Công văn số 1582/TCHQ-TXNK về việc phân loại mặt hàng Camera

Công văn số 1582 tchq-txnk

Qua quá trình kiểm tra,giám sát trên hệ thống nghiệp vụ và thực hiện việc kiểm tra thực tế hàng hóa, Tổng cục hải quan đã phát hiện nhiều doanh nghiệp nhập khẩu camera từ Trung Quốc đã khai báo thiếu hoặc không chính xác thông tin mô tả hàng hóa để áp sai mã HS code tránh phải đóng thêm thuế Nhập khẩu. Chẳng hạn như không khai báo rõ camera ghi hình ảnh dùng trong truyền hình hay không, hoặc khai báo camera không có chức năng ghi hình nhưng áp mã số 8525.80.39 thuộc loại camera ghi hình ảnh.

Công văn số 1582 tchq-txnk

Đối chiếu với các quy định, chính sách hiện hành và thống nhất trong công tác phân loại hàng hóa chính xác cụ thể. Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát các mặt hàng camera với tên khai báo như trên

Theo đó, mặt hàng camera là loại chụp ảnh, có thể chuyển đổi thành tín hiệu điện tử và được phát như hình ảnh video đến các thiết bị bên ngoài camera để lưu giữ, điều khiển, hiển thị hình ảnh và không có bất kỳ chức năng ghi hình ảnh trong đó thì Tổng cục hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện khai mã số 8525.80.40 (camera truyền hình).

Trường hợp camera là loại chụp hình ảnh, chuyển đổi thành tín hiệu điện tử và được ghi trong camera như một hình ảnh tĩnh hoặc động. Hình ảnh đó được ghi lên một thiết bị lưu trữ bên trong hoặc lên các phương tiện lưu trữ khác. Chúng có thể bao gồm 1 bộ biến đổi tín hiệu tương tự/ kỹ thuật số (ADC) và một cổng đầu ra để gửi hình ảnh tới các đơn vị chức năng của máy xử lý dữ liệu tự động, máy in, ti vi hoặc các máy quan sát khác hoặc các kết nối đầu vào để chúng có thể ghi các file hình ảnh kỹ thuật số hoặc tương tự từ các máy bên ngoài vào trên trong.

Cụ thể, nếu là camera ghi hình ảnh sử dụng cho lĩnh vực phát thanh thuộc mã 8525.80.31; camera ghi hình ảnh khác thuộc mã 8525.80.39; camera kỹ thuật số khác thuộc loại phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số thuộc mã 8525.80.51; camera kỹ thuật số thuộc mã 8525.80.59.

Tổng cục Hải quan đã ban hành Công văn 1582/TCHQ-TXNK năm 2022 hướng dẫn doanh nghiệp phân loại và mô tả chính xác mặt hàng camera. Doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện kiểm tra, rà soát các tờ khai nhập khẩu của mặt hàng trên để phân loại khai báo lại mô tả và chỉnh sửa HS code theo đúng quy định. Trường hợp phát hiện việc khai báo tên hàng không đầy đủ, chính xác, phân loại không phù hợp thì xác định lại mã số, ấn định thuế và xử lý vi phạm (nếu có) theo đúng quy định.

>>> Xem thêm:

  1. TB số 739/tb-tchq về kết quả phân loại máy bơm
  2. Công văn số: 3085/HQHP- TXNK Phân loại mã số HS đối với Màn hình LED, màn hình LCD
  3. Công văn 3552/TCHQ-TXNK năm 2021 về phân loại mặt hàng Nắp thùng xe bán tải
  4. Thông báo 159/TB-TCHQ 2021 kết quả phân loại màng PET
  5. Công văn số 1582/TCHQ-TXNK về việc phân loại mặt hàng Camera
  6. 23 Lý do bạn nên lựa vụ ủy thác nhập khẩu của Oz Freight
  7. Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói – Khai Báo Hải Quan TPHCM Giá Rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *