Những lưu ý về chữ ký số mà doanh nghiệp cần phải biết 

đăng nhập vào thiết bị chữ ký số

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số ( hay còn được gọi là Token USB) là một loại chữ ký điện tử sử dụng để thay thế cho chữ ký thường bằng tay trên các thiết bị điện tử số, các văn bản và tài liệu số. Thông thường các tài liệu này được dùng để kê khai, nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử và các giao dịch số khác.

Mục đích khi sử dụng chữ ký số?

Chữ ký số được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, phục vụ cho rất nhiều nhu cầu và mục đích của các cá nhân , doanh nghiệp như :

 • Thay thế cho chữ ký tay trong các giao dịch thương mại điện tử với đối tác làm ăn trực tuyến, giúp hoạt động giao dịch, đầu tư có thể diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
 • Chữ ký số đóng vai trò như một con dấu “online”,  hỗ trợ chúng ta hoàn thành các giao dịch qua thư điện tử, thanh toán các khoản tiền cho ngân hàng,…  giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian thay vì phải đến Ngân hàng hoặc các Cơ quan hành chính để giao dịch trực tiếp.
 • Chữ ký số còn dùng để kê khai nộp thuế trực tuyến , khai báo hải quan điện tử, cổng thông tin một cửa quốc gia, đóng bảo hiểm, thay đổi thông tin BHXH,…
 • Ngoài ra, chữ ký số sẽ giúp việc trao đổi dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo tính pháp lý, tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại, chờ đợi, không phải in ấn hồ sơ. Việc ký kết cũng có thể diễn ra ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào.

Đối tượng nào nên sử dụng chữ ký số?

Mọi công dân Việt Nam bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng chữ ký số đều có thể đăng ký sử dụng chữ ký số ( không chỉ ở doanh nghiệp mà cả các cá nhân) và sử dụng như chữ ký tay của mình tại các đơn vị cung cấp chứng thực chữ ký số:

 • Cá nhân trong doanh nghiệp, tổ chức sử dụng để thay chữ ký của cá nhân khi ký số các văn bản thuộc quyền hạn chức vụ trong doanh nghiệp, tổ chức.
 • Cá nhân cần sử dụng chứng thư số để ký trên các văn bản, tài liệu số để xác nhận nội dung.

Lưu ý bạn phải đăng ký tại các đơn vị uy tín và đúng cách thì chữ ký số của bạn mới có thể có giá trị như chữ ký tay về mặt pháp lý.

Nên mua chữ ký số ở đâu? 

Chữ ký số được coi là công cụ hữu hiệu cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến giấy tờ điện tử. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lo lắng xem nên mua chữ ký số ở đâu chuẩn nhất, bởi không thiếu những trường hợp chữ ký số không hợp pháp. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn câu trả lời cho thắc mắc “Mua chữ ký số ở đâu”

Ngày nay có rất nhiều  tổ chức được Bộ thông tin và Truyền thông cho phép cung cấp dịch vụ chữ ký số ví dụ như: VIETTEL, VNPT, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA…Chữ ký số của nhà cung cấp nào cũng đều tốt , tính năng sử dụng giống nhau, quan trọng là bạn có chọn được công ty hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ (hay còn gọi là Đại lý/CTV chữ ký số) tốt hay không?

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số: 

Đối với mỗi Chữ ký số của từng nhà cung cấp sẽ có mỗi có một phần mềm cài đặt riêng và thông thường sẽ được tích hợp cùng với chữ ký số

Bước 1: Cắm USB  có chữ ký số vào máy tính đã cài phần mềm của nhà cung cấp chữ ký số

Bước 2: Mở phần mềm theo các bước sau :

cách kiểm tra thời hạn chữ ký số

Bước 3: Đăng nhập vào thiết bị Chữ ký số. Dùng mã pin của thiết bị để đăng nhập

đăng nhập vào thiết bị chữ ký số

Bước 4: Xem thời hạn chữ ký số

xem thời hạn chữ ký số

Như vậy, với một chút thao tác bạn đã có thể  Kiểm tra thời hạn chữ ký số.

Bảng giá chữ ký số

Dưới đây là bảng giá chữ ký số mà bạn đọc có thể tham khảo:

bảng giá chữ ký số

bảng báo giá chữ ký số

Tổng hợp những nhà cung cấp chữ ký số uy tín nhất năm

Hiện nay, nhắc đến cụm từ Chữ ký số chắc hẳn không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp trong giao dịch điện tử. Do vậy, ở nước ta có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số. Chiến lược phát triển cũng như điểm mạnh của mỗi nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số là khác nhau. Bài viết dưới đây OZ Freight sẽ nêu tên Top 5 nhà cung cấp chữ ký số uy tín nhất năm 2022 để các bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Nhà cung cấp NeWTel-CA

Chữ ký số NewTel-CA là của doanh nghiệp Cổ phần Viễn thông New-Telecom. NewTel-CA là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp theo Nghị định 26/2007/NĐ-CP của Chính phủ. NewCA hoạt động với phương châm “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”. Rất nhiều các doanh nghiệp nhà nước đang sử dụng dịch vụ chữ ký số của NewCA phải nhắc đến như: Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bảo hiểm xã hội, Bộ Công thương, …
NewCA hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số có khách hàng cao nhất do NewCA có dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ nhiệt tình cũng như thời gian phản hồi thắc mắc của khách hàng siêu nhanh và tư vấn tận tình. Với đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật an ninh mạng, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, NewCA tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp chữ ký số ứng dụng trong các giao dịch điện tử bảo mật, hiệu quả cùng với chất lượng phục vụ tốt nhất.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Phòng 305, Tòa Nhà GP Invest, số 170 Đê La Thành, Q.Đống Đa, Hà Nội
Email: info@newca.vn
Điện thoại: (024) 37634666 / 37634777 / 38374999

Nhà cung cấp Vina-CA

Vina-CA hay còn gọi là SmartSign là nhãn hiệu chữ ký số của Công ty Cổ phần chữ ký số Vina có trụ sở chính ở Tp Hồ Chí Minh. Vina-CA được được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép ngày 04/11/2016.
Thị trường mà Vina-CA hướng tới là thị trường Miền Nam. Vina-CA hoạt động với phương châm “Chia sẻ và hướng đến cùng thành công”. Với phương châm này Vina-CA cam kết mang đến những chính sách và chất lượng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.
Thủ tục khi đăng ký chữ ký số Vina-CA:
Quý khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ sau: Giấy CMND/CCCD của chủ công ty, giấy phép đăng ký bán hàng.
Thông tin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ : 41A Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline : 0968399499
Fax : 19002122
Email : info@vina-ca.vn

Nhà cung cấp Viettel-CA

Viettel-CA hay còn gọi là chữ ký số Viettel của Tập Đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Quân Đội phát hành. Viettel-CA đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nên Viettel-CA tự hào là nhà cung cấp và phân phối thiết bị chữ ký số uy tín hiện nay trên thị trường.

Một số thông tin cơ bản về Viettel-CA:

Đơn vị cung cấp: Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội
Giấy phép số: 442/GP-BTTTT
Thời hạn: 28/9/2030
Địa chỉ: Tòa nhà Viettel, Số 1 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP Hà Nội
Website: http://www.viettel-ca.vn/
Điện thoại: 1800 8000 (Nhánh 1)
Email: vtt_cskhdn@viettel.com.vn
Giá tham khảo: 1.500.000đ/năm

Nhà cung cấp VNPT-CA

Chữ ký số VNPT-CA là một dạng chữ ký điện tử do Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) phát hành. Đây cũng là đơn vị đầu tiên được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực bao gồm các chứng thư số SSL, chứng thư số cho CodeSigning và chứng thư số dành cho các tổ chức, cá nhân. Hiện nay, Chữ ký số VNPT-CA hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các tổ chức,doanh nghiệp vì nó đảm bảo được giá trị pháp lý,tính toàn vẹn và bảo mật của giao dịch điện tử.
Một số thông tin cơ bản về VNPT-CA:
Đơn vị cung cấp: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số: 576/GP-BTTTT
Ngày cấp: 31/12/2019
Thời hạn: 15/9/2029
Địa chỉ: Tòa nhà VNPT, số 57 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Website: http://www.vnpt-ca.vn
Điện thoại: 1800 1260 – 1800 1166
Giá tham khảo: 1.823.000đ/năm

Nhà cung cấp FPT-CA

FPT-CA là một dịch vụ chứng thư chữ ký số công cộng do công ty FPT cung cấp , được cấp phép hoạt động từ năm 2009, các ứng dụng của chữ ký số FPT-CA bao gồm Khai thuế qua mạng, Nộp thuế điện tử, Thuế điện tử, và tích hợp tất cả các loại Kê khai, Khai thuế, Hải quan, CO, Bảo hiểm, Ngân hàng, Ký hóa đơn,…
Một số thông tin cơ bản về FPT-CA:
Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT
Giấy phép số: 563/GP-BTTTT
Ngày cấp: 03/12/2020
Thời hạn: 12/10/2030
Địa chỉ: Tầng 22, tòa nhà Keangnam Landmark 72, Lô E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Website: http://fpt-ca.vn/
Điện thoại: 19006625
Giá tham khảo: 1.793.000đ/năm

Trên đây là một số lưu ý về chữ ký số mà doanh nghiệp cần phải nắm được. Nếu bạn đọc vẫn đang chưa biết lựa chọn hay đăng ký chữ ký số nào thì hãy liên hệ tới OZ Freight để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

XEM THÊM

DỊCH VỤ KÊ KHAI HẢI QUAN LÀ GÌ?
Nhà nhập khẩu hoặc nhà xuất khẩu có thể yêu cầu và cho phép một cá nhân hoặc tổ chức thay mặt họ khai báo hàng hóa và xử lý các quá trình xuất nhập khẩu thông qua dịch vụ khai thuế hải quan.
Dịch vụ làm thủ tục hải quan đôi khi được gọi là dịch vụ hải quan, dịch vụ giao nhận, thủ tục xuất nhập khẩu và dịch vụ mở tờ khai hải quan.
"Người khai hải quan bao gồm: chủ hàng, chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải, đại lý làm thủ tục hải quan, người khác được chủ hàng, chủ phương tiện ủy quyền thực hiện thủ tục hải quan", quy định tại Khoản 14 Luật Hải quan số 17 / VBHN-VPQH, ban hành ngày 10 tháng 12 năm 2018.
Vì vậy, sẽ có lý khi một bên thứ ba có thể đáng tin cậy với việc khai báo hải quan. tiết lộ các sản phẩm Việt Nam đang xuất nhập khẩu.
Điều này kết thúc lời giải thích của chúng tôi về dịch vụ cho thuê là gì. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích khi nào sử dụng một cái và giá của nó.
CÁC BÀI THÔNG TIN MỚI NHẤT
 1. Gom cont ủy thác nhập khẩu tại Bằng Tường | uythacnhapnhau.com
 2. Những nguồn hàng tạp hoá uy tín nhất 2022
 3. Top 10 những lý do không nên nhập hàng tiểu ngạch
 4. Học chứng chỉ nghiệp vụ hải quan ở đâu? Học xong đi làm gì?
 5. Dịch vụ đàm phán hợp đồng ngoại thương
 6. Kinh nghiệm chọn nguồn hàng điện dân dụng chất lượng
 7. Gợi ý nguồn hàng thời trang nam giá rẻ và chất lượng
 8. Hướng dẫn cách hủy tờ khai hải quan trên dịch vụ công
 9. Nguồn hàng đồng giá 5k, 7k, 39k lấy ở đâu
 10. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng phụ kiện trang sức
 11. Các yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc trong nghề Logistics
 12. Lưu trữ Nguồn hàng Trung Quốc | Uỷ Thác Nhập Khẩu
 13. Công thức tính hàng chính ngạch và tiểu ngạch
 14. Những lưu ý về chữ ký số mà doanh nghiệp cần phải biết 
 15. Cho thuê xe cẩu và những điều cần lưu ý
 16. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Authentic chuẩn nhất 2022
 17. Nguồn hàng Quảng Châu giá tận gốc tăng giá trị lợi nhuận
 18. Đàm phán trong kinh doanh là gì? Kỹ năng cần trong đàm phán
 19. Cách tìm nguồn hàng sỉ đồ ăn vặt dễ dàng, đảm bảo
 20. Nguồn hàng ốp điện thoại giá rẻ, chất lượng
 21. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng mỹ phẩm giá sỉ, chất lượng
 22. Các tiêu chí đánh giá mức độ tuân thủ của doanh nghiệp
 23. Nguồn hàng quần áo trẻ em cho dân kinh doanh
 24. Hướng dẫn lấy mã vạch hải quan chi tiết
 25. Hướng dẫn tra cứu nộp thuế cá nhân, doanh nghiệp chính xác
 26. Cách tìm nguồn hàng trên alibaba, chất lượng, giá rẻ, uy tín
 27. Mẹo tìm nguồn hàng like auth đơn giản và dễ dàng
 28. Hướng dẫn chủ shop trên Shopee tránh bị nộp phạt
 29. Bỏ túi kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ đồ gia dụng
 30. Một số quy định mới về kiểm tra chuyên ngành
 31. Cách tìm nguồn hàng sỉ quần áo Quảng Châu giá rẻ
 32. Những điều bạn cần biết khi tìm nguồn hàng đông lạnh
 33. 7 cải cách lớn về kiểm tra chuyên ngành trong nhập khẩu về Việt Nam
 34. Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng sỉ cho người mới kinh doanh
 35. Nguồn hàng sỉ 2hand nhập tại đâu có giá tốt?
 36. Mách bạn cách tìm nguồn hàng linh kiện máy tính ở đâu giá rẻ
 37. Làm sao tìm nguồn hàng quần áo bán online chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *