Baf là phí gì? Phí baf được sử dụng như nào?

Phí BAF là phí gì?

Trong hoạt động vận tải đường biển, có một loại phí mà được ít người biết đến, nhưng lại được sử dụng thường xuyên trong hoạt động giao thương, đó chính là phí BAF.

Nếu mới bắt đầu tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu, chắc chắn các bạn sẽ thấy khá lạ lẫm với loại phí này.

Thông qua bài viết dưới đây, OZ Freight VIỆT NAM sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phí BAF thông qua ba nội dung chính:

Phí BAF là phí gì?

BAF là từ viết tắt của “Bulker Adjustment Factor”, được hiểu là phụ phí xăng dầu, nhiên liệu được sử dụng cho những tuyến hàng đi châu Âu.

Phí BAF là phí gì?

Về bản chất, BAF là một loại phụ phí vận tải biển mà hãng tàu sẽ thu từ chủ hàng để bù đắp những chi phí phát sinh do biến động giá nhiên liệu trên thị trường trong quá trình hàng hóa đang được vận chuyển

Nhà xuất khẩu có thể dựa vào báo giá phụ phí của hãng tàu (bao gồm phí BAF) để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất, đảm bảo được lợi nhuận sau khi đã chi trả cho các khoản chi phí này.

Lưu ý rằng, phụ phí BAF và phí EBS là 2 loại phí rất dễ nhầm lẫn. Dưới đây OZ sẽ giúp các bạn phân biệt chúng:

  • Cả 2 loại phí BAF và phí EBS đều là phụ phí xăng dầu, nhiên liệu; đều do các hãng tàu quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa; và chủ hàng sẽ là người phải nộp phí.
  • Tuy nhiên, điểm khác nhau nằm ở chỗ: phí BAF là phụ phí xăng dầu áp dụng cho các chuyến vận chuyển hàng hóa sang Châu Âu; còn phí EBS là phụ phí xăng dầu, nhiên liệu cho các chuyến hàng đi Châu Á

Nguồn gốc của phí EBS?

Đầu tiên, phải kể đến vào những năm 1970, nền kinh tế thế giới chấn động với cú sốc giá dầu lửa, giá nhiên liệu đột nhiên tăng mạnh với biên độ tăng cực kỳ lớn. Trong hoàn cảnh đó, những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi lợi nhuận bị giảm sút đáng kể.

Bạn có thể xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu hoá chất

Nguồn hàng thời trang nam

Hạn ngạch là gì

Tại thời điểm đó, các đơn vị chủ hàng hóa vẫn luôn yêu cầu các hãng tàu vận chuyển container phải duy trì tiến độ để đảm bảo hàng đến nơi đúng thời hạn. Từ đó dẫn đến việc chi phí nhiên liệu sẽ bị độn lên cực lớn, trong khi giá nhiên liệu thế giới liên tục tăng chóng mặt và các hãng tàu vận chuyển khi ấy không thể có đủ thời gian để điều chỉnh lại giá cước vận chuyển. Việc này dẫn đến tình trạng thiệt hại đáng kể về lợi nhuận cho các hãng tàu.

Do đó, phí BAF được ra đời nhằm khắc phục việc giá nhiên liệu biến động trong quá trình hàng hóa đang vận chuyển. Dần dần, phí BAF trở thành phí không thể thiếu trong các hoạt động giao thương quốc tế và tiếp tục được sử dụng cho đến tận bây giờ.

Phí BAF được tính như thế nào? Ai là người phải trả phí BAF? 

Như OZ đã đề cập ở trên, hãng tàu hoặc hiệp hội các hãng tàu sẽ đưa ra quy định về mức phụ phí BAF cho đơn vị chủ hàng. Tùy theo từng hãng tàu sẽ có mức phụ phí BAF khác nhau và hoàn toàn không hề có mức cố định.

Phí BAF được tính như thế nào? Ai là người phải trả phí BAF? 

Trong thực tế, phụ phí BAF sẽ được tính theo phần trăm của giá cước biển biển hoặc tính dựa vào khối lượng hàng hoá hay theo mỗi mét khối hàng nếu là loại hàng hóa đặc biệt, hay có hãng tàu còn tính dựa theo từng container hàng hóa.

Nếu như giá xăng dầu, nhiên liệu có dấu hiệu giảm thì các hãng tàu có thể sẽ thương lượng với chủ hàng và giảm phí BAF xuống để phù hợp cho cả 2 bên.

Trên đây là những thông tin mà OZ Việt Nam muốn gửi đến bạn để giúp bạn trả lời được câu hỏi phí BAF là phí gì?

Mong rằng bài viết này có ích đối với bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ khai báo hải quan, dịch vụ xin CO form E – ủy thác đầu xuất Trung Quốc.. Liên hệ ngay với OZ Việt Nam để được tư vấn trực tiếp và miễn phí!

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế OZ Việt Nam

Điện thoại: 0934669882 – 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.