Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Được tin tưởng bởi hơn 500+ doanh nghiệp

Viglacera
Systech
Sunjin
phatloc

DỊCH VỤ ỦY THÁC NHẬP KHẨU HÀNG TRUNG QUỐC DÀNH CHO AI?

Doanh nghiệp 

Thiếu kinh nghiệm, giấp phép nhập khẩu và các kỹ thuật kiểm tra chuyên ngành của sản phẩm mới.

More info

Cá nhân

Là đối tượng không có chức năng nhập khẩu hàng hóa nên cần một bên thứ 3 đứng ra ủy thác để nhập khẩu.

More info

Doanh nghiệp mới

Chưa có kinh nghiệm và hiểu biết quy trình nhập khẩu hàng hóa và làm việc với cơ quan Hải quan.

More info

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Nhập khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu) nhập khẩu hàng hóa. Công ty ủy thác nhập khẩu sẽ đứng ra khai báo hải quan, vận chuyển, bảo đảm hàng hóa giao đúng đủ theo yêu cầu của đơn vị ủy thác.

Read more

LỢI ÍCH KHI DÙNG DỊCH VỤ NHẬP KHẨU ỦY THÁC HÀNG TRUNG QUỐC

Tiết kiệm chi phí

Bằng việc đã thực hiện hàng ngàn lô hàng, các công ty ủy thác sẽ có mối quan hệ mật thiết với hãng tàu, hải quan do đó có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Tiết kiện thời gian

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, kiểm soát kỹ lưỡng lô hàng từ làm bộ chứng từ cho đến khi thông quan lô hàng giúp doanh nghiệp tối giản thời gian nhất có thể

Chia sẻ rủi ro

Khi tự mình thực hiện các nghiệp vụ xuất nhập khẩu và mắc các lỗi về chứng từ hay thủ tục sẽ phát sinh rất nhều chi phí và rủi ro cao nhất là mất hàng. Nhưng nếu thuê một bên ủy thác họ sẽ có trách nhiệm về thủ tục, hàng hóa cho bạn.

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Thay vì tự xây dựng một bộ phận nghiệp vụ về hoạt động xuất nhập khẩu sẽ mất rất nhiều chi phí và nhân lực. Việc ủy thác cho một bên thứ ba giúp doanh nhiều tiết kiệm được nguồn nhân lực cũng như chi phí bỏ ra để xây dựng hệ thống.

Chất lượng và hiệu suất

Nhà cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ tìm mọi cách để tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình và chi phí vận chuyển để giúp hàng hóa của bạn về đến nơi nhanh nhất

Đảm bảo ổn định vận hành

Đa phần các nhà cung cấp dịch vụ luôn lưu trữ những hồ sơ, chứng từ, cơ sở dữ liệu của mình và khách cẩn thận. Nếu có sự cố nào xảy ra như mất hồ sơ, cháy rách, .. thì rất dễ dàng khôi phục. Và không làm gián đoạn quá trình vận chuyển hàng hóa.

TÀI LIỆU DOWLOAD MIỄN PHÍ

Download free
Download free
Download free

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ UỶ THÁC NHẬP KHẨU HÀNG TRUNG QUỐC

DV Khai báo Hải Quan

$85

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ
 • Truyền tờ khai Ecus
 • Thực địa tại cảng/ của khẩu
 • Kiểm hóa
 • Trucking
Đặt Ngay

DV Ủy thác nhập khẩu

$200

Per shipment

 • Tìm nguồn hàng nhập
 • Đàm phán ngoại thương
 • Thủ tục hải quan
 • Vận chuyển to door
Đặt Ngay

DV Ủy thác xuất nhập khẩu

$250

Per Shipment

 • Tìm nguồn hàng nhập khẩu
 • Xin giấy phép – Kiểm tra chuyên ngành
 • Đàm phán ngoại thương
 • Thủ tục thông quan
 • Vận chuyển door to door
 • Thanh Khoản
Đặt Ngay

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Tính thuế nhập khẩu ủy thác ?

Thuế nhập khẩu ủy thác được quy định tại mục II Công văn 1332/TCT-NV2

“Dịch vụ uỷ thác xuất khẩu, nhập khẩu là đối tượng chịu thuế GTGT. Thuế GTGT được xác định trên giá dịch vụ uỷ thác xuất, nhập (hoa hồng uỷ thác) với thuế suất thuế GTGT 10%. Đối với dịch vụ uỷ thác xuất khẩu bên nhận uỷ thác phải xuất hoá đơn GTGT đối với hoa hồng uỷ thác xuất khẩu đối với dịch vụ uỷ thác nhập khẩu, ngoài việc xuất hoá đơn GTGT cho hàng hoá nhập khẩu, bên nhận uỷ thác còn phải xuất hoá đơn GTGT đối với hoa hồng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu cho đơn vị uỷ thác.

Giá tính thuế GTGT của dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là toàn bộ tiền hoa hồng uỷ thác và các khoản chi hộ (nếu có). Các chứng từ chi hộ nếu có hoá đơn thuế GTGT thì bên nhận uỷ thác được xác định là thuế GTGT đầu vào được khấu trừ. Trường hợp các chứng từ chi hộ có ghi tên, địa chỉ, mã số thuế của bên uỷ thác, bên nhận uỷ thác chi hộ và chuyển chứng từ gốc cho bên uỷ thác thì không phải tính vào doanh thu hoa hồng của bên nhận uỷ thác.

Giá tính thuế đối với hoa hồng của dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là giá chưa có thuế GTGT. Trường hợp hợp đồng quy định theo giá dịch vụ có thuế GTGT thì phải quy ngược để xác định giá chưa có thuế theo công thức:

Giá chưa có thuế GTGT = Hoa hồng uỷ thác và các khoản chi hộ (nếu có)

1 + thuế suất (10%)

Hạch toán hàng nhập khẩu ủy thác ?

Hạch toán hàng nhập khẩu ủy thác được quy định chi tiết tại Thông tư 200/2014/TT-BTC và Thông tư 133/2016/TT-BTC

Quy định:

Bên nhận ủy thác hạch toán vào TK 3388 khi nhận trước tiền bên ủy thác.

Các khoản chi hộ ghi nhận vào TK 1388.

Tiền ký quỹ mở L/C ghi nhận vào TK 244 theo Thông tư 200/2014/TT-BCT.

Hoặc TK 1386 nếu hạch toán theo Thông tư 133/2016/TT-BTC.

Hướng dẫn xuất hóa đơn ủy thác nhập khẩu ?

Kê khai thuế GTGT đối với hàng ủy thác nhập khẩu được thực hiện theo quy định tại khoản 2 mục I Công văn 1332/TCT-NV2

Sau khi hoàn thành xong hợp đồng, căn cứ vào tờ khai hải quan, hóa đơn nhập khẩu, số tiền VAT hàng nhập thì bên nhận ủy thác xuất hóa đơn VAT ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại, thuế nhập khẩu và thuế VAT theo số thuế phải nộp.

Kê khai thuế gtgt hàng nhập khẩu ủy thác ?

Có 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Hợp đồng ủy thác không có nội dung ủy thác về thực hiện nghĩa vụ thuế GTGT thay cho đối tượng ủy thác

Căn cứ vào Công văn số 46418/CT-TTHT ngày 10/07/2017:

“3. Sửa đổi, bổ sung điểm a, d, đ và e khoản 8 Điều 11 Thông tư số 156/2013/TT-BTC như sau:

…b) Sửa đổi điểm a, đ, e khoản 8 Điều 11 như sau:

…đ) Khai thuế đối với người nộp thuế có hoạt động xuất, nhập khẩu ủy thác hàng hóa:

Người nộp thuế nhận xuất, nhập khẩu ủy thác hàng hóa không phải khai thuế GTGT đối với hàng hóa nhận xuất, nhập khẩu ủy thác (trong trường hợp hợp đồng ủy thác không có nội dung ủy thác về thực hiện nghĩa vụ thuế GTGT thay cho đối tượng ủy thác) nhưng phải khai thuế giá trị gia tăng đối với thù lao ủy thác được hưởng….”

Trường hợp 2: Hợp đồng ủy thác có nội dung ủy thác về thực hiện nghĩa vụ thuế GTGT thay cho đối tượng ủy thác

Căn cứ Điểm 2.2 Phụ lục 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính có quy định về hóa đơn xuất trả hàng ủy thác như sau:

2.2. Tổ chức xuất nhập khẩu nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nhận nhập khẩu hàng hóa ủy thác cho các cơ sở khác, khi trả hàng cơ sở nhận ủy thác lập chứng từ như sau:

Cơ sở nhận nhập khẩu ủy thác khi xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác, nếu đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, cơ sở lập hóa đơn GTGT để cơ sở đi ủy thác nhập khẩu làm căn cứ kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với hàng hóa ủy thác nhập khẩu. Trường hợp cơ sở nhận nhập khẩu ủy thác chưa nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, khi xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác, cơ sở lập phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo lệnh điều động nội bộ theo quy định làm chứng từ lưu thông hàng hóa trên thị trường. Sau khi đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu cho hàng hóa nhập khẩu ủy thác, cơ sở mới lập hóa đơn theo quy định trên.

ủy thác nhập khẩu ai là người nộp thuế ?

Ủy thác nhập khẩu người nộp thuế là bên nhập khẩu nhưng trên danh nghĩa pháp luật thì công ty làm dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ phải là người nộp thuế. Sau khi hoàn thành xong hợp đồng, căn cứ vào tờ khai hải quan, hóa đơn nhập khẩu, số tiền VAT hàng nhập thì bên nhận ủy thác xuất hóa đơn VAT ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại, thuế nhập khẩu và thuế VAT theo số thuế phải nộp.

phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu ?

Phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu được hiểu là một khoản tiền mà bên ủy thác phải trả cho bên nhận ủy thác. Tùy vào từng giá trị của hợp đồng mà phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ khác nhau. Thông thường phí dịch vụ này sẽ tính từ 2-5% tùy từng giá trị của hợp đồng cụ thể. Phí này có thể được hiểu dùng để chi trả cho bên nhận ủy thác đứng tên trên chứng từ nhập khẩu thay cho những cá nhân không thể ký hợp đồng ngoại với nhà cung cấp bên nước ngoài hoặc các công ty không muốn đứng tên trên chứng từ nhập khẩu.

cách tính phí ủy thác nhập khẩu ?

Phí ủy thác nhập khẩu là một khoản phí mà bên ủy thác phải trả cho bên nhận ủy thác. Tùy vào việc đàm phán của hai bên mà mức phí này sẽ khác nhau. Phí ủy thác nhập khẩu sẽ khoảng 1-5% tùy vào giá trị lô hàng và tùy theo từng mặt hàng cụ thể.

hoa hồng ủy thác nhập khẩu ?

Sau khi doanh nghiệp nhận ủy thác hoàn thành hợp đồng thì sẽ nhận được hoa hồng ủy thác nhập khẩu theo tỷ lệ phần trăm quy định trong hợp đồng mà hai bên đã đàm phán. Bên cung cấp dịch vụ là bên nhận ủy thác nhập khẩu, còn bên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu là bên ủy thác.

hợp đồng ủy thác nhập khẩu ?

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu là hợp đồng mà theo đó bên nhận ủy thác thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận và đàm phán với bên ủy thác và được nhận một khoản phí ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành hợp đồng.

hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng anh ?

.Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng anh là Entrusted import contract. Hợp đồng ủy thác nhập khẩu là hợp đồng mà theo đó bên nhận ủy thác thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận và đàm phán với bên ủy thác và được nhận một khoản phí ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành hợp đồng. Hợp đồng ủy thác được coi là một hợp đồng dịch vụ nên sẽ có các điều khoản chính lên quan đến chi phí, dịch vụ, thời hạn thanh toán, trách nhiệm và quyền lợi của các bên.

hợp đồng ủy thác nhập khẩu song ngữ ?

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng anh là Entrusted import contract

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu song ngữ cũng là một hợp đồng ủy thác nhập khẩu nhưng trong bản này có hai ngôn ngữ mà theo đó bên nhận ủy thác thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận và đàm phán với bên ủy thác và được nhận một khoản phí ủy thác nhập khẩu sau khi hoàn thành hợp đồng.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cùng tìm hiểu chất lượng dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc thông qua nhận xét của khác hàng

Mr Triển Đỗ / Biglog

Được hợp tác với Oz Freight từ những ngày đầu khởi nghiệp, Đội ngũ của Oz luôn mang lại cho tôi sự thoải mái và chân thành nhất.

Mr Triển Đỗ / Biglog
Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic

Trong quá trình thuê dịch vụ của Oz freight, tôi học được rất nhiều điều từ quy trình nghiệp vụ. Tôi đánh giá cao mối quan hệ của công ty với Hải Quan các của khẩu. sau hơn 10 năm, tôi vẫn là khách hàng trung thành.

Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic
Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD

Bất kỳ vấn đề nào liên quan tới nhập hàng từ Trung Quốc tôi đều nghĩ tới Oz freight, các bạn rất giỏi và nhiệt tình hỗ trợ từ những việc nhỏ nhất. Tôi rất thích cách làm việc cởi mở và thân thiện của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nv kho hàng.

Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD
Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD

Oz ! lần nào mình gửi hàng cũng gặp sự cố, không tắc biển thì tắc cảng. Tuy nhiên với tinh thần dám chịu trách nhiệm tới cùng của công ty, khiến tôi rất hài lòng. Xứng đáng là một công ty làm việc có “tâm”.

Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD
Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD

Kinh doanh trong ngành Pin năng lượng mặt trời, Tôi rất hài lòng với dịch vụ vận tải đa phương thức của Oz, luôn tư vấn cho tôi được phương án vận chuyển tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD
Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group

Tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Oz cho những đơn hàng cần tiến độ giao hàng rất gấp bằng đường Air, thật ấn tượng vì sự nhiệt tình của các bạn CSKH luôn hết mình kể cả ngày nghỉ lễ.

Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group
Hotline : 0972 433 318

Để lại tin nhắn cho chúng tôi