa hồng uỷ thác xuất khẩu đối với dịch vụ uỷ thác nhập khẩu, ngoài việc xuất hoá đơn GTGT cho hàng hoá nhập khẩu, bên nhận uỷ thác còn phải xuất hoá đơn GTGT đối với hoa hồng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu cho đơn vị uỷ thác.

Giá tính thuế GTGT của dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là toàn bộ tiền hoa hồng uỷ thác và các khoản chi hộ (nếu có). Các chứng từ chi hộ nếu có hoá đơn thuế GTGT thì bên nhận uỷ thác được xác định là thuế GTGT đầu vào được khấu trừ. Trường hợp các chứng từ chi hộ có ghi tên, địa chỉ, mã số thuế của bên uỷ thác, bên nhận uỷ thác chi hộ và chuyển chứng từ gốc cho bên uỷ thác thì không phải tính vào doanh thu hoa hồng của bên nhận uỷ thác.

Giá tính thuế đối với hoa hồng của dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là giá chưa có thuế GTGT. Trường hợp hợp đồng quy định theo giá dịch vụ có thuế GTGT thì phải quy ngược để xác định giá chưa có thuế theo công thức:

Giá chưa có thuế GTGT = Hoa hồng uỷ thác và các khoản chi hộ (nếu có)

1 + thuế suất (10%)

Hạch toán hàng nhập khẩu ủy thác ?

Hạch toán hàng nhập khẩu ủy thác được quy định chi tiết tại Thông tư 200/2014/TT-BTC và Thông tư 133/2016/TT-BTC

Quy định:

Bên nhận ủy thác hạch toán vào TK 3388 khi nhận trước tiền bên ủy thác.

Các khoản chi hộ ghi nhận vào TK 1388.

Tiền ký quỹ mở L/C ghi nhận vào TK 244 theo Thông tư 200/2014/TT-BCT.

Hoặc TK 1386 nếu hạch toán theo Thông tư 133/2016/TT-BTC.

Hướng dẫn xuất hóa đơn ủy thác nhập khẩu ?

Kê khai thuế GTGT đối với hàng ủy thác nhập khẩu được thực hiện theo quy định tại khoản 2 mục I Công văn 1332/TCT-NV2

Sau khi hoàn thành xong hợp đồng, căn cứ vào tờ khai hải quan, hóa đơn nhập khẩu, số tiền VAT hàng nhập thì bên nhận ủy thác xuất hóa đơn VAT ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại, thuế nhập khẩu và thuế VAT theo số thuế phải nộp.

Kê khai thuế gtgt hàng nhập khẩu ủy thác ?

Có 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Hợp đồng ủy thác không có nội dung ủy thác về thực hiện nghĩa vụ thuế GTGT thay cho đối tượng ủy thác

Căn cứ vào Công văn số 46418/CT-TTHT ngày 10/07/2017:

“3. Sửa đổi, bổ sung điểm a, d, đ và e khoản 8 Điều 11 Thông tư số 156/2013/TT-BTC như sau:

…b) Sửa đổi điểm a, đ, e khoản 8 Điều 11 như sau:

…đ) Khai thuế đối với người nộp thuế có hoạt động xuất, nhập khẩu ủy thác hàng hóa:

Người nộp thuế nhận xuất, nhập khẩu ủy thác hàng hóa không phải khai thuế GTGT đối với hàng hóa nhận xuất, nhập khẩu ủy thác (trong trường hợp hợp đồng ủy thác không có nội dung ủy thác về thực hiện nghĩa vụ thuế GTGT thay cho đối tượng ủy thác) nhưng phải khai thuế giá trị gia tăng đối với thù lao ủy thác được hưởng….”

Trường hợp 2: Hợp đồng ủy thác có nội dung ủy thác về thực hiện nghĩa vụ thuế GTGT thay cho đối tượng ủy thác

Căn cứ Điểm 2.2 Phụ lục 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính có quy định về hóa đơn xuất trả hàng ủy thác như sau:

2.2. Tổ chức xuất nhập khẩu nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nhận nhập khẩu hàng hóa ủy thác cho các cơ sở khác, khi trả hàng cơ sở nhận ủy thác lập chứng từ như sau:

Cơ sở nhận nhập khẩu ủy thác khi xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác, nếu đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, cơ sở lập hóa đơn GTGT để cơ sở đi ủy thác nhập khẩu làm căn cứ kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với hàng hóa ủy thác nhập khẩu. Trường hợp cơ sở nhận nhập khẩu ủy thác chưa nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, khi xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác, cơ sở lập phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo lệnh điều động nội bộ theo quy định làm chứng từ lưu thông hàng hóa trên thị trường. Sau khi đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu cho hàng hóa nhập khẩu ủy thác, cơ sở mới lập hóa đơn theo quy định trên.

ủy thác nhập khẩu ai là người nộp thuế ?

Ủy thác nhập khẩu người nộp thuế là bên nhập khẩu nhưng trên danh nghĩa pháp luật thì công ty làm dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ phải là người nộp thuế. Sau khi hoàn thành xong hợp đồng, căn cứ vào tờ khai hải quan, hóa đơn nhập khẩu, số tiền VAT hàng nhập thì bên nhận ủy thác xuất hóa đơn VAT ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại, thuế nhập khẩu và thuế VAT theo số thuế phải nộp.

phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu ?

Phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu được hiểu là một khoản tiền mà bên ủy thác phải trả cho bên nhận ủy thác. Tùy vào từng giá trị của hợp đồng mà phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ khác nhau. Thông thường phí dịch vụ này sẽ tính từ 2-5% tùy từng giá trị của hợp đồng cụ thể. Phí này có thể được hiểu dùng để chi trả cho bên nhận ủy thác đứng tên trên chứng từ nhập khẩu thay cho những cá nhân không thể ký hợp đồng ngoại với nhà cung cấp bên nước ngoài hoặc các công ty không muốn đứng tên trên chứng từ nhập khẩu.

cách tính phí ủy thác nhập khẩu ?

Phí ủy thác nhập khẩu là một khoản phí mà bên ủy thác phải trả cho bên nhận ủy thác. Tùy vào việc đàm phán của hai bên mà mức phí này sẽ khác nhau. Phí ủy thác nhập khẩu sẽ khoảng 1-5% tùy vào giá trị lô hàng và tùy theo từng mặt hàng cụ thể.

hoa hồng ủy thác nhập khẩu ?

Sau khi doanh nghiệp nhận ủy thác hoàn thành hợp đồng thì sẽ nhận được hoa hồng ủy thác nhập khẩu theo tỷ lệ phần trăm quy định trong hợp đồng mà hai bên đã đàm phán. Bên cung cấp dịch vụ là bên nhận ủy thác nhập khẩu, còn bên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu là bên ủy thác.

hợp đồng ủy thác nhập khẩu ?

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu là hợp đồng mà theo đó bên nhận ủy thác thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận và đàm phán với bên ủy thác và được nhận một khoản phí ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành hợp đồng.

hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng anh ?

.Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng anh là Entrusted import contract. Hợp đồng ủy thác nhập khẩu là hợp đồng mà theo đó bên nhận ủy thác thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận và đàm phán với bên ủy thác và được nhận một khoản phí ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành hợp đồng. Hợp đồng ủy thác được coi là một hợp đồng dịch vụ nên sẽ có các điều khoản chính lên quan đến chi phí, dịch vụ, thời hạn thanh toán, trách nhiệm và quyền lợi của các bên.

hợp đồng ủy thác nhập khẩu song ngữ ?

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng anh là Entrusted import contract

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu song ngữ cũng là một hợp đồng ủy thác nhập khẩu nhưng trong bản này có hai ngôn ngữ mà theo đó bên nhận ủy thác thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận và đàm phán với bên ủy thác và được nhận một khoản phí ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành hợp đồng.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cùng tìm hiểu chất lượng dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc thông qua nhận xét của khác hàng.

Mr Triển Đỗ / Biglog

Được hợp tác với Oz Freight từ những ngày đầu khởi nghiệp, Đội ngũ của Oz luôn mang lại cho tôi sự thoải mái và chân thành nhất.

Mr Triển Đỗ / Biglog
Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic

Trong quá trình thuê dịch vụ của Oz freight, tôi học được rất nhiều điều từ quy trình nghiệp vụ. Tôi đánh giá cao mối quan hệ của công ty với Hải Quan các của khẩu. sau hơn 10 năm, tôi vẫn là khách hàng trung thành.

Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic
Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD

Bất kỳ vấn đề nào liên quan tới nhập hàng từ Trung Quốc tôi đều nghĩ tới Oz freight, các bạn rất giỏi và nhiệt tình hỗ trợ từ những việc nhỏ nhất. Tôi rất thích cách làm việc cởi mở và thân thiện của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nv kho hàng.

Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD
Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD

Oz ! lần nào mình gửi hàng cũng gặp sự cố, không tắc biển thì tắc cảng. Tuy nhiên với tinh thần dám chịu trách nhiệm tới cùng của công ty, khiến tôi rất hài lòng. Xứng đáng là một công ty làm việc có “tâm”.

Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD
Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD

Kinh doanh trong ngành Pin năng lượng mặt trời, Tôi rất hài lòng với dịch vụ vận tải đa phương thức của Oz, luôn tư vấn cho tôi được phương án vận chuyển tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD
Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group

Tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Oz cho những đơn hàng cần tiến độ giao hàng rất gấp bằng đường Air, thật ấn tượng vì sự nhiệt tình của các bạn CSKH luôn hết mình kể cả ngày nghỉ lễ.

Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group
Hotline : 0972 433 318

Để lại tin nhắn cho chúng tôi