Đàm phán trong kinh doanh là gì? Kỹ năng cần trong đàm phán

đàm phán trong kinh doanh

Trong kinh doanh, các cuộc thương lượng, đàm phán luôn diễn ra thường xuyên và cường độ xảy ra liên tục. Qua đó các đối tác kinh doanh thông qua các cuộc đàm phán và tranh luận để đi đến tiếng nói chung giữa hai bên. Vì vậy, hiểu rõ về đàm phán và các kỹ năng liên quan đến đàm phán trong kinh doanh và bí quyết để có được cuộc đàm phán thành công sẽ là chìa khóa để có thể đạt được lợi ích lớn nhất trong kinh doanh.

đàm phán trong kinh doanh
Đàm phán trong kinh doanh

Khái niệm trong đàm phán kinh doanh

Đàm phán trong kinh doanh là tiến trình thảo luận thông tin giữa hai hoặc các bên liên quan trong kinh doanh nhằm hướng đến một mục tiêu chung là có được tiếng nói chung và quyết định đồng thuận về chiến lược kinh doanh bao gồm giá cả, chất lượng hàng hóa, phương thức thanh toán và các thông tin khác liên quan đến giao dịch kinh doanh.

Quá trình đàm phán thường được thực hiện bởi những người quản lý doanh nghiệp và những người có chức vụ liên quan. Mọi người đưa ra các quan điểm của bản thân mình để thuyết phục đối tác của mình đồng ý theo các luận điểm và các điều khoản trong các thương vụ. Kết quả lý tưởng của việc đàm phán là hai bên sẽ đạt được thỏa thuận mà hai bên cùng có lợi và cùng chung một lý tưởng.

Người có được kỹ năng đàm phán trong kinh doanh giỏi thì sẽ luôn đem lại cho cá nhân và tổ chức của mình những quyền lợi cao nhất qua việc phân tích và tìm hiểu đối phương. Chứng minh cho họ thấy tầm quan trọng và lợi ích khi hai bên hợp tác.

Vai trò của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Mỗi một vai trò của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh lại góp phần đem lại sự thành công trong kinh doanh và các vấn đề liên quan

Bảo vệ quan điểm trước đối tác

Trước khi muốn thuyết phục người khác đi theo luận điểm và hướng đi của mình thì trước tiên bạn phải có chính kiến và tự tin vào chính kiến của bản thân mình. Như vậy mới có thể định hướng và thu thập thông tin của đối phương, tin tưởng vào lập luận của mình và lựa chọn ra các lựa chọn lập luận phù hợp.

Người nào thiếu lập trường trong các luận điểm của mình trong cuộc đàm phán sẽ không có đủ sức mạnh để thuyết phục người khác và sẽ bị kéo theo luận điểm của đối phương. Do đó, kỹ năng đàm phán sẽ giúp bạn thấy rõ điểm mạnh từ quan điểm mà bạn đã lựa chọn.

Xác định phương hướng thuyết phục đối phương

Mục tiêu của đối phương cũng giống với chúng ta đó là thuyết phục chúng ta đi theo phương hướng của họ. Tuy nhiên nhờ có kỹ năng đàm phán tốt mà ta sẽ biết được các thông tin sau của đối phương:

 • Điểm mạnh và điểm yếu của đối phương
 • Nguyên nhân họ lựa chọn chúng ta làm đối tác để đàm phán
 • Lợi ích của chúng ta khi tiến hành đàm phán với họ

Những điều trên vô cùng quan trọng cho quá trình đàm phán và giúp ta có được lợi thế to lớn trước và trong cuộc đàm phán kinh tế với đối phương, đồng thời hiểu được mình nên quyết liệt và đặt trọng tâm vào vấn đề và khía cạnh nào, nên thỏa hiệp và dựa vào luận điểm của đối phương vào lúc nào. Đây chính là minh chứng cho câu nói “ biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Dung hòa lợi ích của hai bên 

Sự hợp tác dẫn đến sự thành công phải đảm bảo được quyền và nghĩa vụ phù hợp của cả hai bên. Nếu như xảy ra tình huống chèn ép, thiếu công bằng thì khi đàm phán hoặc triển khai kế hoạch kinh doanh sẽ xảy ra xung đột hoặc bất đồng quan điểm giữa hai bên.

Vì vậy trong kỹ năng đàm phán chú trọng vào vai trò dung hòa lợi ích giữa hai bên, phải có người đứng ra để trung hòa ý kiến của hai bên, thuyết phục được các bên về sự công bằng và dung hòa giữa các luận điểm của hai bên. Từ sự thấu hiểu lẫn nhau mới có thể hợp tác kinh doanh thuận lợi và đi đến thành công của cả hai bên.

Rút ngắn được quá trình đàm phán một cách tối đa

Thời gian đàm phán dựa vào quy mô và tính đặc thù của dự án kinh doanh, tuy nhiên với kỹ năng đàm phán tốt thì sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn tất tiền trình đàm phán và rút ngắn được thời gian đàm phán.

Trong kinh doanh, thời gian là một yếu tố vô cùng quan trọng, việc kéo dài thời gian có thể gây ra tổn thất về thời gian, chi phí và công sức đàm phán mà lại khiến cho kết quả cuối cùng bị giảm sút. Do đó, đàm phán càng nhanh chóng, hiệu quả càng cao.

Duy trì một mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp giữa các bên

Hợp tác kinh doanh liên quan đến quyền lợi của các bên, do vậy khó có thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xích mích giữa các bên khiến cho việc hợp tác chỉ xảy ra một lần duy nhất, gây lãng phí cơ hội và mất đi các cuộc hợp tác lâu dài trong tương lai.

Kỹ năng đàm phán ở đây giúp cho các bên xích lại gần nhau, đem lại sự thấu hiểu và đó chính là thứ tạo nên những mối quan hệ bền lâu và đem lại các hiệu ứng tốt đẹp như:

 • Gắn kết hợp tác vui vẻ giữa các bên trong tương lai
 • Xây dựng một mối quan hệ lâu dài
 • Hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai kế hoạch và các luận điểm của nhau
vai trò của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh
Vai trò của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Các hình thức đàm phán trong kinh doanh hiện nay

Trong các kiểu đàm phán trong kinh doanh có ba phương thức đàm phán chủ yếu như sau: đàm phán qua điện tín, đàm phán qua điện thoại và đàm phán trực tiếp.

Đàm phán qua thư tín

Là phương thức được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh, thường là sự khởi đầu và giúp cho việc duy trì những giao dịch, những hợp tác lâu dài để dẫn đến những cuộc đàm phán cụ thể sau này.

Ưu điểm: đàm phán qua thư tín tiết kiệm được nhiều chi phí, tập hợp được nhiều ý kiến của tập thể. Có thể thực hiện giao dịch kinh tế với nhiều khách hàng, trọng soạn thảo thư tín có thể thể hiện khéo léo ý đồ của mình.

Nhược điểm: Chậm trễ, dễ bỏ lỡ cơ hội trước mắt, khó biết được ý đồ thật của khách hàng và không thể xử lý linh hoạt được các tình huống khác nhau.

Việc sử dụng đàm phán kinh doanh sử dụng thư tín cần chú ý về các mặt như sau: đảm bảo được tính lịch sự, chính xác và kiên nhẫn với các quy định chuẩn mực của một cuộc đàm phán qua thư tín. Nên viết ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch để tránh gây ra sự hiểu lầm. Có kinh nghiệm trong đàm phán thư tín sẽ gây được thiện cảm và được ưu tiên hơn sau các cuộc đàm phán sau này.

Đàm phán qua điện thoại

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật, thông tin liên lạc thì phương thức đàm phán qua điện thoại ngày càng trở nên phổ biến.

Ưu điểm: Tiết kiệm được thời gian, đảm bảo được tính khẩn trương, đúng thời điểm cần thiết, nó cho ta có thể nắm bắt được thời cơ kinh doanh một cách nhanh chóng.

Nhược điểm: Chi phí lớn, nhiều nhà kinh doanh và nhiều cuộc đàm phán nhỏ lẻ sẽ làm cho chi phí cho cuộc đàm phán trở nên lớn và gây lãng phí. Việc đàm phán qua điện thoại không thể đem lại các bằng chứng pháp lý, không thể lấy đó làm thước đo cho cuộc thỏa thuận. Vì thế người ta thường kết hợp điện thoại với dùng máy fax để tối ưu hóa.

Đàm phán qua điện thoại thường sử dụng để thỏa thuận các chi tiết nhỏ trong hợp đồng, hoặc hợp đồng kinh doanh đơn giản với quy mô nhỏ. Sự phát triển của thông tin điện tử tin học đã làm cho quá trình đàm phán phong phú về nội dung và hình thức. Điển hình là đàm phán thông qua Internet. Đây là phương tiện truyền tin, nhận tin và giao dịch rất lý tưởng có thể thay thế các loại hình đàm phán kinh doanh truyền thống trong tương lai.

Đàm phán trực tiếp

Hai phương thức ở trên không thể đưa ra được kết quả cuối cùng vì các bên muốn tiến hành đàm phán chặt chẽ và cụ thể thì cần phải gặp mặt trực tiếp để có thể tiến hành đàm phán cụ thể các điều khoản cần thiết để các bên có thể nhất trí với các điều kiện đưa ra.

Ưu điểm: Trong quá trình đàm phán trực tiếp hai bên có thể nắm bắt được tâm lý và phản ứng của nhau thông qua cử chỉ, điệu bộ, lời nói,… qua đó có thể dựa vào mà đưa ra được các chiến thuật đàm phán khác nhau và hiểu rõ được quan điểm và mong muốn của nhau để đưa ra các luận điểm nhằm đưa đến sự thống nhất về mặt ý tưởng và đi đến sự thống nhất chung, tìm ra giải pháp tốt nhất để dung hòa lợi ích giữa hai bên.

Phương pháp đàm phán trực tiếp là sự gặp mặt trực tiếp giữa các bên để thỏa thuận trực tiếp các điều khoản có trong hợp đồng.

Nhược điểm: Đòi hỏi chi phí cao trong quá trình chuẩn bị và đón tiếp, đi lại và ăn ở của các bên. Khi áp dụng phương thức này đòi hỏi các bên đàm phán phải nắm vững nghiệp vụ, chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết, có một kế hoạch đàm phán khoa học,  chính xác và linh hoạt trong việc xử lý các tình huống khác nhau. Tổ chức đàm phán trực tiếp đòi hỏi phải lựa chọn địa điểm đàm phán phù hợp và phải có phương án tổ chức đàm phán rõ ràng và đạt tiêu chuẩn.

Để đạt được thành công trong việc đàm phán kinh doanh thì các phương thức đàm phán trên cần được sử dụng kết hợp và tương hỗ cho nhau. Khi mở đầu quá trình giao tiếp thì bên đàm phán nên sử dụng phương thức thư tín, khi cần xác nhận các chi tiết một cách nhanh chóng và kịp thời thì nên sử dụng phương thức đàm phán qua điện thoại, điện tử, khi muốn đạt được kết quả nhanh chóng dứt điểm cuộc đàm phán đã kéo dài thì nên sử dụng phương thức đàm phán trực tiếp.

các hình thức đàm phán trong kinh doanh hiện nay
Các hình thức đàm phán trong kinh doanh hiện nay

Các giai đoạn đàm phán trong kinh doanh

Các giai đoạn đàm phán trong kinh doanh bao gồm các giai đoạn như sau:

Giai đoạn chuẩn bị 

Việc đàm phán thành công trong kinh doanh phụ thuộc vào việc trong giai đoạn chuẩn bị có tốt hay không, việc chuẩn bị ảnh hưởng đến hơn 70% kết quả của cuộc đàm phán. Trong giai đoạn trên cần phải chuẩn bị những việc sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin của đối tác
 • Liệt kê những việc, vấn đề có thể ảnh hưởng đến cuộc đàm phán
 • Thiết lập ra những giới hạn mong muốn, mục tiêu của cuộc thương lượng
 • Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của cả hai bên
 • Đưa ra hướng giải quyết và đưa ra một số khả năng, giả thuyết có thể xảy ra.

Giai đoạn tiếp xúc trực tiếp

Tiếp xúc trực tiếp là giai đoạn tiếp theo trong quá trình đàm phán kinh doanh để đưa ra được nhận định về đối tác qua việc cảm nhận trực tiếp thông qua các cuộc gặp mặt. Tại bước này cần phải có một số kỹ năng như sau:

 • Tạo không khí tốt trong các cuộc tiếp xúc: Hai bên có thể bàn về những điểm chung hay những vấn đề liên quan để tạo ra được bầu không khí thoải mái.
 • Tạo niềm tin cho đối phương: Điều quan trọng nhất trong quá trình đàm phán là tạo ra được sự tin tưởng lẫn nhau. Vì vậy cần phải tạo cho đối phương thấy rằng chúng ta có thiện chí và đáng tin cậy.
 • Thiện chí hợp tác: Thiện chí chính là chìa khóa giúp tăng tỷ lệ thành công cho các cuộc đàm phán. Vì vậy thay vì bảo thủ để tự giữ lấy mình thì hãy linh hoạt trong đàm phán để có được tình huống hai bên cùng có lợi.
 • Thăm dò đối tác: Để quá trình đàm phán diễn ra thuận lợi, bạn nên quan sát thái độ, cử chỉ, lời nói của đối phương để thăm dò được thiện ý hợp tác của đối phương.
 • Điều chỉnh chiến lược: Luôn có một kế hoạch linh hoạt và có thể thay thế nhanh chóng khí có tình huống khác xảy ra.

Giai đoạn đàm phán

Đây là giai đoạn đàm phán trong kinh doanh mà bạn phải đưa ra được những lời đề nghị mang tính quyết định. Trong giai đoạn này bạn phải thể hiện được sự bình tĩnh, tự tin và mạch lạc trong việc diễn thuyết và đưa ra các luận điểm để thuyết phục đối phương. Bên cạnh đó phải lắng nghe đối tác, hiểu được mong muốn của họ để dung hòa được lợi ích của hai bên.

Khi đàm phán phải trách việc gây ra hiểu lầm và giảm thiểu tối đa sự cạnh tranh, hơn thua không lành mạnh gây cản trở cho việc đàm phán diễn ra suôn sẻ. Nếu như hai bên không thể đi đến tiếng nói chung thì có thể sẽ phải đi đến việc tìm đến bên thứ ba để hòa giải và làm bên trung gian.

Giai đoạn ký kết

Sau khi các bên đã đạt được thỏa thuận và có được tiếng nói chung thì sẽ tiến đến kết thúc cuộc đàm phán và việc ký kết hợp đồng sẽ được thực hiện. Các bên phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký, không được tự ý thay đổi và vi phạm nội dung, nếu như vi phạm sẽ bị phạt theo quy định đã đề ra.

Những sai lầm dễ mắc phải trong quá trình đàm phán

Tuy nhiên trong các cuộc đàm phán, nếu như chưa nắm vững được các phương pháp đàm phán cũng như các kỹ năng cần thiết thì thường sẽ dẫn đến các lỗi như sau:

Không có được sự chuẩn bị tốt

Ngay cả khi bạn có một ý tưởng khá rõ ràng về những gì bản thân bạn mong muốn từ một cuộc đàm phán thì điều đó chỉ là trong suy nghĩ. Bạn phải chuẩn bị và thực hành đàm phán thử dựa trên những lập luận của mình để đưa những suy nghĩ đó ra bàn đàm phán.

Khi có được sự chuẩn bị thì mới có được sự tự tin chuẩn bị tốt được quá trình đàm phán, thể hiện bạn nghiêm túc với công việc. Đối tác của bạn cũng sẽ nhận ra được điều đó và họ sẽ có niềm tin nơi bạn nhiều hơn.

Không tạo lập được mối quan hệ lâu dài

Khi đàm phán hợp đồng, việc cố gắng lập ra một mối quan hệ lâu dài sẽ giúp cho chúng ta có được một sự hợp tác lâu dài và bền vững. Tuy cuộc đàm phán có thể sẽ có những khó khăn, nhưng một khi đã tạo dựng được niềm tin và một mối quan hệ tốt lâu dài để các lần đàm phán sau này sẽ có được kết quả tốt.

Quá căng thẳng

Việc cố gắng để đạt được thỏa thuận sẽ gây ra một không khí căng thẳng đối với bản thân và cả cho các bên đàm phán. Vì vậy hãy cố gắng tạo ra một môi trường đàm phán tốt, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và giúp cho quá trình đàm phán diễn ra êm đẹp, trong một môi trường và không khí tích cực.

Chưa biết lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe là một điều kiện quan trọng để đưa cuộc đàm phán thành công. Muốn thành công trong đàm phán phải lắng nghe được những lời, những luận điểm và yêu cầu của đối phương, từ đó phân tích và tìm hiểu những gì đối tác mong muốn. Từ đó xác định được điểm chung của các bên và rút ngắn khoảng cách giữa các bên, lắng nghe một cách tích cực dựa trên sự đồng cảm giữa các bên để thể hiện được sự quan tâm và thành ý của mình.

Không có phương án thay thế cho cuộc đàm phán

Về cơ bản kết quả mong muốn cuối cùng của cuộc đàm phán là để đạt được những gì hai bên mong muốn. Tuy nhiên nếu phương án đàm phán thất bại thì phải có những phương án phù hợp để thay thế nhanh nhất, nếu không thể chuẩn bị kịp sẽ lỡ mất những cơ hội và tiềm năng sẵn có của hai bên. Có một giải pháp dự trù và thay thế có nghĩa là bạn có thể đẩy mạnh được cuộc đàm phán, cũng như quá trình để đạt được thỏa thuận nhanh hơn mong đợi.

Không nên mong đợi quá lớn về cuộc đàm phán

Việc đàm phán cơ bản không phải lúc nào cũng đi theo hướng mình muốn, đừng mong đợi quá nhiều và thất vọng khi có được kết quả không mong muốn. Bạn có thể rút khỏi cuộc đàm phán nếu như không có được tiếng nói chung giữa các bên và sẽ đứng ở vị trí cao hơn khi cuộc đàm phán sau khi bị hủy được nối lại. Vì vậy khi quyết định từ bỏ đúng lúc, bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn và những cánh cửa khác sẽ mở ra với bạn.

Đưa ra sự lựa chọn “tối hậu thư”

Việc đưa ra các vấn đề để ép cuộc đàm phán kết thúc hoặc ép đối phương theo ý của mình với các từ kiểu như:”đây là thỏa thuận cuối cùng được đưa ra của chúng tôi” hoặc “ đây là ý kiến cuối cùng của chúng tôi” trong cuộc đàm phán thì sự hợp tác giữa hai bên sẽ không thể tiếp diễn và dần đi vào ngõ cụt. Bạn vô tình đã đưa đối tác đi vào bờ vực với cách tiếp cận hung hăng và độc đoán, cuối cùng cuộc đàm phán đổ vỡ và khiến cho hai bên trở thành kẻ thù của nhau.

Các kỹ năng đàm phán trong kinh doanh cần có để thành công

Việc có được các chiến thuật đàm phán khác nhau nhằm góp phần đa dạng khả năng đàm phán thành công và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chia cuộc đàm phán thành nhiều phần

Nhiều cuộc đàm phán kết thúc bằng không có hồi kết hoặc đi vào ngõ cụt do hai bên không thể thống nhất về các yêu sách của đôi bên. Để tránh gặp phải tình trạng này, việc chia nhỏ cuộc đàm phán và tập trung đàm phán từ những thỏa thuận riêng biệt sẽ giúp cho hai bên giảm đi áp lực và đối với các thỏa thuận sẽ dễ dàng cân nhắc và quyết định hơn.

Kiểm soát

Việc kiểm soát địa điểm, chủ đề và hướng đàm phán là yếu tố giúp bản thân tạo ra được lợi thế. Bên cạnh đó, việc kiểm soát được thế chủ động, đưa ra quan điểm và phương hướng đàm phán trước cũng sẽ góp phần lấn át và dẫn trước trong cuộc đàm phán này.

Tiếp cận cuộc đàm phán với tâm thế sẽ đạt được thỏa thuận

Với cách tiếp cận cuộc đàm phán như vậy sẽ giúp ta suy tính được giá trị cốt lõi cuối cùng của cuộc đàm phán, chủ động đưa ra các lựa chọn có lợi cho mình cho đối phương lựa chọn, hướng đối phương lựa chọn đến các phương án mà đôi bên cùng có lợi.

Các lựa chọn ưu tiên

Các bên khi đàm phán thì thường tập trung vào doanh thu và hiệu quả ( sự rủi ro, lợi ích đi kèm ), nhưng khi đàm phán phải biết rõ ưu tiên hàng đầu của bạn là gì và đi theo phương hướng đó. Đó là cơ hội để có được một cuộc đàm phán tốt và là nền móng cho các sự hợp tác sau này, tránh gặp phải tình trạng bị sa lầy vào những vấn đề ít quan trọng và đắm chìm vào đó khiến cho cuộc đàm phán đi vào ngõ cụt.

Nhượng bộ

Không nên đưa ngay mục đích của mình từ lúc cuộc đàm phán mới bắt đầu, hãy để lại những lời đề nghị có các khoảng có lợi cho đôi bên, tạo ra những lời đề nghị nhượng bộ có thể chấp nhận được cho đối phương. Tất cả những điều trên để khiến cho đối phương cảm thấy rằng đã giành được lợi thế trước chúng ta trong đàm phán và có thể sẽ sẵn sàng đàm phán thêm vào mức bạn có thể chấp nhận.

Ưu tiên đưa ra các câu hỏi

Nếu như đối phương đang có phản ứng cứng rắn về một luận điểm, các câu hỏi được sử dụng trong lúc này sẽ có thể mở nút cuộc đàm phán và khiến đối phương đi theo phương hướng mà mình muốn.

Nghiên cứu kỹ lưỡng trước đàm phán

Ông cha đã có câu “ biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng “ . Việc có được thông tin của đối phương sẽ là đòn bẩy để giúp ta có được lợi thế và nắm rõ đối phương trong lòng bàn tay.

Không sử dụng cảm tính trong đàm phán

Một cuộc đàm phán có hiệu quả là sẽ không có chỗ cho cảm tình ở trong đó, loại bỏ cảm xúc yêu / ghét hoặc cách tương tác của đối phương sẽ giúp cho cuộc đàm phán có được sự công bằng và có được sự logic.

Có thái độ đồng thuận và tích cực

Có được sự tích cực và lạc quan khiến cho đối phương có được sự đồng cảm và có thái độ tích cực hợp tác. Nếu như cuộc đàm phán diễn ra trong thời gian bị kéo dài, hãy cố gắng kết thúc trong sự tích cực của hai bên.

Các ví dụ về đàm phán trong kinh doanh

Vụ kiện của Apple với Samsung

Vào năm 2011, Apple đã kiện Samsung vì cho rằng mẫu điện thoại của Samsung là sao chép từ mẫu điện thoại của Apple. Còn Samsung cũng đã đưa ra luận điểm Apple đã sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây của họ để kiện ngược lại Apple. Cả hai đều cáo buộc lẫn nhau sử dụng công nghệ của đôi bên trong máy tính bảng và điện thoại thông minh. Tuy nhiên cả hai phải tiến hành một cuộc đàm phán tiến hành thỏa hiệp để ngăn chặn một trận chiến thương nghiệp tại tòa án. Cả hai công ty đều là công ty lớn và Samsung là bên cung cấp lớn nhất của Apple nên các giám đốc điều hành của cả hai công ty muốn loại bỏ hiểu lầm để tiến đến hợp tác lâu dài và tiến đến một mối quan hệ kinh doanh khăng khít, bền chặt hơn.

Phân phối cà phê của Starbucks

phân phối cà phê của starbucks

Starbucks và Kraft Foods xảy ra bất đồng về việc phân phối cà phê Starbucks trong các cửa hàng. Vụ kiện xảy ra và đã được giải quyết qua đàm phán qua bên trung gian và kết quả là Starbucks đã vi phạm hợp đồng với Kraft Foods và phải đền bù 2,75 tỉ USD.

Marvel lấy lại bản quyền của nhân vật Iron Man

Sau khi phải đứng trước nguy cơ phá sản vào năm 1996, Marvel đã phải bán bản quyền làm phim của một số nhân vật nổi tiếng như Fantastic Fours, Spider-Man, X-Man,… trong đó có Iron Man cho Universal rồi cho Fox và sau đó là New Line Cinema. Trong quá trình hồi sinh vũ trụ điện ảnh của mình, Marvel đã đưa ra một quyết định bất ngờ là vay 525 triệu USD và thế chấp một số nhân vật như Ant-Man, Black Panther, Captain America và cả tên Avengers để đàm phán lấy lại bản quyền Iron Man để làm tiền đề mở ra con đường cho sự thành công sau này của vũ trụ phim của Marvel.

Trên đây là những kiến thức về đàm phán trong kinh doanh và những kỹ năng mà bạn cần biết, nếu như còn thắc mắc hay còn có những ý kiến khác hãy liên hệ với OZ Freight để có được câu trả lời sớm và hợp lý nhất.

XEM THÊM

DỊCH VỤ KÊ KHAI HẢI QUAN LÀ GÌ?
Nhà nhập khẩu hoặc nhà xuất khẩu có thể yêu cầu và cho phép một cá nhân hoặc tổ chức thay mặt họ khai báo hàng hóa và xử lý các quá trình xuất nhập khẩu thông qua dịch vụ khai thuế hải quan.
Dịch vụ làm thủ tục hải quan đôi khi được gọi là dịch vụ hải quan, dịch vụ giao nhận, thủ tục xuất nhập khẩu và dịch vụ mở tờ khai hải quan.
"Người khai hải quan bao gồm: chủ hàng, chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải, đại lý làm thủ tục hải quan, người khác được chủ hàng, chủ phương tiện ủy quyền thực hiện thủ tục hải quan", quy định tại Khoản 14 Luật Hải quan số 17 / VBHN-VPQH, ban hành ngày 10 tháng 12 năm 2018.
Vì vậy, sẽ có lý khi một bên thứ ba có thể đáng tin cậy với việc khai báo hải quan. tiết lộ các sản phẩm Việt Nam đang xuất nhập khẩu.
Điều này kết thúc lời giải thích của chúng tôi về dịch vụ cho thuê là gì. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích khi nào sử dụng một cái và giá của nó.
CÁC BÀI THÔNG TIN MỚI NHẤT
 1. Gom cont ủy thác nhập khẩu tại Bằng Tường | uythacnhapnhau.com
 2. Những nguồn hàng tạp hoá uy tín nhất 2022
 3. Top 10 những lý do không nên nhập hàng tiểu ngạch
 4. Học chứng chỉ nghiệp vụ hải quan ở đâu? Học xong đi làm gì?
 5. Dịch vụ đàm phán hợp đồng ngoại thương
 6. Kinh nghiệm chọn nguồn hàng điện dân dụng chất lượng
 7. Gợi ý nguồn hàng thời trang nam giá rẻ và chất lượng
 8. Hướng dẫn cách hủy tờ khai hải quan trên dịch vụ công
 9. Nguồn hàng đồng giá 5k, 7k, 39k lấy ở đâu
 10. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng phụ kiện trang sức
 11. Các yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc trong nghề Logistics
 12. Lưu trữ Nguồn hàng Trung Quốc | Uỷ Thác Nhập Khẩu
 13. Công thức tính hàng chính ngạch và tiểu ngạch
 14. Những lưu ý về chữ ký số mà doanh nghiệp cần phải biết 
 15. Cho thuê xe cẩu và những điều cần lưu ý
 16. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Authentic chuẩn nhất 2022
 17. Nguồn hàng Quảng Châu giá tận gốc tăng giá trị lợi nhuận
 18. Đàm phán trong kinh doanh là gì? Kỹ năng cần trong đàm phán
 19. Cách tìm nguồn hàng sỉ đồ ăn vặt dễ dàng, đảm bảo
 20. Nguồn hàng ốp điện thoại giá rẻ, chất lượng
 21. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng mỹ phẩm giá sỉ, chất lượng
 22. Các tiêu chí đánh giá mức độ tuân thủ của doanh nghiệp
 23. Nguồn hàng quần áo trẻ em cho dân kinh doanh
 24. Hướng dẫn lấy mã vạch hải quan chi tiết
 25. Hướng dẫn tra cứu nộp thuế cá nhân, doanh nghiệp chính xác
 26. Cách tìm nguồn hàng trên alibaba, chất lượng, giá rẻ, uy tín
 27. Mẹo tìm nguồn hàng like auth đơn giản và dễ dàng
 28. Hướng dẫn chủ shop trên Shopee tránh bị nộp phạt
 29. Bỏ túi kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ đồ gia dụng
 30. Một số quy định mới về kiểm tra chuyên ngành
 31. Cách tìm nguồn hàng sỉ quần áo Quảng Châu giá rẻ
 32. Những điều bạn cần biết khi tìm nguồn hàng đông lạnh
 33. 7 cải cách lớn về kiểm tra chuyên ngành trong nhập khẩu về Việt Nam
 34. Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng sỉ cho người mới kinh doanh
 35. Nguồn hàng sỉ 2hand nhập tại đâu có giá tốt?
 36. Mách bạn cách tìm nguồn hàng linh kiện máy tính ở đâu giá rẻ
 37. Làm sao tìm nguồn hàng quần áo bán online chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *