Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói – Khai Báo Hải Quan TPHCM Giá Rẻ

Dịch vụ hải quan trọn gói là gì?

Dịch vụ hải quan trọn gói được hiểu là một bên họ thực hiện các công việc để thông quan hàng hóa cho các lô hàng xuất nhập khẩu của khách hàng. Tùy theo từng đặc điểm của từng loại hàng mà chi phí dịch vụ hải quan sẽ khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói. Do vậy trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan, đầu tiên các bạn cần phải hiểu được quy trình của dịch vụ hải quan.

Được tin tưởng bởi hơn 500+ doanh nghiệp

Viglacera
Systech
Sunjin
phatloc

Các bước chuẩn bị để khai báo hải quan

quy trình khai báo hải quan

QUY TRÌNH KHAI BÁO HẢI QUAN CHI TIẾT

Giấy phép nhập khẩu

Ngoài ra đối với những mặt hàng phải kiểm tra chất lượng hoặc phải làm công bố hợp quy thì sau khi thông quan doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan trước khi hàng hóa được lưu hành trên thị trường, ví dụ:

– Giấy phép nhập khẩu

– Phiếu đăng ký kiểm tra chất lượng

– Catalogue chi tiết hàng hóa

– Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm (C/Q)

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (đối với mặt hàng mỹ phẩm)

Và một số chứng từ khác theo yêu cầu của cơ quan hải quan (nếu có)

Tờ khai luồng xanh : Có 2 loại xanh

– Xanh có điều kiện: Đến chi cục hải quan để làm thủ tục và  xuất trình thêm một số chứng từ bổ sung như:

– Giấy kiểm tra chất lượng

– Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

– Xanh không có điều kiện: Theo lý thuyết chỉ cần xuống cảng lấy hàng nhưng trên thực tế người khai vẫn phải in giấy có chữ ký và đóng dấu của chủ hàng. Tiếp theo in và mang tờ khai giấy đến lấy xác nhận của hải quan tiếp nhận rồi ra cảng làm thủ tục lấy hàng.

Tờ khai luồng vàng

Tờ khai luồng vàng: Bạn sẽ phải chuẩn bị bộ hồ sơ giấy để cho hải quan kiểm tra , bao gồm: 

– Tờ khai hải quan

– Hợp đồng thương mại (Sales Contract)

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): 1 bản gốc

– Phiếu đóng gói hàng hóa  (Packing List): 1 bản gốc

– Vận đơn (A/B hoặc B/L)

– Giấy đăng ký kiểm tra chuyên ngành (nếu có)

– Giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ (CO)

– Giấy tờ yêu cầu khác tùy (từng mặt hàng cụ thể)

Tờ khai luồng đỏ

Đây có lẽ là trường hợp mà bạn sẽ không muốn vướng vào nhất vì tờ khai thuộc luồng đỏ thì sẽ bị hải quan tiến hành kiểm tra thực tế sau khi kiểm tra hồ sơ giấy , đây là mức độ kiểm tra cao nhất, phải qua rất nhiều các khâu, làm rất nhiều thủ tục, tốn kém về cả chi phí lẫn thời gian .

Sau khi hồ sơ giấy được xét duyệt, sẽ chuyển sang cho đội kiểm hóa. Bạn sẽ phải tiến hành đăng ký kiểm hóa, xuống cảng làm thủ tục hạ hàng đưa vào khu kiểm hóa, sau đó liên hệ với cán bộ hải quan xuống làm thủ tục kiểm tra.

Kiểm tra thực tế hàng hóa

Hiện nay, có 2 hình thức kiểm hóa:

+ Kiểm hóa thủ công (tốn nhiều nhân lực, chi phí và công sức)

+ Kiểm hóa bằng máy soi

Sau hoàn tất kiểm tra, cán bộ hải quan sẽ về chi cục làm các thủ tục như biên bản kiểm hóa.  Nếu hàng không có vấn đề gì thì sẽ làm nốt thủ tục bóc tờ khai là xong.

Thuế nhập khẩu, VAT, BVMT, TTDB ( nếu có)
Các loại thuế khi nhập khẩu hàng hóa
 • Thuế nhập khẩu.
 • Thuế VAT.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt.
 • Thuế bảo vệ môi trường.
 • Thuế tự vệ
 • Thuế chống bán phá giá
 • Thuế chống trợ cấp.
Lệ phí khai báo Hải Quan

Lệ phí khai báo hải quan cho mỗi tờ khai là 20.000 đồng. bạn có thể nộp trực tiếp tại kho bạc nhà nước hoặc nộp thuế online.

Thông quan hàng hóa

Sau khi hoàn tất việc nộp thuế, doanh nghiệp sẽ được cơ quan hải quan giải phóng hàng và kéo về kho. Với những mặt hàng thông thường không phải thực hiện kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy sẽ được phép lưu thông trên thị trường ngay sau đó.

Đối với những mặt hàng phải kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy, doanh nghiệp vẫn đưa hàng hóa về bình thường. Tuy nhiên sau đó doanh nghiệp phải đưa hàng hóa tới các trung tâm kiểm định để kiểm tra chất lượng và cấp phiếu công bố hợp quy. Khi nhận được phiếu công bố hợp quy, doanh nghiệp nộp lại cơ quan hải quan thì khi đó lô hàng nhập khẩu mới hoàn thành và sản phẩm được lưu hành trên thị trường

Bộ chứng từ khai báo hải quan đầy đủ

TẢI BỘ CHỨNG TỪ MẪU
 • Bill of lading (vận đơn hàng hóa đường biển, hàng không, và biên giới): Đây là bộ chứng từ nhằm mục đích để xác nhận rằng hàng hóa đã được bốc xếp lên các phương tiện vận tải.
 • Tờ khai xuất khẩu, và nhập khẩu: Đây là các chứng từ kê khai hàng hóa để đảm bảo hàng có đủ điều kiện để thông quan.
 • Invoice (hóa đơn thương mại): Đây là bộ chứng từ do bên xuất khẩu phát hành nhằm mục đích chính là để đòi tiền người mua cho lô hàng đã bán theo quy định đưa ra trong hợp đồng.
 • Packing List (quy cách đóng gói): Chứng từ này được dùng để thể hiện quy cách đóng gói các lô hàng.
 • Sales contract (Hợp đồng thương mại): Hợp đồng này sẽ thể hiện các thông tin giữa 2 bên mua và bán như đơn giá, và cách thức thanh toán hàng hóa,…
 • Giấy phép nhập khẩu, và xuất khẩu (nếu các mặt hàng thuộc danh mục phải xin giấy phép của cơ quan chức năng)
 • Certificate of origin (Đây là chứng nhận xuất xứ hàng hóa) (℅)
 • Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của hải quan và dùng để phục vụ cho việc xin giấy phép như: Catalogue, Hình ảnh hàng hóa, C/A, C/Q, CFS, và Test report,…

BÁO GIÁ DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI

NỘI BÀI / TÂN SƠN NHẤT

$35

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ phân loại HS
 • Kiểm tra chuyên ngành
 • Truyền tờ khai xuất khẩu
 • Thực địa tại cảng/ của khẩu
 • Kiểm hóa
 • Nộp lệ phí nhập khẩu
Đặt Ngay

HẢI PHÒNG/ CÁT LÁI

$85

Per shipment

 • Kiểm tra chứng từ phân loại HS
 • Kiểm tra chuyên ngành
 • Truyền tờ khai xuất khẩu
 • Thực địa tại cảng/ của khẩu
 • Kiểm hóa
 • Nộp lệ phí nhập khẩu
Đặt Ngay

HỮU NGHỊ/ ĐÔNG HƯNG

$250

Per Shipment

 • Kiểm tra chứng từ phân loại HS
 • Kiểm tra chuyên ngành
 • Truyền tờ khai xuất khẩu
 • Thực địa tại cảng/ của khẩu
 • Kiểm hóa
 • Nộp lệ phí nhập khẩu
Đặt Ngay
bảng giá khai báo hải quan

10 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN OZ VIỆT NAM LÀM ĐẠI LÝ KHAI BÁO HẢI QUAN

Cam kết dịch vụ của oz freight

Đồng cảm với suy nghĩ băn khoăn của khách hàng về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ uỷ đại lý Hải quan xuất khẩu. Để giải quyết vấn đề này công ty OZ Việt Nam đã quy chuẩn toàn bộ những ràng buộc cần thiết có lợi cho khách hàng thành “hợp đồng Cam kết dịch vụ”. Vậy nội dung của bản Cam kết này là gì? 

 

FAQs CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mua chữ ký số khai báo hải quan ở đâu rẻ?

Làm sao để lựa chọn được chữ ký số uy tín, chất lượng với mức giá tiết kiệm là điều mà bất cứ đơn vị nào đều trăn trở. Để có thể mua được chữ ký số giá rẻ với chất lượng dịch vụ tốt thì dưới đây là một số nhà cung cấp mà chúng tôi đề xuất:  Công ty Cổ phần Chữ ký số ViNa (Smartsign), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT-CA), Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel (VIETTEL-CA),Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY-CA),…..Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chữ ký số thông qua các đơn vị là đại lý, cộng tác viên cho các dịch vụ chữ ký số đó. Việc mua trực tiếp tại nhà cung cấp hay qua các đại lý, cộng tác viên, khách hàng cũng nhận được chất lượng, dịch vụ hỗ trợ tương đương nhau.

 

 

 

Lệ phí tờ khai hải quan

Mức thu phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện vận tải quá cảnh được quy định tại Biểu mức thu phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện vận tải quá cảnh theo điều 4 Thông tư 14/2021/TT-BTC. Như vậy, mức phí, lệ phí hải quan khi bạn nhập hàng qua cửa khẩu sẽ là phí tờ khai hải quan 20.000 đồng/tờ khai

Thời gian vận chuyển chính ngạch có lâu hơn tiểu ngạch?

Tùy theo tính chất của đơn hàng, tuy nhiên phần lớn thời gian vận chuyển chính ngạch sẽ lâu hơn vận chuyển tiểu ngạch, trừ trường hợp bị tắc biên thì vận chuyển tiểu ngạch có thể kéo dài lâu hơn. Bởi vận chuyển chính ngạch thường đi theo các cửa khẩu quốc tế lớn, lượng hàng hóa nhiều, yêu cầu nhiều giấy tờ và thủ tục nên thông thường thời gian vận chuyển chính ngạch sẽ lâu hơn.

Cước vận chuyển chính ngạch đường bộ/ biển loại nào tốt?

Hiện nay cước phí vận chuyển chính ngạch đường biển sẽ tốt hơn mức giá đường bộ. Vận tải đường biển không kén hàng hóa, có thể phục vụ chuyên chở tất cả các loại. Bên cạnh đó năng lực vận chuyển cũng rất lớn nhưng chi phí xây dựng, cải tạo, bảo dưỡng thấp hơn do giao thông tự nhiên, các tuyến đường cũng là tự nhiên không phải sửa chữa hàng năm và thu phí đường bộ. Tuy nhiên, nếu do ảnh hưởng của thiên tai hoặc chiến tranh thì hình cước phí và thời gian vận chuyển có thể thay đổi linh hoạt. Chính vì vậy, liên hệ với đơn vị vận chuyển để được cập nhật chi tiết cước phí chính xác nhất bạn nhé!

Hải quan là gì ?

Hải quan được hiểu là việc Nhà nước giao cho một bộ phận cơ quan thực hiện những hoạt động kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu , giám sát những phương tiện vận chuyển hàng hóa hoặc vận chuyển hành khách xuất nhập cảnh, thực hiện việc thu thuế xuất khẩu, nhập khẩu và điều tra những hành vi buôn lậu,..

Cơ quan hải quan được xây dựng và thành lập với mục đích đảm bảo , thúc đẩy quá trình xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ trong nước, đồng thời kiểm soát hàng hóa , dịch vụ nhập khẩu. từ đó giúp hàng hóa trong nước được nâng cao vị thế và tăng sức cạnh tranh, góp phần hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế, xã hội.

 

Khai báo hải quan điện từ thế nào?

Để hỗ trợ các doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian làm việc, chính sách làm thủ tục hải quan điện tử (VNACCS) đã ra đời nhằm thay thế cho cách thức truyền thống như trước đây.Vậy chi tiết cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời ngay sau đây!

 • Bước 1: Khai thông tin xuất khẩu (EDA). Người khai sẽ phải khai các thông tin xuất khẩu cần thiết bằng nghiệp vụ EDA trước khi tiến hành đăng ký tờ khai xuất khẩu. Sau khi hệ thống đã nhận và cấp số thì thông tin bản khai xuất khẩu EDA sẽ được lưu trữ trên hệ thống VNACCS.
 • Bước 2: Đăng ký tờ khai xuất khẩu. Sau khi nhận được màn hình đăng ký tờ khai EDC, người khai sẽ cần kiểm tra lại những thông tin mình đã khai báo. Nếu đã chính xác và chắc chắn đúng thì gửi đến hệ thống để đăng ký tờ khai. Nếu có sai sót thì phải sửa đổi bằng cách sử dụng EDB.
 • Bước 3: Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai.
 • Bước 4: Phân luồng, kiểm tra, thông quan lô hàng. Hệ thống sẽ tự động phân luồng tờ khai thành các luồng xanh, vàng đỏ. Tuỳ theo từng trường hợp, người khai sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách thực thực hiện kiểm tra và xử lí sau đó.
 • Bước 5: Khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cùng tìm hiểu chất lượng dịch vụ ủy thác nhập khẩu thông qua nhận xét của khác hàng

Mr Triển Đỗ / Biglog

Được hợp tác với Oz Freight từ những ngày đầu khởi nghiệp, Đội ngũ của Oz luôn mang lại cho tôi sự thoải mái và chân thành nhất.

Mr Triển Đỗ / Biglog
Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic

Trong quá trình thuê dịch vụ của Oz freight, tôi học được rất nhiều điều từ quy trình nghiệp vụ. Tôi đánh giá cao mối quan hệ của công ty với Hải Quan các của khẩu. sau hơn 10 năm, tôi vẫn là khách hàng trung thành.

Mr Nhạn Hứa / Nhất Tín logistic
Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD

Bất kỳ vấn đề nào liên quan tới nhập hàng từ Trung Quốc tôi đều nghĩ tới Oz freight, các bạn rất giỏi và nhiệt tình hỗ trợ từ những việc nhỏ nhất. Tôi rất thích cách làm việc cởi mở và thân thiện của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nv kho hàng.

Ms Hiền Hiền / In Ba Miền LTD
Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD

Oz ! lần nào mình gửi hàng cũng gặp sự cố, không tắc biển thì tắc cảng. Tuy nhiên với tinh thần dám chịu trách nhiệm tới cùng của công ty, khiến tôi rất hài lòng. Xứng đáng là một công ty làm việc có “tâm”.

Mr Hùng Nguyễn / 2H LTD
Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD

Kinh doanh trong ngành Pin năng lượng mặt trời, Tôi rất hài lòng với dịch vụ vận tải đa phương thức của Oz, luôn tư vấn cho tôi được phương án vận chuyển tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Mr Tiến Nguyễn / Sunjn LTD
Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group

Tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Oz cho những đơn hàng cần tiến độ giao hàng rất gấp bằng đường Air, thật ấn tượng vì sự nhiệt tình của các bạn CSKH luôn hết mình kể cả ngày nghỉ lễ.

Ms Diệp Nguyễn / Viglacera Group
Hotline : 0972 433 318

Để lại tin nhắn cho chúng tôi